Kỹ thuật offpage thường gặp khi seo website

Seo là cả một quá trình bao gồm nhiều công đoạn khác nhau từ onpage cho đến offpage. Ngoài những tác động ngay chính trên trang web là seo onpage hiệu quả để nâng cao thứ hạng và độ uy tín thì chúng ta có thể tác động những vấn đề bên ngoài trang web góp phần tăng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Quá trình tác động từ bên ngoài đó chính là quá trình seo offpage. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số kỹ thuật seo offpage thường gặp trong bài viết dưới đây.

Tối ưu offpage

Tối ưu offpage

Tìm hiểu khái niệm Offpage trong seo

Offpage là quá trình người làm seo sử dụng các kỹ thuật để tác động vào các vấn đề bên ngoài website. Quá trình này bao gồm những hoạt động nhằm xây dựng các liên kết từ các trang uy tín khác về website của mình.

Quá trình seo offpage khó có thể kiểm soát được và cũng không có một quy chuẩn nhất định nào. Việc xây dựng các liên kết trỏ về tùy thuộc vào thời điểm và trang web nên việc xác định số lượng bao nhiêu là đủ thì rất khó. Việc chúng ta có thể làm đó là xây dựng những backlink thật chất lượng.

Tìm hiểu kỹ thuật seo offpage thường gặp

Seo offpage từ việc xây dựng hệ thống diễn đàn

Xây dựng các backlink chất lượng

Xây dựng các backlink chất lượng

Hiện nay, việc sử dụng các diễn đàn để xây dựng backlink khá phổ biến, việc này sẽ làm tăng lượng truy cập vào trang web của bạn. Sử dụng diễn đàn cũng giúp cho việc điều hướng các thông tin đến với khách hàng. Bạn có thể tham gia các tương tác trên diễn đàn như: bình luận, chia sẻ, … để nhận được sự chú ý của những đối tượng người dùng.

Tham gia cộng đồng Social networks

Tham gia các mạng xã hội

Tham gia các mạng xã hội

Việc tham gia các cộng đồng mạng xã hội như: facebook, google+, …là môt kỹ thuật offpage giúp cho việc quảng bá website đến với đông đảo người dùng. Những trang mạng xã hội cũng là nơi nhận được sự tương tác nhiều nhất hiện nay. Sự tương tác trên các trang mạng xã hội cũng khá nhanh và mạnh mẽ, điều đó sẽ giúp ích nhiều cho việc bạn quảng bá trang web và các dịch vụ mình cung ứng.

Seo onpage thông qua việc trao đổi liên kết

Trao đổi liên kết với các trang chất lượng

Trao đổi liên kết với các trang chất lượng

Việc seo onpage rất quan tâm đến chất lượng backlink, chính vì vậy cần tạo dựng mối quan hệ tốt với các trang web cùng chủ đề và có độ uy tín để tiến hành trao đổi các liên kết với nhau. Nếu website của bạn có thể trao đổi liên kết được đến với các trang chất lượng sẽ là một cơ sở giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, việc trao đổi liên kết này chỉ nên thực hiện ở một mức độ vừa phải và không nên lạm dụng sẽ rất dễ bị coi là spam dẫn đến việc bị trừng phạt.

Tối ưu seo offpage đòi hỏi người làm seo cần xây dựng cho mình một hệ thống các backlink thật chất lượng. Quá trình offpage này muốn thấy được kết quả cần phải có thời gian và điều bạn cần làm là sự nhẫn nại.

Tìm hiểu về cách onpage và offpage trong Thiết kế website theo yêu cầu đơn giản


Kiến Thức liên quan