Tăng thứ hạng website từ kỹ thuật seo onpage đỉnh cao

Seo là một trong những nghề khá phát triển trong thời đại hiện nay. Quá trình seo diễn ra với các công việc cụ thể là seo onpage và seo offpage. Tuy nhiên, ngoài việc hiểu onpage là gì bạn vẫn gặp những vấn đề làm sao để onpage được hiệu quả. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số kỹ thuật seo onpage hiệu quả thường được các chuyên gia seo sử dụng.

Kỹ thuật seo onpage hiệu quả

Kỹ thuật seo onpage hiệu quả

Kỹ thuật seo onpage đỉnh cao

Nhờ những kinh nghiệm và quá trình học hỏi mà những chuyên gia seo đã hình thành cho mình những kỹ thuật seo onpage giúp cho thứ hạng từ khóa nhanh chóng lên top. Dưới đây là một số kỹ thuật seo bạn nên biết:

Seo onpage coi nội dung là vị Vua

Content is King – đối với những người làm seo thì họ coi phần chất lượng nội dung giống như một vị vua, nội dung sẽ là phần giúp cho trang web được xếp thứ hạng cao hơn. Điều đó xảy đến do việc có được nội dung chất lượng và luôn đem đến cho khách những trải nghiệm tốt nhất sẽ luôn được các công cụ tìm kiếm ưu tiên đánh giá cao.

Content is King trong seo onpage

Content is King trong seo onpage

Một nội dung chất lượng được đánh giá cao là:

  • Nội dung có tính độc đáo: tính độc đáo được thể hiện ở việc có sự sáng tạo, không coppy nội dung, không trùng lặp nội dung, những nội dung tự làm luôn được đánh giá cao. Không nên sử dụng nội dung mình viết nhưng đã được đăng tải trên các trang web, diễn đàn khác trước khi đăng lên website cần seo.
  • Nội dung chứa văn bản: Như đã biết thì phần nội dung bài viết bap gồm cả những hình ảnh, video hay văn bản. Các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao những trang web chứa văn bản nhiều hơn. Giả sử bạn đang muốn seo trang web về Thiết kế website với wordpress giao diện đẹp thì việc sử dụng hình ảnh và video là rất nhiều, tuy nhiên bạn cũng cần phải có thêm các đoạn văn bản mô tả thì người xem mới có thể hiểu được, đồng thời đoạn văn bản sẽ giúp các bot tìm kiếm dữ liệu hiểu được trang web bạn đang nói đến chủ đề gì.
  • Nội dung hữu ích: Ngoài việc xây dựng nội dung sáng tạo thì nó còn phải chứa yếu tố hữu dụng đối với người dùng.

Seo onpage của bài viết

Các thẻ Heading trong onpage

Các thẻ Heading trong onpage

Đối với mỗi bài viết trong trang cần chú ý đến những yếu tố để seo onpage như:

  • Title: là phần tiêu đề bài viết,nó cần được xây dựng độc đáo, cụ thể, chuwstuwf khóa và phải là duy nhất.
  • Meta Description: đây là phần mô tả chính xác nhất nội dung mà thẻ tiêu đề và bài viết đề cập đến. Phần mô tả này cần được trình bày hấp dẫn vì nó và title là những phần hiện thị trên các kết quả tìm kiếm mà người dùng thấy đầu tiên.
  • Cấu trúc: bài viết cũng giống như trang web cần phải có cấu trúc dõ dàng, việc tạo các thẻ heading hợp lý khiến bố cục dõ dàng hơn. Việc đưa các từ khóa vào các thẻ khiến cho việc đánh giá của google tốt hơn cho bài viết.
  • Hình ảnh: Hình ảnh sử dụng trong bài viết có chất lượng tốt, kích cỡ vừa phải sẽ khiến bài viết sinh động hơn.

Seo onpage phần cấu trúc URL

Xây dựng cấu trúc URL

Xây dựng cấu trúc URL

URL trong mỗi trang web ảnh hưởng lớn đến sự điều hướng và đánh giá của các công cụ tìm kiếm. Cần xây dựng URL thân thiện hơn bằng cách xây dựng đúng theo những tiêu chuẩn mà công cụ tìm kiếm chấp nhận. URL cũng là nơi giúp cho người dùng biết được chính xác mình đang ở mục nào trong trang web.

Trên đây là một số kỹ thuật seo hiệu quả, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác tác động đến kỹ thuật seo onpage bạn có thể tìm hiểu ở bài viết sau của cúng tối. Hi vọng bạn có thể tìm cho mình những cách thức seo hiệu quả.


Kiến Thức liên quan