Nguồn mở giúp bạn mở rộng chức năng nhanh chóng

Nếu ban đầu bạn có ý định thiết kế một website giới thiệu sản phẩm đơn giản. Bạn sẽ cần một bố cục đẹp hay giao diện đẹp. Bạn bắt đầu cảm thấy hài lòng với sản phẩm website mới được thiết kế. Tuy nhiên khi website hoạt động bạn gặp một số vấn đề nhỏ là bạn cần kiểm soát được thông tin sản phẩm dễ dàng theo nhóm sản phẩm. Bạn cần lưu lại các yêu cầu đặt hàng của khách. Tương lai nữa là bạn cần giỏ hàng thanh toán online. Nếu ngay từ ban đầu bạn xây dựng website của bạn trên mã nguồn mở như Drupal chẳng hạn thì việc thêm những tính năng mới và mở rộng thêm tính năng sẽ vô cùng dễ dàng. Do hệ thống được tạo ra theo hướng module. Tức là những chức năng mới được thêm sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới những tính năng cũ bạn muốn giữ đồng thời module này tương thích với hệ thống website ban đầu. Tìm hiểu thêm những tính năng mà nguồn mở đem đến cho website của bạn.
lua chon drupal, joomla hay wordpress
Lựa chọn phần mềm nguồn mở phù hợp với website của bạn

Nguồn mở Joomla mang đến những tính năng gì?

Đây được biết đến là một mã nguồn với nhiều tính năng đa dạng, đã đánh bại nhiều đối thủ trên thị trường. Loại này cũng được hỗ trợ cho quá trình tối ưu các công cụ tìm kiếm phục vụ cho hoạt động seo. Trên nền tảng này bạn có thể thay đổi các chức năng của mình dễ dàng như trên nền tảng wordpress.

Một số tính năng chính mà Joomla cung cấp cho người dùng như:

 • Quản lý và cung cấp bộ framework mạnh mẽ
 • Tích hợp 15 custom field types để hỗ trợ người dùng thiết lập các loại nội dung
 • Hệ thống với các thiết lập được bảo mật an toàn hơn
 • Giúp website tăng tốc độ hơn

Xem thêm: Website gây khó chịu cho người đọc trong trường hợp thiết kế của bạn như thế nào?

Mã nguồn Ghost

Là mã nguồn mở khá phổ biến hỗ trợ tốt cho việc hoàn thiện blog hay xuất bản online thay cho một website phức tạp. Các tính năng phức tạp được đều chỉnh giúp bố cục trang rõ ràng hơn, nó giúp bạn xuất bạn sang các trang khác nhau. Cách thức này giúp cho nó thân thiện hơn với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm, giúp người dùng nhanh chóng phát triển các theme tùy chỉnh.
Tìm hiểu về mã nguồn Ghost

Tìm hiểu về mã nguồn Ghost

Các  tính năng chín mà Ghost đem lại cho website:
 • Giúp người dùng quảng lý subscription, tích hợp RSS feed
 • Tích hợp cấu trúc mạnh mẽ định nội dung thành HTML hoàn chỉnh
 • Người dfung có thể quản lý đơn giản hơn, các chức năng và quyền sử dụng nhanh chóng
 • Nền tảng hỗ trợ cho AMP, hỗ trợ trên các thiết bị di động và hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Mã nguồn textpattern

Được biết đến là một phiên bản nhẹ luôn được đánh giá cao, nó được xây dựng trên ngôn ngữ tag – based template language. Giao diện của nó thân thiện với kho dữ liệu đầy đủ.

Các tính năng chính như:

 • lựa chọn tùy biến CMS và các plugin, theme miến phí
 • Mọi thông tin khách truy cập được quản lý chặt chẽ
 • Nội dung tùy chỉnh phù hợp với các đối tượng khách hàng.
Thường mỗi một phần mềm nguồn mở sẽ có những điểm mạnh hoặc yếu khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn một phần mềm nguồn mở để xây dựng website giá rẻ của mình bạn sẽ cần tính toán trước. Thứ nhất là các chức năng cần xây dựng, tiếp theo là hệ thống có đủ bảo mật tốt và có thể mở rộng bất kỳ khi nào bạn cần hay không. Trên đây là những đánh giá của chúng tôi, mong rằng nó sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất khi xây dựng website trên mã nguồn mở. Và còn nhiều mã nguồn khác bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin trên mạng internet.
Xem thêm Thiet ke web wordpress một mã nguồn mở phở biến nhất hiện nay

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan