Blog

Mediatek “o bế” game thủ với thế hệ chip Helio G90 và Helio G90T cho điện thoại chơi game

23

Với thế hệ chip mới Helio G90 và Helio G90T, Mediatek đã có những bước chuyển mình ấn tượng trong việc hỗ trợ chơi game với những tính năng được thiết kế dành riêng cho game thủ.

Hãng bán dẫn Mediatek vốn được coi là một trong những tên tuổi hàng đầu trên thị trường vi xử lý cho điện thoại di động, mặc dù họ cũng sản xuất chip cho nhiều loại thiết bị khác, dành cho game thủ và người dùng Việt Nam hầu hết thời gian qua. Tôi chỉ biết cái tên này qua mảng di động. Mới đây, hãng công nghệ này đã giới thiệu đến người dùng dòng chip xử lý mới dành cho điện thoại chơi game là Helio G90 và Helio G90T.

Xem thêm:  Kinh doanh điện thoại gắn mác xách tay sắp bị “sờ gáy”

Mediatek

Thành thật mà nói, tôi đã khá bất ngờ cách đây vài ngày Xiaomi giới thiệu chiếc điện thoại Xiamo Redmi Note 8 Pro với thiết kế khác biệt hướng đến cộng đồng game thủ nhưng sử dụng chip Mediatek trong khi các dòng máy phổ thông sử dụng chip của các đối thủ còn lại. Phải đến khi tiếp cận với thông tin từ hãng này, tôi mới hiểu rằng đây là một sự lựa chọn phù hợp với chất lượng game cho sản phẩm này.

Quay trở lại với Helio G90 và Helio G90T, đây là dòng chip mới được Mediatek thiết kế riêng cho mục đích hỗ trợ chơi game, nó mang đến những tính năng đặc biệt có lợi cho game thủ khi trải nghiệm game trên các thiết bị sử dụng. sử dụng chip này.

Xem thêm:  Ninja Van – startup được đại gia Grab “chọn mặt gửi vàng”: CEO làm 22 tiếng 1 ngày, ngủ tại văn phòng, không tuyển người có kinh nghiệm

ruột thừa

  • Đầu tiên Trò chơi di động đang là một thị trường nóng bỏng
  • 2 Hỗ trợ tối ưu hóa mạng
  • 3 Tăng tốc độ tương tác
  • 4 Quản lý tài nguyên máy tối ưu
  • 5 Cải thiện chất lượng hình ảnh

Trò chơi di động đang là một thị trường nóng bỏng

Giải thích về việc phát triển chip của mình để chơi game, đại diện Mediatek đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy thị trưởng trò chơi di động rất năng động và có nhiều tiềm năng. Tăng trưởng thị trường game di động năm ngoái đạt 25% / năm và chiếm 51% thị phần toàn ngành game, cho thấy thị trường game di động vẫn đang mở rộng rất nhanh chóng. Mặt khác, số lượng người sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng, thời lượng sử dụng điện thoại di động trung bình của một người đã lên tới 2 giờ mỗi ngày.

Xem thêm:  Mười năm trước, Apple đã làm Microsoft kinh hoàng như thế nào khi ra mắt iPad

Mediatek

Những điều này đã cho thấy điện thoại chơi game đang và sẽ rất hot thu hút nhiều nhà sản xuất tham gia thiết kế và sản xuất phân khúc này. Từ đó, nhu cầu về một con chip vi xử lý với phần cứng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ trải nghiệm game là rất lớn, Mediatek xem đây là cơ hội không thể bỏ qua để “tung hoành”.

Hỗ trợ tối ưu hóa mạng

Tính năng đầu tiên của thế hệ Helio G90 và Helio G90T là tối ưu hóa mạng. Tính năng này sẽ tự động nhận diện mạng đang sử dụng khi gặp tình trạng tín hiệu yếu hoặc lượng truy cập đông đúc có nguy cơ gây lag game, từ đó lựa chọn phương pháp tối ưu lưu lượng bằng cách chuyển đổi linh hoạt để tạo kết nối tốt hơn. Ổn định nhất cho trò chơi.

Mediatek cũng trình bày kết quả thử nghiệm của mình cho thấy công nghệ này có thể tối ưu hóa mạng khi chơi game dưới tầng hầm và tín hiệu LTE yếu. Các phép đo cho thấy các thiết bị sử dụng Helio G90 và Helio G90T với tính năng tối ưu hóa mạng liên tục ping dưới 100 trong 98% thời gian chơi game MOBA so với các sản phẩm phổ thông.

Ngoài ra, dòng chip Helio G90 và Helio G90T cũng đạt chứng nhận TUV Rheinland về chức năng kết nối mạng ổn định.

Tăng tốc độ tương tác

Độ trễ phản hồi khi thực hiện một thao tác chạm cho đến khi lệnh có hiệu lực (nói nôm na là độ nhạy của cảm ứng) cũng là một yếu tố quan trọng khi chơi game. Mediatek đã phát triển khả năng đáp ứng này trên Helio G90 và Helio G90T để nó ngắn hơn nhiều.

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm