Tìm hiểu một số công cụ kiểm tra backlink phổ biến hiện nay

Xây dựng backlink là một trong những cách thức giúp website có được những liên kết từ nhiều đối tượng mục tiêu và được các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt. Tuy nhiên, không phải cứ xây dựng một cách cố ý là đem lại hiệu quả mà nó cần phải phù hợp và đảm bảo tính tự nhiên nhất. Thông thường, đối với người làm seo, họ luôn có những cách thức học hỏi và tự tạo dựng cho mình hệ thống backlink chất lượng. Một trong đó là cách thức kiểm tra backlink từ những người làm đã có kinh nghiệm và hiệu quả. Vấn đề đặt ra là làm sao để kiểm tra backlink? Đừng lo lắng, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Công cụ nào giúp kiểm tra backlink

Công cụ nào giúp kiểm tra backlink

Kiểm tra backlink để làm gì?

Như đã trình bày khái lược ở trên, hệ thống backlink là một trong những cách thức giúp cho người làm seo có được hiệu quả nhất định. Và việc kiểm tra, phân tích nó góp phần làm cho:

  • Người làm seo quản lý được các đường dẫn từ trang web khác về site của mình nó chất lượng không hay là link bẩn.
  • Xem xét đối thủ cạnh tranh học xây dựng backlink như thế nào
  • Kiểm tra xem những profile nào chất lượng và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống backlink ở đó.

Sử dụng công cụ để kiểm tra backlink

Ahref là công cụ kiểm tra backlink

Ahref là một trong những công cụ được sử dụng tốt nhất hiện nay trong việc phân tích website và backlink. Cong cụ này sử dụng bản trả phí và hỗ trợ người dùng dùng thử trong vòng 7 ngày. Nó cho phép người dùng phân tích backlink một cách chi tiết với các thông số về những link dofollow hay nofollow, những profile nào đã liên kết đến trang web của bạn hay đơn giản là những thống kê chi tiết số lượng backlink bạn đã xây dựng nó ở dạng nào, thể hiện đầy đủ các anchor text bạn đã sử dụng. Ngoài ra, công cụ còn phân tích cho bạn các site trỏ về trang của bạn có độ uy tín như thế nào, để từ đó có được danh sách các profile cho chiến lược xây dựng hệ thống backlink của mình.

Công cụ kiểm tra backlink Semrush

Công cụ semrush giúp kiểm tra backlink

Công cụ semrush giúp kiểm tra backlink

Công cụ này từ khi xuất hiện được biết đến với tính năng phân tích từ khóa hiệu qua, tuy nhiên nhà cung cấp đã phát triển và cho phép nó có khả năng phân tích backlink. Nó cũng được cung cấp với bản trả phí và miến phí, với bản trả phí bao giờ bạn cũng có được những thông số phân tích chi tiết nhất nhất là khi sử dụng để phân tích đối thủ. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép bạn so sánh giữa các tên miền với nhau.

Công cụ kiểm tra backlink Majestic Seo

Công cụ này được hỗ trợ đắc lực nhất cho những người làm seo, nó có danh sách hệ thống trang web chất lượng nhất và xếp hạng chúng nhừ đó có thể xác định chất lượng của các link từ các nguồn. Sử dụng công cụ này, người dùng có thể tải về danh sách các link từ profile của đối thủ để phân tích và xem xét chiến lược đi link của họ.

Trên dây là một số công cụ hỗ trợ người làm seo trong phân tích backlink. Còn rất nhiều công cụ giúp người dùng kiểm tra backlink của mình cũng như đối thủ hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu thêm. 

Xem thêm: Thiết kế web tin tức


Kiến Thức liên quan