Nghề seo trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ

Trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ hiện nay, nghề seo là một trong những nghề được nhiều người biết đến và tìm hiểu. Tuy nhiên, đây là một nghề khiến nhiều người hoài nghi về mục đích của nó. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nghề seo và cùng tháo gỡ những mối hoài nghi đó.

Seo là một nghề?

Seo là một nghề?

Những khái niệm cơ bản về nghề seo

Tìm hiểu seo là gì?

Trước khi đi tìm hiểu kĩ về nghề seo, trước tiên chúng ta phải biết được khái niệm về seo. Seo ( Search Engine Optimization) được biết đến là một tổ hợp những phương pháp tối ưu giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Hay Seo website còn biết đến là phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa trong các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu về nghề seo

Tìm hiểu về nghề làm seo

Tìm hiểu về nghề làm seo

Nghề seo được hiểu một cách đơn giản là các công việc cụ thể mà người làm seo phải thực hiện. Người làm seo cần tiến hành thực hiện các công việc chính là Seo onpage và seo offpage. Thời buổi hiện nay, nghề seo khá phát triển và nhiều cá nhân cũng như tổ chức thường xây dựng cho mình một website chất lượng nhờ các dịch vụ thiết kế. Tuy nhiên, việc thiết kế website bằng wordpress được sử dụng khá phổ biến bởi chi phí và tính tiện ích của nó.

Những sai lầm dễ mắc phải đối với người mới học seo

Nghề seo trong thời đại thương mại điện tử khá phát triển, đây cũng là một nghề tương đối khó đối với những người không thật sự yêu thích và hay nản. Đối với người mới tìm hiểu về seo thường rất dễ ngộ nhận một số quan điểm về nghề seo.

Sai lầm trong việc coi nghề Seo giống như nghề IT

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng việc làm seo giống như việc làm về IT, nó đòi hỏi phải những người học về IT mới có thể làm được. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm bởi nghề IT chuyên sâu về lập trình máy tính còn nghề Seo lại là công việc về tối ưu công cụ tìm kiếm, nó chủ yếu về cách tạo lập văn bản, câu từ và sử dụng các phần mềm để phân tích đo lường và chúng chỉ có mối liên quan bổ trợ cho nhau.

Quan niệm nghề Seo chỉ cần kiến thức về tin học

Kỹ năng Copywriting là yếu tố cần thiết đối với người làm seo

Kỹ năng Copywriting là yếu tố cần thiết đối với người làm seo

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm trong việc làm seo, kiến thức tin học chỉ bổ trợ cho nghề Seo. Đối với nghề này thì khả năng viết lách vô cùng quan trọng, nó được xem như là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Việc xây dựng nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được lượng tương tác lớn và giữ chân được người dùng. Các kiến thức tin học giúp cho người làm seo dễ dàng tối ưu các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên nếu nội dung không được xây dựng hấp dẫn thì khó có thể thu hút đk người đọc.

Nghề seo thì nhất định phải biết về design

Để có được kết quả tốt khi thực hiện công việc seo không nhất thiết bạn phải biết quá về design. Trong thực tế, khi tiến hành seo website bạn có thể sử dụng những hình ảnh có sẵn trên mạng nó không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, design lại là một trong những kỹ năng giúp cho người làm nghề seo nhanh chóng lấy điểm từ Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Điều này xảy ra là do các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao những hình ảnh, video có tính thẩm mỹ, chân thật.

Nghề Seo có nên gắn bó lâu dài?

Nghề seo có phù hợp với bạn?

Nghề seo có phù hợp với bạn?

Như chúng ta đã tìm hiểu, việc làm seo không hề theo một quy tắc nhất định nào cả, nó hình thành và phát triển dựa vào những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế cũng như sự kiên trì đối với nghề. Việc theo đuổi nghề seo sẽ rất khó khăn đối với những người không kiên trì. Người yêu thích nó và có đam mê với nghề này sẽ hiểu được cái thất bại sẽ đưa đến những kết quả tốt hơn và việc gắn bó lâu dài với nó là điều hoàn toàn có thể.

Nghề seo thực chất là một nghề không hề khô khan, nó đem lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị và những kiến thức bổ ích. Hãy theo đuổi nó nếu như bạn thực sự đam mê.


Kiến Thức liên quan