Làm thế nào để chọn tên miền chuẩn cho doanh nghiệp

Khi mà nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử để kinh doanh online và quảng bá thương hiệu trực tuyến đang gia tăng như hiện nay thì cách chọn tên miền đối với doanh nghiệp khi làm web là rất quan trọng. Tên miền hay domain của website phải đáp ứng được tính rõ ràng, thân thiện với người dùng đồng thời cũng là phương tiện đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu online, quảng bá website thương mại điện tử cũng như dịch vụ sản phẩmVậy làm thế nào để chọn tên miền chuẩn cho doanh nghiệp?

Tìm hiểu cách lựa chọn tên miền phù hợp

Tìm hiểu cách lựa chọn tên miền phù hợp

Lựa chọn tên miền cần chú ý tới SEO

Sự cạnh tranh gay gắt trên môi trường kinh doanh trực tuyến cộng với sự ra đời và hỗ trợ của SEO sẽ làm bạn phải cân nhắc để chọn mua domain hiệu quả ,thuận tiện cho việc SEO hay không?

Nếu bạn thiết kế website thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, hoặc website cung cấp dịch vụ sản phẩm với số lượng hạn chế hãy thử mua những domain liên quan trực tiếp đến ngành hàng, dịch vụ sản phẩm. Những domain chứa tên của sản phẩm, dịch vụ gọi là domain key nó hỗ trợ cho việc SEO giúp cho bạn có một thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm và một lượng traffic khi người dùng gõ trực tiếp domain của bạn vào trình duyệt web.

Nếu bạn là doanh nghiệp thì hình ảnh thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu online cũng phải đồng bộ với mô hình kinh doanh thực tế. Chọn những domain – tên miền có ý nghĩa với công việc kinh doanh của bạn, ngắn gọn dễ nhớ với người dùng.

Nếu doanh nghiệp chọn mua được tên miền vừa đáp ứng được SEO và xây dựng thương hiệu thì càng tốt, hãy nhanh tay nắm bắt trước khi bị đối thủ cạnh tranh sở hữu. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến thì việc một doanh nghiệp sở hữu domain thương hiệu đi kèm với vài domain liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình là điều rất tốt, các domain key sản phẩm, dịch vụ sẽ là site vệ tinh hỗ trợ cho tên miền thương hiệu trong việc SEO.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ thiết kế website wordpress cùng các dịch vụ domain, hosting

Những lưu ý khi lựa chọn tên miền

Khi lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp cần chú ý đến nhưng vấn đề cơ bản nhưng vô cùng quan trọng như:

Lưu ý sự mở rộng của tên miền

Lưu ý về phần mở rộng tên miền

Lưu ý về phần mở rộng tên miền

Tên miền mở rộng là một trong những cách thức được các doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, với mỗi doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động của mình mà doanh nghiệp cần sáng suốt trong việc lựa chọn phần đuôi mở rộng sao cho phù hợp. Có thể thấy đuôi .com và .vn là một trong những mở rộng được khuyên dùng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời cũng nên chú ý đến mục tiêu quốc gia nhắm mục tiêu đến mà chọn phần đuôi phù hợp.

Lưu ý về mức độ phù hợp trong tên miền

Sử dụng tên miền khó hiểu mơ hồ sẽ khiến cho khách hàng khó nhớ đến bạn, đó là một bất lợi cho doanh nghiệp. Hãy tạo một tên miền phù hợp với hoạt động kinh doanh, thương hiệu hay văn hóa mà doanh nghiệp thể hiện sự đặc trưng để mọi người nhớ đến.

Lưu ý về từ khóa khi lựa chọn tên miền

Nên lựa chọn tên miền chứa từ khóa

Nên lựa chọn tên miền chứa từ khóa

Từ khóa là một trong những cách thức giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể thu thập và sắp xếp các nhóm dữ liệu để cho các kết quả trả về phù hợp nhất. Từ khóa cũng thể hiện được doanh nghiệp, thông diệp, hoạt động kinh doanh của họ. Chính vì thế, khi kết hợp được từ khóa trong tên miền sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hiển thị website trên kết quả truy vấn.

Ngoài những lưu ý trên, bạn nên nhớ rằng tính dễ nhớ, ngắn gọn sẽ giúp bạn được nhớ đến lâu hơn.

Tên miền là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn thiết kế một website và nó sẽ theo sát mọi hoạt động kinh doanh trên đó. Chính vì thế, hãy lựa chọn cho mình tên miền phù hợp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tên cho website

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức Website liên quan