Thuật ngữ module là gì? Những lĩnh vực sử dụng thuật ngữ module

Module là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và nhất là trong thời đại công nghệ bùng nổ nó được nhắc khá nhiều trong lĩnh vực thiết kế website. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cung tìm hiểu về thuật ngữ module là gì trong lĩnh vực thiết kế website và các lĩnh vực khác. 

Tìm hiểu về thuật ngữ module

Tìm hiểu về thuật ngữ module

Thuật ngữ module là gì?

Trong một tổng thể nào đó thì module là một trong những đơn vị nhỏ cấu thành nên nó và chúng có những chức năng riêng biệt bổ sung và hoàn thiện tổng thể của nó. Tất cả các module đều hoạt động độc lập và có mối tương quan lẫn nhau và hỗ trợ nhau xây dựng nên tổng thể bền chặt và ngày một hiệu quả hơn.

Thuật ngữ module là gì trong các lĩnh vực

Module là gì trong thiết kế website

Trong lĩnh vực thiết kế website, module được biết đến là một trong những chức năng được lập trình xây dựng nên để tạo một website hoàn chỉnh phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Trong thiết kế website, các module được tách rời và có thể thêm bớt bất kỳ tính năng (module) nào.

Thông thường với một website thường có các module chủ yếu, áp dụng cho website cung cấp Dịch vụ thiết kế website wordpress về các module thường có như:

  • Module tìm kiếm: chức năng này giúp người vào trang web nhanh chóng tìm được các trang chi tiết về dịch vụ thiết kế website theo các yêu cầu về dịch vu, giải trí hay kinh doanh, các thông tin liên quan, báo giá,..
  • Module logo: chức năng giúp cho việc đăng tải các thông tin về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ với các bài viết khác nhau.
  • Module menu: là cách thức mà người lập trình xây dựng để điều hướng người dọc đến các nhóm nội dung phù hợp với nhau, với dịch vụ thiết kế website có thể điều hướng đến các tin về mẫu thiết kế đẹp, các báo giá cho dịch vụ,..
  • Module hiệu ứng ảnh: loại này được người lập trình xây dựng tạo nên tính hấp dẫn cho trang web, nó được tích hợp và chạy trên nhiều thiết bị khác nhau.

Module là gì trong lĩnh vực tin học

Trong lĩnh vực tin học thuật ngữ module là gì?

Trong lĩnh vực tin học thuật ngữ module là gì?

Trong lĩnh vực tin học, module là một thành phần của một phần mềm, máy tính hay hệ thống thông tin cụ thể thực hiện nhiệm vụ riêng của mình. Cơ bản module trong tin học được biết đến như: trong chương trình máy tính là đơn vị hay đoạn thực hiện các chức năng của mình, còn các chương trình tích hợp có thể dùng để xử lý văn bản.

Module là gì trong lĩnh vực xây dựng

Trong xây dựng, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các đơn vị đo quy ước cho các bộ phận và kết cấu để chúng có thể trao đổi và thực hiện chức năng của mình hiệu quả. Nó được dùng để nghiên cứu và chọn lựa các loại kích thước khác nhau phù hợp trong xây dựng và kiến trúc.

Trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được thuật ngữ module là gì và các lĩnh vực trong cuộc sống nó được biểu hiện như thế nào. Nó là thuật ngữ mang ý nghĩa và sử dụng cho nhiều lĩnh vực, chính vì vậy tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động mà lựa chọn cho mình cách thức hiểu và đi sâu tìm hiểu chúng một cách đúng nhất.


Kiến Thức liên quan