Kỹ năng để thành nhà quản lý Digital marketing ” hoàn hảo”

Trong hoạt động marketing hiện nay có rất nhiều cách thức khác nhau, để thực hiện thành công hay không cũng tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Việc quan trọng là người thực hiện các hoạt động đó cần phải có thời gian tìm hiểu, tiếp thu vfa trao đổi với những người có kinh nghiệm. Đối với những người hoạt động trong hoạt động digital marketing cũng vậy, họ cần phải thường xuyên trao dồi kiến thức vì hoạt động này luôn luôn biến đổi, tồn tại ở nhiều hình thái khác nhau tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển. Để trở thành một nhà quản lý digital marketing bạn cần có những kỹ năng cần thiết để bổ trợ. Vậy những kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về một số kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing, đó không phải là tất cả mà bạn cần phải thường xuyên trao dồi hơn nữa để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing là gì?

Kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing là gì?

Những vấn đề liên quan đến Digital marketing

Digital marketing là gì?

Đây được biết đến là một hình thức quảng cáo được sử dụng phổ biến hiện nay với cái tiếp thị số. Hoạt động tiếp thị này nhằm giúp cho doanh nghiệp xây dựng được những nhận thức của khách hàng về thương hiệu hay sản phẩm mà họ cung cấp thông qua các kênh kỹ thuật số hỗ trợ

Nhà quản lý digital marketing làm gì?

Công việc nhà quản lý cần làm là gì?

Công việc nhà quản lý cần làm là gì?

Trước khi tì hiểu những kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing bạn cần nắm bắt được những người làm công việc này họ sẽ phải thực hiện những công việc gì. Những hoạt động chính của họ sẽ là:

  • Xây dựng một chiến lược rõ ràng và đưa ra các quyết định về các kênh kỹ thuật số có thể sử dụng, những ưu tiên thực hiện cho kênh nào về thời gian và ngân sách.
  • Hỗ trợ nhau đồng thời giám sát công việc của đồng nghiệp, những người cùng quản lý như mình để đảm bảo tất cả hoạt động đều hướng đến một mục tiêu chung cho chiến dịch.
  • Trở thành một giám đốc tiếp thị kỹ thuật số để quản lý tổng thể các nội dung hoạt động như: tiếp thị nội dung, mạng xã hội, seo, ppc, email,..

Kỹ năng để thành nhà quản lý Digital marketing ” hoàn hảo”

Có kiến thức tổng quan về Digital marketing mix

Nhà quản lý cần có kiến thức tổng quan về digital marketing

Nhà quản lý cần có kiến thức tổng quan về digital marketing

Một trong những kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing thành công thì bạn phải là người có kiến thức tổng quan về lĩnh vực đó. Đúng như vậy, muốn làm được bất cứ công việc nào bạn đều bắt đầu từ những vấn đề cơ ban và liên quan, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về nó. Hiểu được cách cơ bản nhất hoạt động của nó sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan khi quản lý.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bất động sản

Phải trao dồi các kiến thức thực tiễn về phân tích website

Việc xây dựng kỹ năng phân tích website giúp bạn có thể hiểu được hoạt động của nó, đang mắc ở những vấn đề nào nhờ đó mà có phương thức để nó hoạt động hiệu quả được với môi trường kinh doanh trực tuyến cạnh tranh. Bạn phải nắm bắt được một số công cụ phân tích website cơ bản và từ đó có được những số liệu phân tích cụ thể, biến nó thành những dữ liệu quan trọng phù hợp với thực tế để triển khai. Một trong những công cụ đó là webmaster tools được Google cung cấp miên phí.

Có các kỹ năng quản lí ngân sách và các bên thứ ba

Biết cách quản lý ngân sách chiến dịch

Biết cách quản lý ngân sách chiến dịch

Kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing không thể thiếu đó là khả năng quản lý ngân sách và các bên có liên quan. Một chiến dịch xây dựng nên không thể thiếu được ngân sách, việc quản lý tốt nó sẽ giúp cho bạn đem những đồng tiền của mình đầu tư một cách hiệu quả. Một chiến dịch hoạt động tốt thường có sự tham gia của nhiều bên, nhiều đội nhóm thực hiện, bạn cần phải là người kết nối họ với nhau, quản lý quy trình thực hiện của họ để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất. Người quản lý luôn phải biết cách gắn kết các bên với nhau bằng lý lẽ thuyết phục, hành động cụ thể tạo niềm tin cho đồng nghiệp cùng phấn đấu. Và đặc biệt là khả năng quản lý dự án, bạn cần phải bao quát được toàn bộ quy trình, ước lượng và sử dụng ngân sách phù hợp để dự án đó có thể được hoàn thiện.

Kĩ năng social media không thể thiếu đối với nhà quản lý digital marketing

Hoạt động tiếp thị số này thực hiện dựa trên các công cụ kỹ thuật số sử dụng mạng internet nên việc tham gia vào các trang mạng xã hội là việc không thể bỏ qua. Người quản lý tốt sẽ biết cách vận dụng khéo léo các trang mạng xã hội để truyền thông và hỗ trợ truyền thông cho dự án của mình. Thông qua các trang mạng này họ biết cách tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp, tạo hiệu ứng lan truyền đến với cộng đồng.

Trên đây là một số kỹ năng để thành nhà quản lý digital marketing, nó không phải là tất cả nhưng bạn cần có để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Digital Marketing vẫn là khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan