Blog

Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?

27

Trong ngày tận thế của thây ma, nếu bạn có thể tìm thấy nhiều tấm pin mặt trời, đó sẽ là sự khác biệt giữa việc có một khoảng thời gian thực sự tồi tệ và “thật tệ, nhưng tôi có thể xử lý nó.” .

Các bộ phim về ngày tận thế thây ma hầu hết đều có một điểm chung, đó là con người sẽ có rất ít năng lượng để sử dụng. Như trong The Walking Dead, Rick cùng đồng đội lên những chiếc xe bỏ hoang để hút xăng và rất tiết kiệm pin, năng lượng thì vô cùng quý giá.

Tuy nhiên, liệu họ có gặp ít rắc rối hơn trong một thế giới chỉ sử dụng năng lượng tái tạo trước khi ngày tận thế zombie ập đến? Liệu các mạng được cung cấp năng lượng không phải bằng nhiên liệu hóa thạch mà bằng gió và mặt trời có giúp nhân loại tồn tại – hoặc thậm chí phát triển – trong một thế giới đầy rẫy những xác sống?

“Thế giới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch”nhân vật Tiến sĩ Edwin Jenner trong The Walking Dead thốt lên đầy mỉa mai. “Làm sao mà ngu ngốc như vậy?”

Năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta tồn tại nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?  - Ảnh 1.

Cameron Carlson, một bác sĩ y tế công cộng có chuyên môn về dịch tễ học và là thành viên quản lý của Hiệp hội Nghiên cứu Thây ma, một nhóm các học giả và chuyên gia về cơ bản thích ý tưởng về ngày tận thế của thây ma, cho biết: “Cơ sở hạ tầng chỉ có thể tồn tại lâu như vậy khi tự động hóa và tự động hóa 100% sẽ không bao giờ xảy ra – bạn luôn cần ai đó duy trì”Anh nói. “Có thể là hai, hai tuần rưỡi, tùy thuộc vào việc ai vẫn đang điều hành những việc này. Theo quan điểm đó, sự bền vững là một nỗ lực vô ích. Nó sẽ cạn kiệt, nó sẽ hỏng hóc, những chuyến hàng xăng dầu sẽ ngừng đến ”.

Nhưng năng lượng tái tạo có thể thay đổi phương trình đó, Carlson nói. “Liệu nhân loại có thể tự duy trì trong ngày tận thế bằng cách sử dụng năng lượng hoàn toàn có thể tái tạo và bền vững không? Câu trả lời là có “anh ấy nói.

Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét. Đối với Carlson, rõ ràng là theo giả thuyết nếu zombie chiếm lấy Trái đất, thì sẽ có các giai đoạn khác nhau của ngày tận thế. Ngoài ra còn có các kỹ thuật và phương pháp sinh tồn khác nhau mà những người sống sót sẽ cần khai thác vào những thời điểm khác nhau – điều mà The Walking Dead cũng mô tả.

Năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta tồn tại nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?  - Ảnh 2.

Carlson nói rằng vài tuần đầu tiên sau khi bùng phát zombie, tất cả đều nhằm cứu lấy những sinh mạng khi thế giới tan rã. Một lưới điện sử dụng năng lượng tái tạo sẽ không có nhiều vấn đề trong giai đoạn này. Nếu một thây ma xông qua cửa nhà bạn và bắt đầu gặm nhấm chân bạn, thì đèn có bật không cũng không sao vì các tấm pin mặt trời đang hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Tuy nhiên, trong giai đoạn tiếp theo của sự sống còn, có một nguồn năng lượng là điều tối quan trọng để duy trì sự sống: sức khỏe tinh thần của bạn.. “Hai tuần đầu tiên hỗn loạn là một chuyện,” Carlson nói, “Nhưng một khi bạn vượt qua điều đó và nếu đèn vẫn sáng, nó sẽ trở thành một trò chơi được chờ đợi. Khi nào thì cắt điện? Tôi sẽ mất gì? Nó thực sự bắt đầu chơi với tâm lý của bạn. “

Năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta tồn tại nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?  - Ảnh 3.

Carlson cho biết việc tắm nước nóng hoặc sạc iPhone để nghe nhạc sẽ là một “lợi ích to lớn” trong việc giúp những người sống sót duy trì ý chí sống. “Bạn phải chấp nhận sự thật rằng trước đây sẽ không có gì giống nhau – điều này thật tệ, nhưng đó là sự thật – và sau đó bạn phải giữ lấy và sống sót”. anh ấy nói. “Làm sao có thể bảo trì một chút thoải mái?”

Các nhà máy nhiên liệu hóa thạch yêu cầu các nhà cung cấp than, dầu hoặc khí đốt. Trong khi hầu hết các dự án điện gió và năng lượng mặt trời đều có mức bảo trì khá thấp, chúng được kết nối với lưới điện truyền tải điện cao thế và vẫn cần nhân lực.

Mark Dyson, người đứng đầu ngành điện không carbon tại Viện Rocky Mountain, cho biết: “Công việc hàng ngày của một nhân viên vận hành truyền tải còn nhiều hơn công việc của một nhân viên vận hành nhà máy điện. Mọi thứ cần được cân bằng ở mức micro giây, và điều đó đòi hỏi sự điều chỉnh liên tục đối với nhiều thứ khác nhau trong hệ thống ”. Vì vậy, trừ khi bạn có thể huấn luyện một thây ma để điều hành một mạng lưới truyền tải điện – hoặc bằng cách nào đó giữ cho người điều hành hệ thống truyền tải điện trong khu vực của bạn sống sót trong những tuần đầu tiên đáng sợ đó – thì những mạng lưới lớn được coi là không thể sử dụng được.

Năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta tồn tại nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?  - Ảnh 4.

Dyson cho biết, một thiết lập năng lượng mặt trời cơ bản trên mái nhà không yêu cầu bất kỳ sự quản lý nào ngoài việc sửa chữa định kỳ – bạn có thể thiết lập và vận hành nó trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, các mạng vi mô và các dạng sức mạnh cộng đồng khác có thể giúp tổng hợp các nguồn lực. Dyson cho biết thêm rằng các nguồn điện càng gần các thị trấn và cộng đồng – và những lưới điện đó càng nhỏ – thì họ càng cần ít hoặc không cần người vận hành và họ càng có nhiều khả năng cung cấp điện không cần bảo trì cho lưới điện. những người sống sót.

“Năng lượng mặt trời được đặt trên các mái nhà hoặc nhà để xe, hoặc ở cấp cộng đồng nơi các bộ phận của mạng lưới phân phối cục bộ có thể tự ngắt kết nối khỏi lưới điện chính – những hệ thống cục bộ đó về cơ bản là không cần bảo trì. duy trì hàng ngày ”. anh ấy nói.

Dyson trích dẫn trang Basalt Vista ở Colorado, nơi 27 ngôi nhà thông minh chia sẻ năng lượng được tạo ra thông qua các tấm pin mặt trời trên mái nhà và được lưu trữ trong pin, là một ví dụ điển hình về lưới điện. có khả năng phục hồi và không cần nhiên liệu hoặc nhân viên vận hành để duy trì nguồn điện. Nó có vẻ như là một nơi tuyệt vời để vượt qua ngày tận thế của thây ma, đặc biệt là ở giữa những ngọn núi. Tất nhiên, việc trồng thực phẩm có thể trở thành một vấn đề nhỏ, nhưng quyền lực đáng tin cậy và sự cô lập sẽ là điểm cộng lớn.

Năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta tồn tại nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?  - Ảnh 5.

Chính những loại mạng lưới nhỏ hơn, tự cung tự cấp đó là chìa khóa cho giai đoạn tiếp theo của ngày tận thế: xây dựng lại xã hội. “Hãy nói về nông nghiệp, nói về duy trì cộng đồng và tài nguyên, nói về cách đưa nước hoặc năng lượng vào một nơi có thể cần thiết để chạy các máy cơ bản và đơn giản.”, Carlson nói. “Một khi bạn giải quyết các nhu cầu trước mắt của mình, bạn sẽ tiếp tục nghĩ, ‘Làm thế nào để tất cả chúng ta tồn tại?’

Xem thêm:  Vật liệu mới được làm từ cát sa mạc, cứng như bê tông nhưng phát thải carbon thấp hơn rất nhiều

Chúng ta thấy điều này trong The Walking Dead ở các phần sau – những người sống sót ngày càng học được cách cải thiện cuộc sống của họ. Họ bắt đầu cung cấp năng lượng cho các thị trấn bằng các tấm pin mặt trời, chuyển sang các cộng đồng tự duy trì.

Năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta tồn tại nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?  - Ảnh 6.

Theo Dyson, trong khi một đại dịch giống zombie có vẻ khó xảy ra, “Tất cả các lỗ hổng của các hệ thống dựa trên nhiên liệu hóa thạch mà chúng tôi dựa vào, những rủi ro mà chúng tôi phải đối mặt trên toàn cầu có thể làm gián đoạn lưới điện theo cách giống như ngày tận thế thây ma, đều có thật và rất thực tế. tầm quan trọng”.

Sự cố mất điện gần đây ở California, sự cố lưới điện lớn ở Texas, và vụ hack đường ống dẫn dầu thuộc địa, sự sụp đổ thảm khốc của lưới điện Puerto Rico sau cơn bão Maria đều chứng minh điều đó, các vấn đề với nhiên liệu hóa thạch đã gây ra những hậu quả nguy hiểm và thậm chí chết người. . Dyson nói: “Những sự kiện này có nguy cơ năng lượng tương tự như ngày tận thế thây ma. Các giải pháp đều giống nhau: năng lượng không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, nằm gần người dùng hơn ”.

Trong ngày khải huyền của thây ma, nếu bạn có thể tìm thấy nhiều tấm pin mặt trời để nhét vào ba lô hoặc xe hơi của mình, thì đó là sự khác biệt giữa việc đối mặt với một thời điểm thực sự tồi tệ và “Nó thật tệ, nhưng tôi có thể xử lý nó. ”

Tham khảo: Gizmodo


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?

nhé.

Bài viết
Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?

đăng bởi vào ngày 2022-06-24 08:28:06. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Liệu năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta sống sót nếu đại dịch zombie như The Walking Dead xảy ra?
#Liệu #năng #lượng #tái #tạo #có #thể #giúp #chúng #sống #sót #nếu #đại #dịch #zombie #như #Walking #Dead #xảy
Trong một đại dịch zombie, nếu bạn có thể tìm thấy nhiều tấm pin mặt trời, đó sẽ là sự khác biệt giữa việc bạn đối mặt với khoảng thời gian thực sự tồi tệ và “thật tệ, nhưng tôi có thể đối phó được”.

#Liệu #năng #lượng #tái #tạo #có #thể #giúp #chúng #sống #sót #nếu #đại #dịch #zombie #như #Walking #Dead #xảy

Các bộ phim về hậu tận thế zombie hầu hết đều có một điểm chung, đó là con người sẽ có rất ít nguồn năng lượng để sử dụng. Như trong The Walking Dead, Rick và nhóm của anh ta tìm đến những chiếc xe bỏ hoang để hút xăng và rất tiết kiệm trong việc sử dụng pin, năng lượng là thứ cực kỳ quý giá. Tuy nhiên, liệu họ có bớt gặp rắc rối trong một thế giới chỉ sử dụng năng lượng tái tạo trước khi tận thế zombie xảy ra? Liệu những mạng lưới được cung cấp năng lượng không phải bằng nhiên liệu hóa thạch mà bằng gió và mặt trời có giúp nhân loại tồn tại — hoặc thậm chí phát triển — trong thế giới đầy rẫy xác sống?“Thế giới hoạt động bằng nhiên liệu hóa thạch”, nhân vật tiến sĩ Edwin Jenner trong The Walking Dead thốt lên đầy mỉa mai. “Thật ngu ngốc làm sao?”Cameron Carlson, một bác sĩ sức khỏe cộng đồng với chuyên môn về dịch tễ học và là thành viên quản lý của Hiệp hội Nghiên cứu Zombie, một nhóm các học giả và chuyên gia về cơ bản thích ý nghĩ về ngày tận thế zombie, cho biết: “Cơ sở hạ tầng chỉ có thể tồn tại thật lâu khi tự động hóa và tự động hóa 100% sẽ không bao giờ xảy ra — bạn luôn cần ai đó bảo trì,” ông nói. “Có thể là hai, hai tuần rưỡi, tùy thuộc vào người vẫn còn để điều hành những việc này. Từ quan điểm đó, sự bền vững là một nỗ lực vô ích. Nó sẽ cạn kiệt, nó sẽ hỏng hóc, những chuyến hàng xăng dầu sẽ ngừng đến”.Nhưng năng lượng tái tạo có thể thay đổi phương trình đó, Carlson nói. “Liệu loài người có thể tự duy trì trong ngày tận thế bằng cách sử dụng các năng lượng hoàn toàn có thể tái tạo và bền vững không? Câu trả lời là có”, ông nói.Dù vậy, cũng có một số điều đáng cân nhắc. Với Carlson, khá rõ ràng rằng theo giả thuyết nếu zombie chiếm lấy Trái đất, thì sẽ có những giai đoạn khác nhau của ngày tận thế. Ngoài ra còn có các kỹ thuật và phương thức sinh tồn khác nhau mà những người còn sót lại sẽ cần phải khai thác vào những thời điểm khác nhau – điều mà The Walking Dead cũng mô tả. Carlson cho biết, vài tuần đầu tiên sau khi dịch zombie bùng phát, về cơ bản tất cả đều là để giữ mạng sống khi thế giới sụp đổ. Một mạng lưới sử dụng năng lượng tái tạo sẽ không quan trọng nhiều trong giai đoạn này. Nếu một thây ma lao vào cửa nhà bạn và bắt đầu gặm chân bạn, thì sẽ không quan trọng gì nếu đèn được bật vì các tấm pin mặt trời đang hoạt động ở hiệu suất cao nhất.Tuy nhiên, trong giai đoạn tiếp theo của sự sống còn, có một nguồn năng lượng là điều quan trọng nhất đối với một thứ cần thiết để duy trì cuộc sống: sức khỏe tinh thần của bạn. “Hai tuần đầu hỗn loạn là một chuyện,” Carlson nói, “nhưng khi bạn đã vượt qua điều đó và nếu đèn vẫn sáng, nó sẽ trở thành một trò chơi đợi chờ. Khi nào nguồn điện sẽ bị cắt? Mình sẽ mất gì? Nó thực sự bắt đầu đùa giỡn với tâm lý của bạn.”Carlson cho biết tắm nước nóng hoặc sạc iPhone để nghe nhạc sẽ là “lợi ích to lớn” trong việc giúp những người sống sót giữ vững ý chí sống. “Bạn phải chấp nhật sự thật rằng sẽ chẳng có gì giống trước cả — điều này thật tệ, nhưng đó là một sự thật — và sau đó bạn phải giữ lấy và duy trì sự sống còn”, ông nói. “Làm thế nào mình có thể duy trì một chút thoải mái?”Các nhà máy nhiên liệu hóa thạch yêu cầu có người cung cấp than, dầu hoặc khí đốt. Trong khi hầu hết các dự án điện gió và năng lượng mặt trời đều có mức bảo trì khá thấp, nhưng chúng được kết nối với lưới điện truyền tải điện cao thế nên vẫn cần nhân lực.Mark Dyson, trưởng ngành điện không carbon tại Viện Rocky Mountain, nói: “Công việc hàng ngày của một người điều hành truyền tải nhiều hơn rất nhiều so với một người điều hành nhà máy điện. Mọi thứ cần được cân bằng ở cấp độ micro giây và điều đó đòi hỏi sự điều chỉnh liên tục đối với nhiều thứ khác nhau trong hệ thống”. Vì vậy, trừ khi bạn có thể huấn luyện một zombie để điều hành một mạng truyền tải điện — hoặc bằng cách nào đó giữ cho nhà điều hành truyền tải của khu vực bạn sống sót trong những tuần kinh hoàng đầu tiên đó — những mạng lưới lớn coi như không còn sử dụng được.Dyson cho biết, một thiết lập năng lượng mặt trời cơ bản trên mái nhà không cần bất kỳ sự quản lý nào ngoài việc sửa chữa định kỳ — bạn có thể thiết lập và chạy nó trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, các mạng lưới nhỏ và các hình thức sức mạnh cộng đồng khác có thể giúp tổng hợp các nguồn lực. Dyson nói thêm rằng các nguồn điện càng gần các thị trấn và cộng đồng — và những lưới điện đó càng nhỏ — thì chúng càng cần ít hoặc không cần người vận hành và càng có nhiều khả năng cung cấp điện năng không cần bảo trì cho những người sống sót. “Năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà hoặc nhà để xe, hoặc ở cấp cộng đồng nơi các phần của mạng lưới phân phối cục bộ có thể tự ngắt khỏi lưới điện chính — các hệ thống cục bộ đó về cơ bản không cần bảo trì trên cơ sở hàng ngày”, ông nói.Dyson lấy ví dụ khu Basalt Vista ở Colorado, nơi có 27 ngôi nhà thông minh chia sẻ năng lượng được tạo ra thông qua các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà và lưu trữ trong pin, như một ví dụ điển hình về lưới điện có khả năng phục hồi không cần nhiên liệu hoặc nhân viên vận hành để duy trì nguồn điện. Có vẻ như đây là một nơi tuyệt vời để vượt qua ngày tận thế zombie, đặc biệt là ở giữa những ngọn núi. Tất nhiên, việc trồng thực phẩm có thể trở thành một vấn đề nhỏ, nhưng nguồn điện đáng tin cậy và sự cô lập sẽ là điểm cộng lớn.Chính những loại mạng lưới nhỏ hơn, tự cung tự cấp đó là chìa khóa cho giai đoạn tiếp theo của tận thế: xây dựng lại xã hội. “Hãy nói về nông nghiệp, hãy nói về sự duy trì cộng đồng và tài nguyên, hãy nói về cách đưa nước hoặc năng lượng vào một nơi có thể cần để vận hành các máy móc cơ bản và đơn giản”, Carlson nói. “Một khi bạn giải quyết các nhu cầu trước mắt của mình, bạn sẽ tiếp tục suy nghĩ,‘ làm thế nào để tất cả chúng ta tồn tại?’”Chúng ta thấy điều này trong The Walking Dead ở các phần sau — những người sống sót học cách ngày càng nâng cao cuộc sống hơn. Họ bắt đầu cung cấp năng lượng cho các thị trấn bằng các tấm pin mặt trời, chuyển đến các cộng đồng tự duy trì.Tuy một đại dịch như zombie có vẻ là điều không bao giờ xảy ra, nhưng theo Dyson, “Tất cả các lỗ hổng của các hệ thống dựa trên nhiên liệu hóa thạch mà chúng ta dựa vào, những rủi ro mà chúng ta gặp phải trên toàn cầu có thể phá vỡ lưới điện theo cách như tận thế zombie, là có thật và rất quan trọng”.Những vụ mất điện gần đây ở California, sự cố lưới điện lớn ở Texas, và vụ hack đường ống dẫn dầu Colonial, sự sụp đổ thảm khốc của mạng lưới điện Puerto Rico sau bão Maria đều chứng minh điều đó, các sự cố về nhiên liệu hóa thạch đã để lại những hậu quả nguy hiểm và thậm chí chết người. Dyson nói: “Những sự kiện này có cùng rủi ro năng lượng giống như tận thế zombie. Các giải pháp đều giống nhau: năng lượng không cần nhiên liệu hóa thạch, nằm gần người dùng hơn”.Trong một đại dịch zombie, nếu bạn có thể tìm thấy nhiều tấm pin mặt trời để nhét vào ba lô hoặc ô tô, đó là sự khác biệt giữa việc bạn đối mặt với khoảng thời gian thực sự tồi tệ và “thật tệ, nhưng tôi có thể đối phó được”.Tham khảo: GizmodoQuiz Sinh tồn: Tỉ lệ sống sót của bạn trong đại dịch zombie là bao nhiêu?

Xem thêm:  Trí tuệ nhân tạo của DeepMind tự dạy mình cách chạy nhảy và thậm chí cả cách parkour

#Liệu #năng #lượng #tái #tạo #có #thể #giúp #chúng #sống #sót #nếu #đại #dịch #zombie #như #Walking #Dead #xảy
Trong một đại dịch zombie, nếu bạn có thể tìm thấy nhiều tấm pin mặt trời, đó sẽ là sự khác biệt giữa việc bạn đối mặt với khoảng thời gian thực sự tồi tệ và “thật tệ, nhưng tôi có thể đối phó được”.

#Liệu #năng #lượng #tái #tạo #có #thể #giúp #chúng #sống #sót #nếu #đại #dịch #zombie #như #Walking #Dead #xảy

Các bộ phim về hậu tận thế zombie hầu hết đều có một điểm chung, đó là con người sẽ có rất ít nguồn năng lượng để sử dụng. Như trong The Walking Dead, Rick và nhóm của anh ta tìm đến những chiếc xe bỏ hoang để hút xăng và rất tiết kiệm trong việc sử dụng pin, năng lượng là thứ cực kỳ quý giá. Tuy nhiên, liệu họ có bớt gặp rắc rối trong một thế giới chỉ sử dụng năng lượng tái tạo trước khi tận thế zombie xảy ra? Liệu những mạng lưới được cung cấp năng lượng không phải bằng nhiên liệu hóa thạch mà bằng gió và mặt trời có giúp nhân loại tồn tại — hoặc thậm chí phát triển — trong thế giới đầy rẫy xác sống?“Thế giới hoạt động bằng nhiên liệu hóa thạch”, nhân vật tiến sĩ Edwin Jenner trong The Walking Dead thốt lên đầy mỉa mai. “Thật ngu ngốc làm sao?”Cameron Carlson, một bác sĩ sức khỏe cộng đồng với chuyên môn về dịch tễ học và là thành viên quản lý của Hiệp hội Nghiên cứu Zombie, một nhóm các học giả và chuyên gia về cơ bản thích ý nghĩ về ngày tận thế zombie, cho biết: “Cơ sở hạ tầng chỉ có thể tồn tại thật lâu khi tự động hóa và tự động hóa 100% sẽ không bao giờ xảy ra — bạn luôn cần ai đó bảo trì,” ông nói. “Có thể là hai, hai tuần rưỡi, tùy thuộc vào người vẫn còn để điều hành những việc này. Từ quan điểm đó, sự bền vững là một nỗ lực vô ích. Nó sẽ cạn kiệt, nó sẽ hỏng hóc, những chuyến hàng xăng dầu sẽ ngừng đến”.Nhưng năng lượng tái tạo có thể thay đổi phương trình đó, Carlson nói. “Liệu loài người có thể tự duy trì trong ngày tận thế bằng cách sử dụng các năng lượng hoàn toàn có thể tái tạo và bền vững không? Câu trả lời là có”, ông nói.Dù vậy, cũng có một số điều đáng cân nhắc. Với Carlson, khá rõ ràng rằng theo giả thuyết nếu zombie chiếm lấy Trái đất, thì sẽ có những giai đoạn khác nhau của ngày tận thế. Ngoài ra còn có các kỹ thuật và phương thức sinh tồn khác nhau mà những người còn sót lại sẽ cần phải khai thác vào những thời điểm khác nhau – điều mà The Walking Dead cũng mô tả. Carlson cho biết, vài tuần đầu tiên sau khi dịch zombie bùng phát, về cơ bản tất cả đều là để giữ mạng sống khi thế giới sụp đổ. Một mạng lưới sử dụng năng lượng tái tạo sẽ không quan trọng nhiều trong giai đoạn này. Nếu một thây ma lao vào cửa nhà bạn và bắt đầu gặm chân bạn, thì sẽ không quan trọng gì nếu đèn được bật vì các tấm pin mặt trời đang hoạt động ở hiệu suất cao nhất.Tuy nhiên, trong giai đoạn tiếp theo của sự sống còn, có một nguồn năng lượng là điều quan trọng nhất đối với một thứ cần thiết để duy trì cuộc sống: sức khỏe tinh thần của bạn. “Hai tuần đầu hỗn loạn là một chuyện,” Carlson nói, “nhưng khi bạn đã vượt qua điều đó và nếu đèn vẫn sáng, nó sẽ trở thành một trò chơi đợi chờ. Khi nào nguồn điện sẽ bị cắt? Mình sẽ mất gì? Nó thực sự bắt đầu đùa giỡn với tâm lý của bạn.”Carlson cho biết tắm nước nóng hoặc sạc iPhone để nghe nhạc sẽ là “lợi ích to lớn” trong việc giúp những người sống sót giữ vững ý chí sống. “Bạn phải chấp nhật sự thật rằng sẽ chẳng có gì giống trước cả — điều này thật tệ, nhưng đó là một sự thật — và sau đó bạn phải giữ lấy và duy trì sự sống còn”, ông nói. “Làm thế nào mình có thể duy trì một chút thoải mái?”Các nhà máy nhiên liệu hóa thạch yêu cầu có người cung cấp than, dầu hoặc khí đốt. Trong khi hầu hết các dự án điện gió và năng lượng mặt trời đều có mức bảo trì khá thấp, nhưng chúng được kết nối với lưới điện truyền tải điện cao thế nên vẫn cần nhân lực.Mark Dyson, trưởng ngành điện không carbon tại Viện Rocky Mountain, nói: “Công việc hàng ngày của một người điều hành truyền tải nhiều hơn rất nhiều so với một người điều hành nhà máy điện. Mọi thứ cần được cân bằng ở cấp độ micro giây và điều đó đòi hỏi sự điều chỉnh liên tục đối với nhiều thứ khác nhau trong hệ thống”. Vì vậy, trừ khi bạn có thể huấn luyện một zombie để điều hành một mạng truyền tải điện — hoặc bằng cách nào đó giữ cho nhà điều hành truyền tải của khu vực bạn sống sót trong những tuần kinh hoàng đầu tiên đó — những mạng lưới lớn coi như không còn sử dụng được.Dyson cho biết, một thiết lập năng lượng mặt trời cơ bản trên mái nhà không cần bất kỳ sự quản lý nào ngoài việc sửa chữa định kỳ — bạn có thể thiết lập và chạy nó trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, các mạng lưới nhỏ và các hình thức sức mạnh cộng đồng khác có thể giúp tổng hợp các nguồn lực. Dyson nói thêm rằng các nguồn điện càng gần các thị trấn và cộng đồng — và những lưới điện đó càng nhỏ — thì chúng càng cần ít hoặc không cần người vận hành và càng có nhiều khả năng cung cấp điện năng không cần bảo trì cho những người sống sót. “Năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà hoặc nhà để xe, hoặc ở cấp cộng đồng nơi các phần của mạng lưới phân phối cục bộ có thể tự ngắt khỏi lưới điện chính — các hệ thống cục bộ đó về cơ bản không cần bảo trì trên cơ sở hàng ngày”, ông nói.Dyson lấy ví dụ khu Basalt Vista ở Colorado, nơi có 27 ngôi nhà thông minh chia sẻ năng lượng được tạo ra thông qua các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà và lưu trữ trong pin, như một ví dụ điển hình về lưới điện có khả năng phục hồi không cần nhiên liệu hoặc nhân viên vận hành để duy trì nguồn điện. Có vẻ như đây là một nơi tuyệt vời để vượt qua ngày tận thế zombie, đặc biệt là ở giữa những ngọn núi. Tất nhiên, việc trồng thực phẩm có thể trở thành một vấn đề nhỏ, nhưng nguồn điện đáng tin cậy và sự cô lập sẽ là điểm cộng lớn.Chính những loại mạng lưới nhỏ hơn, tự cung tự cấp đó là chìa khóa cho giai đoạn tiếp theo của tận thế: xây dựng lại xã hội. “Hãy nói về nông nghiệp, hãy nói về sự duy trì cộng đồng và tài nguyên, hãy nói về cách đưa nước hoặc năng lượng vào một nơi có thể cần để vận hành các máy móc cơ bản và đơn giản”, Carlson nói. “Một khi bạn giải quyết các nhu cầu trước mắt của mình, bạn sẽ tiếp tục suy nghĩ,‘ làm thế nào để tất cả chúng ta tồn tại?’”Chúng ta thấy điều này trong The Walking Dead ở các phần sau — những người sống sót học cách ngày càng nâng cao cuộc sống hơn. Họ bắt đầu cung cấp năng lượng cho các thị trấn bằng các tấm pin mặt trời, chuyển đến các cộng đồng tự duy trì.Tuy một đại dịch như zombie có vẻ là điều không bao giờ xảy ra, nhưng theo Dyson, “Tất cả các lỗ hổng của các hệ thống dựa trên nhiên liệu hóa thạch mà chúng ta dựa vào, những rủi ro mà chúng ta gặp phải trên toàn cầu có thể phá vỡ lưới điện theo cách như tận thế zombie, là có thật và rất quan trọng”.Những vụ mất điện gần đây ở California, sự cố lưới điện lớn ở Texas, và vụ hack đường ống dẫn dầu Colonial, sự sụp đổ thảm khốc của mạng lưới điện Puerto Rico sau bão Maria đều chứng minh điều đó, các sự cố về nhiên liệu hóa thạch đã để lại những hậu quả nguy hiểm và thậm chí chết người. Dyson nói: “Những sự kiện này có cùng rủi ro năng lượng giống như tận thế zombie. Các giải pháp đều giống nhau: năng lượng không cần nhiên liệu hóa thạch, nằm gần người dùng hơn”.Trong một đại dịch zombie, nếu bạn có thể tìm thấy nhiều tấm pin mặt trời để nhét vào ba lô hoặc ô tô, đó là sự khác biệt giữa việc bạn đối mặt với khoảng thời gian thực sự tồi tệ và “thật tệ, nhưng tôi có thể đối phó được”.Tham khảo: GizmodoQuiz Sinh tồn: Tỉ lệ sống sót của bạn trong đại dịch zombie là bao nhiêu?

Xem thêm:  Ý đồ của Donald Trump khi xếp các CEO công nghệ ngồi như thế này là gì?
Xem Thêm:  Trình duyệt web là gì? +10 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay!

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm