Tìm hiểu nguyên nhân khiến website du lịch hoạt động không hiệu quả

Họat động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, bạn muốn đạt được hiệu quả cần phải thực hiện mọi hoạt động marketing để đem đến những thay đổi tích cực hơn, và một trong những cách thức hiệu quả là sử dụng website du lịch. Doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua trang web của mình để đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất, những trải nghiệm thiết thực nhất cũng như nhanh chóng để khách hàng có thể thực hiện các nhu cầu về sử dụng dịch vụ được tốt nhất. Tuy nhiên, không phải cái gì thực hiện cũng đều dễ dàng cả, dưới đây sẽ là một số lý do khiến cho website du lịch hoạt động không hiệu quả ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại sao website du lịch hoạt động không hiệu quả?

Tại sao website du lịch hoạt động không hiệu quả?

Nguyên nhân từ tên miền website du lịch

Tên miền là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn thue thiet ke website du lich, nó thể hiện thương hiệu cũng như sự định hướng khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ ngành du lịch bạn cung cấp. Tên miền là cách thức giúp khách hàng có thể biết được doanh nghiệp bạn là ai hoặc lĩnh vực mà website hướng đến là gì, đồng thời cần phải chú ý nó đã được người khác sử dụng hay chưa. Một trong những sai lầm khiến cho doanh nghiệp bạn mất đi một lượng truy cập lớn là do không chú ý đến việc đặt tên miền không phù hợp, hoặc không quan tâm đến các tên miền đã tồn tại nó gần giống với tên của mình.

Nguyên nhân từ bố cục và tốc độ tải của website du lịch

Như đã biết, website du lịch cần lượng thông tin bằng hình ảnh và video rất lớn, chính vì thế nếu khi cung cấp nội dung dạng này lên mà không được tối ưu sẽ gây tốn dung lượng trang web, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Người truy cập sẽ không ngần ngại thoát khỏi trang web và tìm kiếm một trang mới nếu tốc độ tải dữ liệu về quá chậm hay dù chỉ là vài dây. Hơn nữa, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và tác động hiệu quả hoạt động của website là bố cục trang. Với trang web du lịch được thiết kế hợp lý, màu sắc hài hòa tạo ra bố cục phù hợp sẽ là yếu tố giữ chân khách hàng với trang web của bạn. Cần xác định rõ được thị trường mục tiêu để có những thiết kế phù hợp với đặc tính của người dùng.

xem thêm: Bật mí kỹ năng seo website du lịch đơn giản mà hiệu quả

Nguyên nhân từ việc website du lịch không có tính năng đặt tour trực tuyến

Không tích hợp tính năng đặt tour trực tuyến

Không tích hợp tính năng đặt tour trực tuyến

Đây là tính năng hữu ích cần thiết đối với các website du lịch, bởi lẽ người dùng luôn muốn sự tiện ích nhất cho mình nên mới sử dụng các dịch vụ trên internet. Nếu website của bạn không được tích hợp tính năng này sẽ là nguyên nhân để đánh mất rất nhiều khách hàng bởi họ không muốn mất thời gian trong việc tìm kiếm thông tin liên hệ, gọi điện đặt dịch vụ… Đồng thời, tính năng này còn phải được tích hợp trên thiết bị di động mới phát huy hết được các tác dụng của nó do phần lớn khách hàng hiện nay sử dụng các thiết bị này để tìm thông tin về các dịch vụ du lịch.

Trang web du lịch của với nội dung hấp dẫn và thu hút người dùng, tuy nhiên lại đánh mất khá nhiều khách hàng là do một số nguyên nhân trên. Khi xây dựng và vận hành website thì doanh nghiệp cần chú ý để không gặp phải các tình trạng trên.


Kiến Thức liên quan