Làm thế nào để tạo một trang chủ hấp dẫn cho website của bạn?

Trang chủ hay Home Page là trang đầu tiên mà khách hàng khi vào website của bạn sẽ được tiếp cận. Những website có được một trang chủ hấp dẫn, đẹp sẽ thu hút người đọc tìm hiểu sâu hơn về các nội dung bên trong. Đồng thời, họ sẽ có nhu cầu quay lại với website của bạn để tìm kiếm các thông tin hữu ích khác, có thể là tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, nếu trang chủ của bạn không lôi cuốn dù nội dung chất lượng thì sẽ khiến người đọc không có hứng thú và nó mất dần đi giá trị vốn có của nó. Chính vì thế mà cần tạo một trang chủ hấp dẫn cho website của bạn để thu hút nhiều lượt truy cập hơn. Vậy làm thế nào để tạo một trang chủ hấp dẫn cho website của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Làm sao để tạo một trang chủ hấp dẫn cho website

Làm sao để tạo một trang chủ hấp dẫn cho website

Tạo một trang chủ hấp dẫn cho website từ việc thu hút sự quan tâm của khách truy cập

Để thu hút được khách hàng, trang chủ của bạn không thể để quá nhiều khoảng trống, hay sử dụng những đoạn văn bản quá dài,.. Việc đưa những hình ảnh chất lương, các thông tin hữu ích về doanh nghiệp, sản phẩm có chọn lọc sẽ là cách thức cơ bản giúp cho trang chủ của bạn được nổi bật hơn. Nên chú ý trong các vấn đề về cung cấp thông tin trên trang chủ, tránh việc đưa ra quá nhiều hoặc quá ít. Cũng có thể hiểu được do ngày nay con người sử dụng mạng internet tìm kiếm thông tin là để giảm thiểu bớt các thời gian cho mình, các hoạt động diễn ra nhanh chóng nên các thông tin đưa ra cần ngắn gọn, khi họ quan tâm sẽ tìm hiểu chi tiết hơn. Việc đưa ra các thông tin hấp dẫn, quan trọng và ngắn gọn là cách thức đầu tiên cần phải làm.

Đồng thời, với các trang cung cấp sản phẩm nên xây dựng trang với các mục rõ ràng, phân chia các thông tin theo chuyên mục giúp cho người đọc dễ hiểu và nhanh chóng tìm thấy được những thông tin mình mong muốn. Trong thiết kế nên chú ý đến việc xây dựng dạng cột nội dung ngắn sẽ rất dễ đọc. Hãy biết cách xây dựng trang chủ sao cho đem đến cho khách hàng sự tiện lợi nhất, tốn ít thời gian nhất.

Xem thêm: Thue thiet ke website wordpress

Xây dựng các chỉ dẫn truy cập trên trang chủ

Xây dựng các chỉ dẫn cho trang chủ

Xây dựng các chỉ dẫn cho trang chủ

Một trang chú hấp dẫn cho website sẽ cần phải có những điều hướng người dùng rõ ràng, có những chỉ dẫn chính xác đến các nội dung bên trong. Người xây dựng có thể thực hiện việc điều hướng bằng cách:

  • Sử dụng các công cụ điều hướng truy cập: Nên tích hợp trên trang các tính năng hữu ích không sử dụng đến các công cụ hỗ trợ đặc biệt, có thể sử dụng các tổ hợp phím, hay các điều hướng sử dụng các nút bàn phím.
  • Sử dụng công cụ tìm kiếm: hãy tích hợp website của bạn với các công cụ khác: google, mạng xã hội,… tối ưu để nó hiển thị tốt trên các công cụ tìm kiếm khi khách hàng sử dụng.
  • Sử dụng sơ đồ trang: việc xây dựng sơ đồ trang giúp người truy cập có thể thấy được tổng thể cấu trúc website của bạn, nhờ đó họ tìm thấy các thông tin dữ liệu một cách nhanh nhất. Đồng thời nó còn hỗ trợ cho người dùng quản lý và cập nhất tốt dữ liệu của website mình.

Tạo dựng niềm tin của khách hàng trên trang chủ website

Mọi thông tin bạn cung cấp trên trang website của mình muốn cạnh tranh và tạo được sự tin tưởng với khách hàng so với hàng trăm website khác  thì cần phải có cách thức xây dựng niềm tin với họ. Để làm được điều này, trước tiên trang chủ của bạn phải cung cấp cho họ những thông tin vừa đủ về thông tin doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động và một số chính sách của công ty. Cách thức này giúp cho khách hàng có cơ sở để đặt niềm tin vào bạn, đồng thời cần cung cấp nó thì website của bạn mới hoạt động tốt được. Các thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp cũng như các chính sách khác cần được trình bày tại trang thông tin riêng người đọc có thể dễ dàng tìm được. Các thông tin về số điện thoại, mail cần được cung cấp chính xác để hỗ trợ cho quá trình giao dịch giữa các bên.

Tạo một trang chủ hấp dẫn cho website cần phải được kiểm tra và khắc phục sự cố khi cần thiết

Cần phải được thường xuyên kiểm tra và khắc phục sự cố

Cần phải được thường xuyên kiểm tra và khắc phục sự cố

Trang chủ muốn được hoạt động tốt thì cần phải thường xuyên được kiểm tra và khắc phục hỗ trợ cho quá trình tải trang nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trang chủ của bạn muốn thu hút cần phải đảm bảo được yếu tố tốc độ tải trang nhanh, giao diện thiết kế đẹp, phù hợp, nội dung hữu ích. Nó được thể hiện ở việc:

  • Biết cách phối màu phù hợp: màu sắc phối hiệu quả sẽ giúp trang chủ nhìn bắt mắt hơn, nhấn mạnh được những thông tin quan trọng của trang web.
  • Xây dựng hình ảnh hay đồ hoạ: Ý tưởng cho trang web cần phải rõ ràng, thể hiện ý tưởng chính hỗ trợ nội dung trên trang và tránh việc lạm dụng chúng.
  • Kiểm tra và sửa lỗi: thường xuyên kiểm tra và khắc phục các lỗi thường gặp, hoàn thiện chúng và trang web của bạn đến với cộng đồng.

Trên đây là cách thức tạo một trang chủ hấp dẫn cho website của bạn, bạn có thể áp dụng nó để tạo một website thu hút người đọc và khách hàng của mình.

Xem thêm: Onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan