Mobile marketing dần phổ biến với ứng dụng của các thương hiệu lớn ngay Việt Nam

Mobile marketing dần phổ biến với việc ứng dụng của các thương hiệu lớn ngay tại Việt Nam như Unilever, Samsung, Coca-Cola, Mercedes, Intel, P&G, Ford… trong khi vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa am hiểu về xu hướng lẫn kỹ thuật. Các chuyên gia trong ngành cho rằng “hãy nhìn vào hành vi trên mobile của các nhóm khách hàng để có thể bắt đầu, các yếu tố kỹ thuật sẽ có vai trò của nhà cung cấp dịch vụ hoặc tư vấn, thậm chí có rất nhiều gói giải pháp cho các mức ngân sách khác nhau”. Các nhà cung cấp nền tảng quảng cáo di động hàng đầu tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến là Adtima, Mobile Ads, SoSmart… Cùng tìm hiểu về những đặc điểm của Mobile marketing khiến cho chúng được các thương hiệu lớn sự dụng.

mobi marketing

Tìm hiểu về công nghệ mobile marketing

Khái niệm Mobile Marketing

Theo ông Kittiphan Boonmena, cần chọn nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mobile marketing. Ngoài ra, họ phải có khả năng hỗ trợ khách hàng các công cụ đo lường để đánh giá phản hồi thông qua KPI như lượt tải, lượt kích hoạt ứng dụng…

Cũng có nhiều ý kiến nhấn mạnh đến sức mạnh nền tảng mà nhà cung cấp đó đang sở hữu. “Đối với mobile thì tính gắn kết sâu là lợi thế lớn nhất, chẳng hạn nếu người dùng sẵn sàng dành nhiều thời gian cho các ứng dụng Zing, Zalo, thì họ cũng có xu hướng tương tác nhiều hơn với các hoạt động marketing”.

Mobile marketing đem đến hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Mobile marketing đem đến hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Với hơn 20 triệu người sử dụng smartphone, hiệp hội MMA dự báo mobile marketing sẽ phát triển bùng nổ trong những năm tới và quảng cáo di động cũng tiến dần đến xu hướng cá nhân hóa, tiếp cận trực tiếp các nhu cầu người dùng và mang lại khả năng thành công cho các nhà tiếp thị cao hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường.

Vậy mobile marketing là gì khiến nó được các doanh nghiệp lớn sử dụng?

Đó là cách thức được phát triển nhằm giúp cho người dùng có được một cách thức quảng bá sản phẩm của mình hiệu quả. Nó là hình thức quảng cáo được tiến hành thông qua các thiết bị mobile hay là cách thiết bị di động.

>>> Thiết kế web trường học chuẩn mobile, hỗ trợ mobile marketing hiệu quả

Cách thức mobile marketing hoạt động

Cách thức quảng cáo này hoạt động bằng cách đưa các mẫu quảng cáo của doanh nghiệp hiển thị được trên các thiết bị mobile. Nó được tích hợp cho nhiều loại quảng cáo khác nhau, các đối tượng và nhu cầu được nhắm đến các đối tượng sử dụng mobile.

Các hình thức mobile marketing

Các hình thức mobile marketing

Các hình thức mobile marketing

Như đã nói ở trên, nó có nhiều dạng quảng cáo khác nhau tích hợp cho các thiết bị, dưới đây là một vài hình thức chủ yếu của nó như:

  • Hình thức In game mobile marketing: là hình thức quảng cáo cho điện thoại di động khi người dùng dùng nó để chơi game, nó có thể là banner quảng cáo, popup, video,..
  • Hình thức App based marketing: nó được quảng cáo thông qua các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.
  • Hình thức Mobile search ads: là cách thức đưa đến các quảng khí người dùng tìm kiếm dữ liệu trên các thiết bị di động.
  • Hình thức SMS marketing: sử dụng để quảng cáo thông qua các tin nhắn trên di động, nó có thể là tin nhắn đầu số hay tin nhắn thương hiệu.
  • Hình thức Location – based marketing: là cách thức hiển thị khi người dùng điện thoại trong một khu vực nào đó.
  • Hình thức QR code: các mã code giúp đưa người dùng đến với các trang quảng cáo nhất định.

Trên đây là những đặc điểm khiến cho mobile marketing đang rất được nhiều các thương hiệu lớn áp dụng. Để có thể áp dụng được cách thức này hiệu quả, hãy thiết kế cho mình một website chuẩn mobile tối ưu nhất.

Xem thêm: Thiết kế website cho thiết bị di động với công nghệ Responsive

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan