Blog

Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

20

Chiếc tai nghe thực tế ảo Hololens mà Microsoft ra mắt đêm qua thực sự gợi lại giấc mơ thời thơ ấu của nhiều người.

Đêm qua, Microsoft đã dành 2 giờ đồng hồ để giới thiệu nền tảng Windows 10, một nền tảng mà nhiều người đang hy vọng sẽ khiến hệ sinh thái “hỗn hợp” của Microsoft trở nên đồng nhất hơn. Nhưng cuối cùng, điểm nhấn của đêm qua không nằm ở Windows 10 mà nó đến từ một sản phẩm mới ra lò, tai nghe thực tế ảo Hololens.

Có thể nói, Hololens đã khiến giới truyền thông bất ngờ trước những gì mà Microsoft “thể hiện” vào đêm qua. Đâu là tính năng tạo màn hình tivi cong, thẳng, to, nhỏ theo ý muốn, đâu là tính năng tạo vật thể ảo 3D trong thế giới thực ngay trên bàn làm việc, đâu là tính năng chia sẻ hình ảnh mà mình. đã xem qua skype, v.v.

Tất cả những tính năng mà Microsoft trình diễn đêm qua thật sự rất thú vị nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ không bàn đến những tính năng đã được giới thiệu mà thay vào đó là những tính năng mà sau này, trong thời gian sắp tới Microsoft hoặc bên thứ 3 nào đó sẽ tạo ra cho Hololens. Dễ nhận biết nhất là một số câu chuyện hư cấu mà trước đây chúng ta tưởng không thể có thật.

Yugi-Oh! (Vừa trò chơi)

Ngược dòng thời thơ ấu, chắc hẳn ít ai không biết đến bộ manga gắn liền với lứa tuổi 8x 9x, bộ truyện tranh Vua Trò Chơi hay với tên gốc là Yugi-Oh. Thử nhớ lại một chút về nội dung của truyện, đã có một thời hầu như ai đã từng đọc truyện này đều hy vọng điều đó sẽ thành hiện thực, đó chính là đấu trường thẻ bài “siêu khủng” của đại cao thủ Kaiba, nơi mà mỗi khi đánh bài quái vật. được đặt trên sân, hình ảnh 3D của các con quái vật sẽ xuất hiện và đánh nhau ngay trước mắt người chơi thay vì cảm nhận nó trong trí tưởng tượng của trẻ thơ.

Thật bất ngờ, khi một sản phẩm của trí tưởng tượng đến từ Nhật Bản đã trở thành hiện thực sau 10 năm dài đằng đẵng và đó chính là Hololens mà Microsoft vừa ra mắt. Mặc dù hình thức thể hiện có chút khác biệt nhưng diễn xuất có vẻ phù hợp với tác giả truyện tranh. Chắc chắn rằng một thể loại game thẻ bài như Heartstone của Blizzard hay Yugi-Oh huyền thoại sẽ được phát triển bởi một studio game trên Hololens và ngày đó chắc chắn đã gần kề.

Dragon Ball Z (7 viên ngọc rồng)

Lại là một bộ truyện tranh nổi tiếng gắn bó với tuổi thơ, bộ truyện này đã ra mắt lâu đến nỗi những fan trung thành thời đó có thể là “con cháu trời cho” mà nhắc đến tên bộ truyện này thì chắc hẳn không ai là không biết. cũng xúc động. Quay trở lại chủ đề chính là về ứng dụng của kính Hololens. Trong Dragon Ball Z, có một loại thiết bị cũng thuộc hàng “siêu vô địch” bắt đầu là sản phẩm công nghệ cao của người Xayda, quê hương xa xôi của Goku. Những người này gác chân xuống đất, trên mắt có đeo một loại đồng hồ đo sức mạnh, chỉ cần nhìn vào người đối diện là mọi chỉ số sức mạnh của người đó đều được đo chính xác để người Xayda biết đường “, dù là thật hay không phải.” cơm với nước mắm ”.

Và đây, một ứng dụng khác mà các nhà phát triển phần mềm cho Hololens có thể nghĩ đến sau này, đó là một thế giới tương lai, nơi các chỉ số cá nhân như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng khi kiểm tra sức khỏe đều được lưu trữ trên “đám mây” và mỗi công dân của xã hội sau bị kiểm tra sẽ được cấp một giấy tờ tùy thân giống như chứng minh thư của chúng ta ngày nay.

Nói đến đây, ai cũng có thể hình dung ra một ứng dụng “xem chỉ số sức mạnh” của “kẻ thù”. Sẽ không cần một người có con mắt tinh tường liếc nhìn anh ta và nói 90 60 90 vu vơ, thay vào đó bất kỳ ai đeo Hololens đều có thể nhìn thấy “chỉ số sức mạnh” của anh ta. Kẻ thù giống như một thiết bị khoa học viễn tưởng được con người nghĩ ra cách đây 20 năm.

Đôrêmon

Cũng là một tác phẩm của Nhật Bản. Trong Doraemon, những sản phẩm công nghệ cao từ thế kỉ 25, 26 được lôi ra từ chiếc túi thần kì của chú mèo máy đều rất kì diệu trong số đó, có những món đồ mà có lẽ Hololens có thể biến nó thành sự thật. Ví dụ như Máy tạo không gian 3-D, một bảo bối cho phép biến không gian trong phòng thành bất kỳ không gian nào chỉ bằng cách chiếu hình ảnh của không gian đó lên tường và cả căn phòng có thể biến thành bãi biển, biến thành rừng rậm như bạn. giống. Nếu ngày đó có Hololens thì việc tạo ra những không gian kỳ ảo không khó, ví dụ như bạn có một căn phòng đơn giản nhưng khi bạn đeo và kích hoạt Hololens, căn phòng sẽ tràn ngập các loại thiết bị công nghệ. cao cấp như TV lớn phủ tường như trong bài giới thiệu hôm qua hay tạo ảo giác trên nền thế giới thực như bản demo chơi Minecraft trong nhà.

Xem thêm:  Những cách để kéo dài thời lượng pin của Nintendo Switch

Vì vậy, một lần nữa chúng ta tìm thấy ứng dụng của Hololens trong loạt bài mà bản thân chúng ta 10 năm, 20 năm trước vẫn cho rằng nó hoàn toàn viển vông.

Trên đây có lẽ chỉ là một cái nhìn tương đối hài hước về những ứng dụng trong tương lai mà Hololens có thể đạt được nếu phát triển đến mức cực đoan, nó cho chúng ta thấy rằng khoa học viễn tưởng chỉ là một thứ gì đó. đó là tương đối. Bạn có thể không nghĩ là có thể thực hiện được ngay bây giờ, nhưng chỉ vài năm sau khi một công nghệ mới được phát hiện, điều kỳ diệu đó mới trở thành hiện thực. Nhớ lại tác phẩm siêu hư cấu: Twenty Thousand Leagues Under the Sea của tác giả Jules Verne, nơi nảy sinh ý tưởng về chiếc tàu ngầm ngày nay.

>> Toàn cảnh sự kiện của Microsoft: Windows 10, trình duyệt Spartan và kính thực tế ảo hoàn toàn mới


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

nhé.

Bài viết
Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…

đăng bởi vào ngày 2022-09-24 10:46:37. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Microsoft Hololens dưới góc nhìn của thời thơ ấu…
#Microsoft #Hololens #dưới #góc #nhìn #của #thời #thơ #ấu..
Sản phẩm kính thực tế ảo Hololens mà Microsoft tung ra đêm qua thực sự gợi lại một mơ ước thời ấu thơ của rất nhiều người.

#Microsoft #Hololens #dưới #góc #nhìn #của #thời #thơ #ấu..

Đêm qua, Microsoft đã bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để giới thiệu về nền tảng Windows 10, một nền tảng mà rất nhiều người đang kỳ vọng sẽ khiến hệ sinh thái “hỗn tạp” của Microsoft trở nên đồng nhất hơn. Thế nhưng, cuối cùng điểm nhấn của đêm qua lại không nằm ở Windows 10 mà nó đến từ một sản phẩm ngoài luồng, chiếc kính thực tế ảo Hololens.

Có thể nói Hololens đã khiến giới truyền thông phải ngỡ ngàng vì những gì mà Microsoft đã “show” ra đêm qua. Nào là tính năng tạo ra 1 cái TV màn hình cong, thẳng, to, nhỏ tùy ý, nào là tính năng tạo ra 1 vật thể 3D ảo trong thế giới thực ngay trên bàn làm việc, nào là tính năng chia sẻ những hình ảnh mà mình nhìn thấy qua skype, v.v…

Tất cả những tính năng mà Microsoft trình diễn đêm qua thực sự rất thú vị, nhưng bài viết này chúng ta sẽ không bàn tới những tính năng đã được giới thiệu mà thay vào đó là những tính năng sau này, trong tương lai gần Microsoft hay 1 hãng thứ 3 nào đó sẽ tạo ra cho Hololens. Mà dễ nhận ra nhất là một số câu chuyện viễn tưởng mà trước đây chúng ta cho là không thể thành sự thực.

Yugi-Oh! (Vua trò chơi)

Trở lại thời thơ ấu, hẳn ít ai không biết tới bộ truyện tranh gắn liền với lứa tuổi 8x 9x, bộ truyện tranh Vua trò chơi hay có tên gốc là Yugi-Oh. Thử nhớ lại 1 chút về nội dung câu chuyện, đã có 1 thời gian hầu như bất kỳ ai đã đọc truyện này đều mong nó trở thành sự thật đó chính là sàn đấu bài “siêu cấp” của đại thiếu gia Kaiba, nơi mà khi mỗi quân bài quái vật được đặt lên bàn đấu thì hình ảnh 3D của quái vật sẽ hiện lên và chiến đấu với nhau ngay trước mắt người chơi thay vì cảm nhận nó trong trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.

 

Thật bất ngờ, khi mà một sản phẩm của trí tưởng tượng đến từ Nhật Bản lại trở thành sự thực sau 10 năm dài đằng đẵng và đó chính là chiếc Hololens mà Microsoft vừa tung ra. Tuy hình thức thể hiện có chút khác biệt nhưng hiệu quả thể hiện có vẻ rất khớp với tác giả truyện tranh. Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về một thể loại game đấu thẻ bài như Heartstone của Blizzard hay chính tựa game Yugi-Oh huyền thoại sẽ được một hãng game nào đó phát triển trên Hololens và ngày đó chắc chắn đã đến gần.

Dragon Ball Z (7 viên ngọc rồng)

Lại 1 bộ truyện tranh quá nổi tiếng với tuổi thơ con trẻ, bộ truyện này đã ra mắt lâu tới mức những fan trung thành thời đó đến giờ có khi đã “con đàn cháu đống” nhưng nhắc tới tên bộ truyện này hẳn ai ai cũng không khỏi xúc động. Quay trở lại với chủ đề chính là về ứng dụng của chiếc kính Hololens. Trong Dragon Ball Z có một loại thiết bị cũng “siêu cấp vô địch” có xuất phát điểm là sản phẩm công nghệ cao của người Xay-da quê hương xa xôi của Goku. Những người này đặt chân lên trái đất và trên mắt có đeo một loại máy đo sức mạnh mà chỉ cần nhìn vào người đối diện là toàn bộ chỉ số sức mạnh của người đó được đo đạc chính xác để người Xayda biết đường mà “liệu cơm gắp mắm”.

Xem thêm:  Q2/2018: Foxconn hạ dự báo lợi nhuận do thị trường smartphone ngày càng ảm đạm và iPhone bán chậm

 

Và đây, lại một ứng dụng mà sau này các nhà phát triển phần mềm cho Hololens có thể nghĩ tới, đó là 1 thế giới tương lai nơi mà những chỉ số cá nhân như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng khi kiểm tra sức khỏe được lưu trữ lên “đám mây” và mỗi công dân cùa xã hội sau khi được khám sẽ được cấp một ID tương tự như chứng minh nhân dân của chúng ta ngày nay.

Nói đến đó hẳn ai cũng có thể tưởng tượng ra một ứng dụng “xem chỉ số sức mạnh” của “kẻ địch”. Sẽ không cần phải là người có con mắt tinh đời mới có thể nhìn liếc qua rồi phán 90 60 90 một cách bâng quơ nữa, thay vào đó bất kỳ ai có đeo một chiếc Hololens cũng thừa sức xem “chỉ số sức mạnh” của đối phương giống như thiết bị viễn tưởng được con người nghĩ tới từ 20 năm trước.

Doraemon

Cũng lại là một tác phẩm của người Nhật. Trong Doraemon những sản phẩm công nghệ cao từ thể kỉ 25 26 được lôi ra từ chiếc túi thần kỳ của chú mèo máy đều rất ảo diệu trong số đó có những món mà có lẽ Hololens có thể biến nó thành sự thực. Ví dụ như bảo bối Máy tạo không gian 3 chiều, một bảo bối cho phép biến không gian phòng thành bất cứ không gian nào chỉ bằng cách chiếu hình ảnh không gian đó lên tường và cả căn phòng có thể biến thành bãi biển, biến thành rừng rậm tùy sở thích. Nếu có Hololens vào ngày đó thì việc tạo ra những không gian giả tưởng cũng không phải điều khó ví dụ bạn có một căn phòng đơn sơ nhưng khi đeo Hololens lên và kích hoạt, căn phòng sẽ được treo đầy những loại thiết bị công nghệ cao cấp ví dụ như chiếc TV to phủ kín tường như trong bài giới thiệu hôm qua hay tạo ảo ảnh trên nền thế giới thực giống như demo chơi Minecraft trong nhà.

Vậy là một lần nữa chúng ta lại tìm thấy ứng dụng của Hololens ngay trong những bộ truyện mà bản thân chúng ta 10 năm, 20 năm về trước vẫn cho rằng nó hoàn toàn không có thực.

Bên trên có lẽ chỉ là một góc nhìn tương đối hóm hỉnh về những ứng dụng trong tương lai mà Hololens có thể đạt tới nếu phát triển được tới đỉnh điểm, nó cho chúng ta thấy rằng, khoa học viễn tưởng chỉ là một thứ gì đó mang tính chất tương đối. Có thể hiện tại bạn không tài nào nghĩ rằng nó có thể xảy ra nhưng chỉ sau đó ít năm khi một công nghệ mới được tìm ra thì những điều viễn tưởng lại trở thành sự thực. Hãy nhớ lại tác phẩm siêu viễn tưởng: Hai vạn dặm dưới đáy biển của tác giả Jules Verne nơi khai sinh ra ý tưởng chiếc tàu ngầm ngày nay.

>> Toàn cảnh sự kiện Microsoft: Windows 10, trình duyệt Spartan và kính thực tại ảo hoàn toàn mới

#Microsoft #Hololens #dưới #góc #nhìn #của #thời #thơ #ấu..
Sản phẩm kính thực tế ảo Hololens mà Microsoft tung ra đêm qua thực sự gợi lại một mơ ước thời ấu thơ của rất nhiều người.

#Microsoft #Hololens #dưới #góc #nhìn #của #thời #thơ #ấu..

Đêm qua, Microsoft đã bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để giới thiệu về nền tảng Windows 10, một nền tảng mà rất nhiều người đang kỳ vọng sẽ khiến hệ sinh thái “hỗn tạp” của Microsoft trở nên đồng nhất hơn. Thế nhưng, cuối cùng điểm nhấn của đêm qua lại không nằm ở Windows 10 mà nó đến từ một sản phẩm ngoài luồng, chiếc kính thực tế ảo Hololens.

Có thể nói Hololens đã khiến giới truyền thông phải ngỡ ngàng vì những gì mà Microsoft đã “show” ra đêm qua. Nào là tính năng tạo ra 1 cái TV màn hình cong, thẳng, to, nhỏ tùy ý, nào là tính năng tạo ra 1 vật thể 3D ảo trong thế giới thực ngay trên bàn làm việc, nào là tính năng chia sẻ những hình ảnh mà mình nhìn thấy qua skype, v.v…

Tất cả những tính năng mà Microsoft trình diễn đêm qua thực sự rất thú vị, nhưng bài viết này chúng ta sẽ không bàn tới những tính năng đã được giới thiệu mà thay vào đó là những tính năng sau này, trong tương lai gần Microsoft hay 1 hãng thứ 3 nào đó sẽ tạo ra cho Hololens. Mà dễ nhận ra nhất là một số câu chuyện viễn tưởng mà trước đây chúng ta cho là không thể thành sự thực.

Xem thêm:  Samsung và Tesla ký hợp đồng hơn 400 triệu USD, cung cấp camera làm “gương chiếu hậu” cho Cybertruck

Yugi-Oh! (Vua trò chơi)

Trở lại thời thơ ấu, hẳn ít ai không biết tới bộ truyện tranh gắn liền với lứa tuổi 8x 9x, bộ truyện tranh Vua trò chơi hay có tên gốc là Yugi-Oh. Thử nhớ lại 1 chút về nội dung câu chuyện, đã có 1 thời gian hầu như bất kỳ ai đã đọc truyện này đều mong nó trở thành sự thật đó chính là sàn đấu bài “siêu cấp” của đại thiếu gia Kaiba, nơi mà khi mỗi quân bài quái vật được đặt lên bàn đấu thì hình ảnh 3D của quái vật sẽ hiện lên và chiến đấu với nhau ngay trước mắt người chơi thay vì cảm nhận nó trong trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.

 

Thật bất ngờ, khi mà một sản phẩm của trí tưởng tượng đến từ Nhật Bản lại trở thành sự thực sau 10 năm dài đằng đẵng và đó chính là chiếc Hololens mà Microsoft vừa tung ra. Tuy hình thức thể hiện có chút khác biệt nhưng hiệu quả thể hiện có vẻ rất khớp với tác giả truyện tranh. Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về một thể loại game đấu thẻ bài như Heartstone của Blizzard hay chính tựa game Yugi-Oh huyền thoại sẽ được một hãng game nào đó phát triển trên Hololens và ngày đó chắc chắn đã đến gần.

Dragon Ball Z (7 viên ngọc rồng)

Lại 1 bộ truyện tranh quá nổi tiếng với tuổi thơ con trẻ, bộ truyện này đã ra mắt lâu tới mức những fan trung thành thời đó đến giờ có khi đã “con đàn cháu đống” nhưng nhắc tới tên bộ truyện này hẳn ai ai cũng không khỏi xúc động. Quay trở lại với chủ đề chính là về ứng dụng của chiếc kính Hololens. Trong Dragon Ball Z có một loại thiết bị cũng “siêu cấp vô địch” có xuất phát điểm là sản phẩm công nghệ cao của người Xay-da quê hương xa xôi của Goku. Những người này đặt chân lên trái đất và trên mắt có đeo một loại máy đo sức mạnh mà chỉ cần nhìn vào người đối diện là toàn bộ chỉ số sức mạnh của người đó được đo đạc chính xác để người Xayda biết đường mà “liệu cơm gắp mắm”.

 

Và đây, lại một ứng dụng mà sau này các nhà phát triển phần mềm cho Hololens có thể nghĩ tới, đó là 1 thế giới tương lai nơi mà những chỉ số cá nhân như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng khi kiểm tra sức khỏe được lưu trữ lên “đám mây” và mỗi công dân cùa xã hội sau khi được khám sẽ được cấp một ID tương tự như chứng minh nhân dân của chúng ta ngày nay.

Nói đến đó hẳn ai cũng có thể tưởng tượng ra một ứng dụng “xem chỉ số sức mạnh” của “kẻ địch”. Sẽ không cần phải là người có con mắt tinh đời mới có thể nhìn liếc qua rồi phán 90 60 90 một cách bâng quơ nữa, thay vào đó bất kỳ ai có đeo một chiếc Hololens cũng thừa sức xem “chỉ số sức mạnh” của đối phương giống như thiết bị viễn tưởng được con người nghĩ tới từ 20 năm trước.

Doraemon

Cũng lại là một tác phẩm của người Nhật. Trong Doraemon những sản phẩm công nghệ cao từ thể kỉ 25 26 được lôi ra từ chiếc túi thần kỳ của chú mèo máy đều rất ảo diệu trong số đó có những món mà có lẽ Hololens có thể biến nó thành sự thực. Ví dụ như bảo bối Máy tạo không gian 3 chiều, một bảo bối cho phép biến không gian phòng thành bất cứ không gian nào chỉ bằng cách chiếu hình ảnh không gian đó lên tường và cả căn phòng có thể biến thành bãi biển, biến thành rừng rậm tùy sở thích. Nếu có Hololens vào ngày đó thì việc tạo ra những không gian giả tưởng cũng không phải điều khó ví dụ bạn có một căn phòng đơn sơ nhưng khi đeo Hololens lên và kích hoạt, căn phòng sẽ được treo đầy những loại thiết bị công nghệ cao cấp ví dụ như chiếc TV to phủ kín tường như trong bài giới thiệu hôm qua hay tạo ảo ảnh trên nền thế giới thực giống như demo chơi Minecraft trong nhà.

Vậy là một lần nữa chúng ta lại tìm thấy ứng dụng của Hololens ngay trong những bộ truyện mà bản thân chúng ta 10 năm, 20 năm về trước vẫn cho rằng nó hoàn toàn không có thực.

Bên trên có lẽ chỉ là một góc nhìn tương đối hóm hỉnh về những ứng dụng trong tương lai mà Hololens có thể đạt tới nếu phát triển được tới đỉnh điểm, nó cho chúng ta thấy rằng, khoa học viễn tưởng chỉ là một thứ gì đó mang tính chất tương đối. Có thể hiện tại bạn không tài nào nghĩ rằng nó có thể xảy ra nhưng chỉ sau đó ít năm khi một công nghệ mới được tìm ra thì những điều viễn tưởng lại trở thành sự thực. Hãy nhớ lại tác phẩm siêu viễn tưởng: Hai vạn dặm dưới đáy biển của tác giả Jules Verne nơi khai sinh ra ý tưởng chiếc tàu ngầm ngày nay.

>> Toàn cảnh sự kiện Microsoft: Windows 10, trình duyệt Spartan và kính thực tại ảo hoàn toàn mới

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Phân tích về buff trong game là gì

1 giờ 19 phút trước 4

Xem thêm