Blog

Konami kỷ niệm 35 năm cheat code huyền thoại ra đời bằng video cực chill

30

Để kỷ niệm 35 ngày mã Konami được cộng đồng game thủ biết đến, hãng game Nhật Bản đã tung ra một video ca nhạc lo-fi cực chất.

Khi nhắc đến những điều thú vị nhưng lạ lùng trong lịch sử ngành game, chắc chắn chúng ta không thể quên Konami Code – mã cheat tổ hợp phím được Mr. Kazuhisa Hashimoto được thiết kế cho trò chơi bắn súng màn hình ngang Gradius. Để kỷ niệm 35 năm ra đời dòng code huyền thoại này, trang Youtube của Konami vừa đăng tải một video vô cùng đặc biệt.

Xem thêm:  Apple bất ngờ loại bỏ công cụ bảo mật Activation Lock chống thiết bị mất cắp cho iPhone, iPad, iPod Touch

Đoạn video trên có thời lượng 33 phút, gồm những bài hát quen thuộc trong game Gradius nhưng đã được phối lại theo thể loại lo-fi. Đoạn video này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ và các fan yêu nhạc. Chúng tôi sẽ đính kèm video ngay bên dưới để các bạn nghe và cảm nhận.

Xem thêm:  Thêm nhiều bằng chứng khẳng định Kratos chắc chắn sẽ “hỏi thăm” các vị thần Nhật Bản trong phiên bản sau

Mã gian lận “↑osystem ↓↓ ← → ← → BA Start” được tạo ra bởi ông Hashimoto vào năm 1986 với mục đích làm cho việc kiểm tra Gradius trở nên dễ dàng hơn. Khi sử dụng, bộ mã này cho phép người chơi sở hữu tất cả các buff tăng sức mạnh, có thể nhẹ nhàng phá game. Mãi sau khi game ra mắt, Konami mới biết đến sự tồn tại của đoạn mã này nhưng quyết định không xóa nó đi.

Xem Thêm:  Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

Mặc dù ban đầu được tạo ra để thử nghiệm trò chơi Gradius, nhưng mã cheat này sau đó đã xuất hiện trong nhiều trò chơi khác của Konami như Castlevania Requiem, Contra và Teenage Mutant Ninja Turtles… Không những vậy, mã Konami còn xuất hiện trong trò chơi của chúng ta. Các nhà phát triển khác nhằm mục đích tôn vinh hoặc một “quả trứng phục sinh” vui nhộn, chẳng hạn như Bloodstained: Ritual of the Night hoặc Dead by Daylight.

Thời gian gần đây, các trò chơi điện tử có mã cheat ngày càng ít xuất hiện. Code Konami tuy được nhiều người biết đến nhưng nó không xuất hiện quá nhiều trong các game mới nữa. Lý do là vì Konami hầu như không phát hành nhượng quyền trò chơi mới trong những năm gần đây. Không biết các con của Mơ có được nhúng tay vào phần tiếp theo của Silent Hill hay không.

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này:

‘); (function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; // en_VN // en_US js.src = “//connect.facebook.net/en_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2&appId=164566120964750&autoLogAppEvents=1”; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’)); }

 • 0 ( 0 bình chọn )

  Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

  https://webmax.vn
  Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới

  Xem thêm