
CEO của Facebook cũng thừa nhận các chính sách về quyền riêng tư hiện nay vẫn còn quá dài và phức tạp, đồng thời khẳng định sẽ tìm cách đơn giản hóa mọi thứ hết mức có thể.
Mới đây, Mark Zuckerberg đã phải trải qua cuộc đối chất với Thượng viện Mỹ về vụ bê bối làm lộ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng toàn cầu. CEO Facebook cho rằng chính vì người dùng không đọc hoặc không hiểu chính sách bảo mật mà Facebook đưa ra nên họ không biết mạng xã hội này thu thập dữ liệu gì từ họ và sử dụng dữ liệu đó như thế nào.
Đối mặt với Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học và Vận tải, Zuckerberg đã trả lời các câu hỏi liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu người dùng và các tùy chọn mà công ty của anh đưa ra. thực hiện. Ông cho biết điều quan trọng nhất là duy trì tính minh bạch trong việc cung cấp thông tin đầy đủ về dữ liệu thu thập được cho người dùng. Tuy nhiên, để làm được điều này một cách hiệu quả lại là một vấn đề đang làm đau đầu giới công nghệ.
Mark Zuckerberg cho rằng điều quan trọng nhất là duy trì sự minh bạch trong quá trình thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng.
Zuckerberg nói: “Vấn đề mà chúng tôi (Facebook) và các công ty khác trong lĩnh vực công nghệ đang gặp phải là các chính sách về quyền riêng tư thường rất dài dòng và phức tạp. Chúng tôi luôn tìm cách làm cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể để người dùng có thể dễ dàng hiểu được. Chúng tôi không mong họ dành thời gian tìm hiểu và đọc cả một văn bản quy định, chính sách quá dài dòng.“.
Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng phần lớn người dùng Internet ngày nay không bao giờ đọc tất cả các chính sách bảo mật mà các ứng dụng và dịch vụ đưa ra. Và nguyên nhân chính là do chúng được trình bày quá dài và gây “rối não”. Thậm chí đã có nghiên cứu chỉ ra rằng người dùng trung bình sẽ phải nghỉ làm một tháng mỗi năm chỉ để đọc toàn bộ chính sách bảo mật trên mọi trang web mà họ sử dụng.
Bên cạnh đó, quá trình thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng của Facebook hay các công ty công nghệ khác thường khá phức tạp. Mặc dù có một đội ngũ luật sư hùng hậu và giàu kinh nghiệm để “giải thích” cho người dùng, mục đích thực sự của đội ngũ này là để bảo vệ Facebook khi cần thiết, thay vì thực sự thông báo cho khách hàng về các quy trình pháp lý. bộ thu thập dữ liệu.
Chính sách bảo mật trên các trang web ngày nay thường được trình bày một cách rất dài và phức tạp.
Để tạo sự minh bạch, các công ty công nghệ cần thông báo cho người dùng một cách nhanh chóng, ngắn gọn và chính xác. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng đơn giản hóa các chính sách bảo mật dài dòng.
Đầu tuần này, Facebook đã công bố một số biện pháp nhằm tăng tính minh bạch trong các tương tác của mình với người dùng, đồng thời bảo vệ dữ liệu của họ hơn nữa. Công ty đã hợp tác với các nhà nghiên cứu để xác định những vấn đề lớn nhất đối với việc thu thập dữ liệu của Facebook.
Ngoài ra, họ cũng tuyên bố rằng quá trình quảng cáo trên nền tảng của họ sẽ minh bạch hơn với sự phân loại dữ liệu rõ ràng cho người dùng: dữ liệu về những người sẽ xem một loại quảng cáo nhất định và dữ liệu về người trả tiền cho quảng cáo. Facebook thậm chí còn gây quỹ 40.000 USD để khuyến khích người dùng báo cáo việc lạm dụng quảng cáo trên nền tảng của họ.
Hiện tại, Facebook đang bị Ủy ban Thương mại Mỹ điều tra gắt gao vì vi phạm các chính sách bảo mật trên mạng xã hội này sau sự cố liên quan đến một nhà nghiên cứu tại Cambridge Analytica. Zuckerberg sẽ tiếp tục phải đối mặt với Ủy ban Năng lượng và Thương mại trong cuộc thẩm vấn vào thứ Tư (11/4 – giờ địa phương).
Theo Motherboard
Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Mark Zuckerberg cho rằng người dùng thường bỏ qua chính sách quy định của hãng nên mới không hiểu Facebook lấy dữ liệu như thế nào
tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Mark Zuckerberg cho rằng người dùng thường bỏ qua chính sách quy định của hãng nên mới không hiểu Facebook lấy dữ liệu như thế nào
sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Mark Zuckerberg cho rằng người dùng thường bỏ qua chính sách quy định của hãng nên mới không hiểu Facebook lấy dữ liệu như thế nào
hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Mark Zuckerberg cho rằng người dùng thường bỏ qua chính sách quy định của hãng nên mới không hiểu Facebook lấy dữ liệu như thế nào
nhé.
Bài viết
Mark Zuckerberg cho rằng người dùng thường bỏ qua chính sách quy định của hãng nên mới không hiểu Facebook lấy dữ liệu như thế nào
đăng bởi vào ngày 2022-09-09 16:53:34. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax
Nguồn: genk.vn
Ý kiến bạn đọc (0)