Marketing online – điều kiện đủ để kinh doanh trực tuyến hiệu quả (P2)

2. Marketing online kéo giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn.

Để có chiến dịch marketing online hiệu quả, ngoài marketing online đẩy thì bạn còn cần phải có marketing online kéo. Marketing online kéo nhằm thu hút khách hàng sử dụng internet tìm tự tìm đến với sản phẩm và dịch vụ của bạn trên website. Có các hình thức marketing online kéo sau:

marketing-online

  • SEO từ khóa: Chính là việc làm cho từ khóa của bạn có được thứ hạng cao, vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng internet muốn tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ hay thông tin nào đó, nếu website của bạn xuất hiện ở những trang đầu tiên thì khả năng người xem truy cập vào website của bạn cao hơn rất nhiều những website ở những trang sau. SEO từ khóa chính là làm cho công cụ tìm kiếm thấy được website của bạn chứa những thông tin hữu ích cho khách hàng, từ đó, công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá và đặt vị trí hiển thị thích hợp cho website của bạn.
  • SEM: SEO từ khóa là hình thức marketing online kéo miễn phí còn SEM là hình thức marketing kéo trả phí. Với SEO công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn theo chất lượng của nội dung có trong website, còn SEM được đánh giá theo số tiền mà bạn sẵn sàng chi trả cho một lượt click chuột của khách hàng vào quảng cáo của website.

Việc kinh doanh trực tuyến của bạn thực sự có hiệu quả cao khi mà bạn có được thiết kế website bán hàng thật đẹp và ấn tượng cùng chiến dịch marketing online hiệu quả.

>> Xem thêm: Vai trò của thiết kế website bán hàng đẹp trong kinh doanh

Marketing online chính là điều kiện đủ để kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Sự kết hợp giữa marketing online kéo và marketing online đẩy chính là sự kết hợp hài hòa giữa quảng cáo trên các diễn đàn, blog, email, mạng xã hội và SEO, SEM.

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức Website liên quan