Blog

Nhân viên studio sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả công quá bèo, nhà giàu nhưng lại tiếc tiền sản xuất

14

Mới đây, một nhà sản xuất phim hoạt hình MAPPA có tên Ippei Ichii đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter của mình với nội dung như sau:

“Nhà sản xuất làm việc cho Netflix phim hoạt hình (do MAPPA thực hiện) đề nghị trả 3.800 yên cho mỗi lần cắt ngắn. Giá trung bình hiện tại cho một bộ phim truyền hình bị cắt là từ 3.800 đến 7.000 yên, vì vậy nếu bạn chấp nhận lời đề nghị này, giá phải trả cho các nhà làm phim hoạt hình sẽ giảm xuống. Tôi nghĩ mức giá thích hợp nhất là từ 15.000 yên trở lên. Để tránh nghi ngờ, vấn đề của tôi là với Netflix và tỷ lệ của họ. Đó là một vấn đề thực sự khi họ đặt giá thầu quá thấp. Chắc … giá thấp hơn phim truyền hình nhiều tập ”.

Nhân viên xưởng sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả quá ít, người giàu nhưng tiếc tiền sản xuất - Ảnh 1.

Ngay lập tức, dòng chia sẻ của nhà sản xuất phim hoạt hình Ippei khiến nhiều khán giả cảm thấy không hài lòng với Netflix. Nhiều người cho rằng số tiền Netflix đầu tư đang bóp chết các nhà sáng tạo phim hoạt hình tại Nhật Bản. Những người khác chỉ ra rằng chất lượng anime của MAPPA rất tốt và việc trả giá quá phi lý. Nhiều người làm cùng nghề với Ippei cũng vào bình luận ủng hộ hành động này.

Các nhân viên của xưởng sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả quá ít, người giàu nhưng tiếc tiền sản xuất - Ảnh 2.

Một số khán giả cũng tỏ ra hoài nghi rằng các studio khác làm anime cho Netflix cũng đang chịu cảnh tương tự nên mới có chuyện anime bị thực thi kém như Shuumatsu No Valkyrie hay bị hoãn chiếu trên Netflix như trường hợp của Godzilla: SP Ngay cả những người hâm mộ anime cũng nghĩ rằng Netflix hưởng lợi rất nhiều từ các dự án anime nhưng trả cho những người sáng tạo ra nó một khoản thù lao ít ỏi. Nếu tình trạng này tiếp diễn, rất khó để mong đợi những dự án anime chất lượng trong thời gian sắp tới.

Nhân viên xưởng sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả quá ít, người giàu nhưng tiếc tiền sản xuất - Ảnh 3.

Câu chuyện trên cũng làm dấy lên nhiều phẫn nộ đối với MAPPA, nhất là khi hãng phim này gần đây đang là tâm điểm của câu chuyện “bóc lột sức lao động của nhân viên”. Vào tháng 5, một nhà làm phim hoạt hình tự do nói rằng anh ta rời MAPPA do điều kiện làm việc “giống như nhà máy công nghiệp”. Ông chỉ trích quyết định của MAPPA là làm việc trên bốn chương trình cùng một lúc thay vì đào tạo nhóm của mình một cách thích hợp, nói thêm, “Theo như tôi có thể nói, khoảng 80% nhân viên đã phàn nàn về điều đó.” than phiền như tôi lúc đó. ”

Các nhân viên của xưởng sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả tiền quá ít, người giàu nhưng tiếc tiền sản xuất - Ảnh 4.

Việc những bài đăng “phản cảm” liên tục xuất hiện cho thấy đội ngũ nhân viên / họa sĩ sản xuất phim hoạt hình đang bị cả hãng phim và nhà phát hành “chèn ép” rất nhiều. Liệu điều này có ảnh hưởng đến các dự án anime, liệu chúng ta có còn được xem những bom tấn anime như những năm trước? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn về vấn đề này!

Go to top
Xem thêm về Nhân viên studio sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả công quá bèo, nhà giàu nhưng lại tiếc tiền sản xuất

Mới đây, một nghệ sĩ sản xuất phim hoạt hình của MAPPA mang tên Ippei Ichii đã đăng tải một dòng trạng thái lên Twitter của mình với nội dung úp mở như sau:”Nhà sản xuất làm việc cho Netflix anime (được làm bởi MAPPA) đã đề nghị chi trả 3,800 yên mỗi đoạn cut ngắn. Giá trung bình hiện tại cho một đoạn cut trên TV series là từ 3,800 đến 7,000 yên, nên nếu chấp nhận đề nghị này, giá chi trả cho các animator sẽ giảm xuống.Tôi cho rằng, giá thích hợp nhất lên từ 15,000 yên hoặc hơn. Để tránh hiểu nhầm, vấn đề của tôi là đối với Netflix và mức giá của họ. Đấy thật sự là một vấn đề khi họ ra giá thấp như vậy. Có khả năng…giá còn thấp hơn một TV series”.Ngay lập tức, dòng chia sẻ của nghệ sĩ sản xuất phim hoạt hình Ippei đã khiến rất nhiều khán giả tỏ ra bất bình với Netflix. Rất nhiều ý kiến cho rằng số tiền Netflix đầu tư đang bóp chết những nhà sáng tạo hoạt hình tại Nhật Bản. Một số khác chỉ ra rằng chất lượng anime của MAPPA đều rất tốt và việc trả mức giá kia là quá bất hợp lý. Không ít người làm cùng nghề với Ippei cũng vào bình luận ủng hộ hành động này. Một vài khán giả cũng đạt ra sự hoài nghi rằng các studio khác làm anime cho Netflix cũng chịu cảnh tương tự nên mới có chuyện anime bị thực hiện thiếu chỉn chu như Shuumatsu No Valkyrie hoặc hoãn lên sóng Netflix như trường hợp của Godzilla: S.P. Thậm chí các fan anime còn cho rằng Netflix hưởng lợi không ít từ các dự án phim hoạt hình nhưng lại chi trả cho những người làm ra nó một khoản thù lao quá bèo bọt. Nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, rất khó để trông mong vào các dự án anime chất lượng trong thời gian tới. Câu chuyện trên cũng dấy lên không ít sự phẫn nộ dành cho MAPPA, nhất là khi studio này dạo gần đây đang là tâm điểm của câu chuyện “bóc lột sức lao động của nhân viên”. Vào tháng 5, một nhà làm phim hoạt hình tự do đã nói rằng rằng anh rời MAPPA do điều kiện làm việc “giống như nhà máy công nghiệp”. Anh chỉ trích quyết định của MAPPA khi làm việc trên bốn chương trình cùng một lúc thay vì đào tạo đội ngũ của mình một cách thích hợp và còn nói thêm rằng, “Theo như tôi có thể nói, khoảng 80% nhân viên đã khiếu nại như tôi vào thời điểm đó”. Việc những bài đăng “bốc phốt” liên tục xuất hiện cho thấy các nhân viên/nghệ sĩ sản xuất phim hoạt hình đang bị chèn ép rất nhiều bởi cả studio lẫn nhà phát hành. Liệu điều này có ảnh hưởng tới các dự án anime hay không, chúng ta liệu có còn được xem những siêu phẩm anime như các năm về trước? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé! Mới chỉ ra mắt trailer, các fan Chainsaw Man đã so sánh anime và manga, phiên bản nào hay hơn?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekj8f6sxi’) });

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = ‘7’;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘7/6/2021 4:53:00 PM’, ogId, “Nhân viên studio sản xuất anime nổi tiếng MAPPA chỉ trích Netflix trả công quá bèo, nhà giàu nhưng lại tiếc tiền sản xuất”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’, ‘.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align: left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Nhân #viên #studio #sản #xuất #anime #nổi #tiếng #MAPPA #chỉ #trích #Netflix #trả #công #quá #bèo #nhà #giàu #nhưng #lại #tiếc #tiền #sản #xuất
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech
Xem thêm:  Những điều tạo nên sức hấp dẫn của siêu phẩm My Dress-Up Darling trong anime mùa đông 2022

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm