Những điều cần biết khi xây dựng website chuyên nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có website riêng cho mình, ở đó khách hàng sẽ biết được toàn bộ thông tin về doanh nghiệp (tên doanh nghiệp, thành lập ngày tháng năm nào, địa chỉ ở đâu?, số điện thoại, mã số thuế…) và các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đó kinh doanh, khách hàng có thể xem – cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi… Vậy, những điều cần biết khi xây dựng website chuyên nghiệp là gì? Mất bao lâu để thiết kế được 1 website? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó.

Các bước để xây dựng website

Các bước để xây dựng website

Quy trình xây dựng website 

Website là một tập hợp một hay nhiều web page. Nếu nói “Doanh nghiệp tôi muốn xây dựng trang web” là không chính xác về từ ngữ, mà phải nói là “Doanh nghiệp tôi muốn xây dựng một web – site” (đọc là “web-sai”). Để một website hoạt động được cần phải có tên miền(domain), lưu trữ (hosting) và nội dung (các trang web hoặc cơ sở dữ liệu thông tin).

Để xây dựng website bạn phải tiến hành 5 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Đây là bước cơ bản đầu tiên và cũng khá quan trọng trước khi bạn tiến hành xây dựng nên một website. Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet, thí dụ:www.kypernet.com  … Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (gọi là Internet Protocol numbers). Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Nếu bạn tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Interrnet. Đồng thời, tên miền không chỉ thể hiện thương hiệu cho doanh nghiệp mà nó còn có thể được chọn theo cách thức phù hợp với ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp.

Có thể ví dụ đơn giản về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế website bất động sản giá rẻ, đơn vị này ngoài việc sử dụng tên miền về doanh nghiệp có thể chọn tên theo ngành nghề như: thietkewebsite.vn, thietkeweb.com, thietkewebgiare.vn,.. hay chỉ đơn giản với cái tên ngắn gọn Webmax.vn nhưng chứa đựng được thông điệp của doanh nghiệp.

Bước 2: Thuê máy chủ (webhosting)

Thuê máy chủ để xây dựng website

Thuê máy chủ để xây dựng website

Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,… nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp,… vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Bước 3: Thiết kế website

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp mà lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. Xây dựng website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau, các bên tham gia phải có sự hợp tác để đưa ra ý tưởng và những nhu cầu cụ thể cần có trên trang web. Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ xây dựng website nào ở bên ngoài hãy thận trọng và có sự lựa chọn tốt nhất, tìm hiểu các đơn vị uy tín, chi phí phù hợp và đội ngũ thiết kế có phong cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cũng với ví dụ trên về doanh nghiệp bất động sản đòi hỏi trang web cần có tính linh hoạt, sự sáng tạo và phù hợp với xu hướng phát triển không ngừng của ngành mới có thể cạnh tranh được. Bạn muốn thuê thiết kế website bất động sản có thể tham khảo các doanh nghiệp uy tín trên thị trường như: VDO, Trust, ABC Việt Nam,..

Bước 4: Duy trì và quảng bá website

Tiến hành quảng bá cho website

Tiến hành quảng bá cho website

Công việc xây dựng website không chỉ dừng lại ở các thiết kế trên mà bạn còn phải tiến hành duy trì cũng như xây dựng sự tương tác cho nó. Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn, nó cũng là cách thức làm tăng độ uy tín và đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm đối với website doanh nghiệp.

Ngoài ra, muốn nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp tốt nhân bạn cần có chiến lược để quảng bá website của mình đến với họ. Với sự hỗ trợ của các ứng dụng có thể giúp doanh nghiệp bạn xây dựng các chiến lược quảng bá website, tích hợp các tính năng chia sẻ mạng xã hội và xây dựng chương trình khuyến mại trực tuyến để đưa sản phẩm đến với khách hàng trong quy mô vô cùng lớn.

Những thông tin liên quan về xây dựng website

Mất bao lâu để xây dựng website

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp để xây dựng website hiệu quả nhất, trong giai đoạn này chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu và mục tiêu của bạn khoảng 1 đến 3 buổi. Từ đó xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng chính của website. Các nôi dung chính của website cũng được xác định trong giai đoạn này.

Giai đoạn phát triển website, chúng tôi sẽ tiến hành phác thảo website dựa trên các tài liệu bên bạn cung cấp trong vòng 1 tuần. Giao diện và nội dung chi tiết của website được thống nhất, chúng tôi sẽ chính thức bắt tay vào thực hiện website của bạn. Website sẽ được hoàn thành trong vòng 1 tháng.

Sau khi hoàn tất và nghiệm thu, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng để bạn có thể tự quản lý được trang web của mình.

Xem thêm các dịch vụ về website khác: Tại đây

Các chi phí khi xây dựng website

Tuỳ theo nhu cầu xây dựng website mà bạn có thể chọn các gói website của chúng tôi hoặc bạn có thể tham khảo bảng giá xây dựng website của chúng tôi để biết thêm chi tiết. Song, trong quá trình tư vấn, chúng tôi cũng đưa cho bạn mức chi phí phù hợp với tình hình tài chính của bạn nhất.

Website đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tăng khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp

Tăng khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp

Tùy từng lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp mà website mang lại những lợi ích khác nhau. Dưới đây là một vài lợi ích quan trọng:

 • Cơ hội quảng bá không giới hạn, công việc kinh doanh mở cử 24h/1ngày: Website của Bạn chính là một  văn phòng giao dịch kinh doanh toàn cầu luôn mở cửa 24h/ngày, 7 ngày/ tuần và 365 ngày /năm. Bất kỳ ai, dù ở đâu đều có thể ghé thăm văn phòng của Bạn.

 

 • Tiết kiệm và tối ưu: hãy tưởng tượng, thay vì phải gửi Catalogue bằng giấy hoặc đĩa CDROM cho khách hàng.  Bạn có thể mời khách hàng đến thăm website của mình với những thông tin còn cặn kẽ và đầy đủ hơn ở Catalogue. Bạn chẳng phải trả lương cho ai cả, mọi thứ ở văn phòng giao dịch toàn cầu của Bạn đều được thực hiện một cách chính xác và hoàn toàn tự động. Chi phí để có được một website thật là quá nhỏ bé so với núi chi phí mà bạn bỏ ra để quảng bá các hoạt động của Bạn bằng những phương tiện truyền thống.

 

 • Đồng hành và  vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh năng động: Với việc có một website, Bạn đã sẵn sàng song hành cùng các đối thủ cạnh tranh chinh phục các cơ hội trong nền kinh tế Internet. Nếu website của Bạn được điều hành và phát triển dựa trên các giải pháp và công nghệ do Kypernet cung cấp, thì chúng tôi có thể đảm bảo rằng Bạn sẽ vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh là một mục tiêu hoàn toàn  thực tiễn.

 

 • Có thêm hàng ngàn khách hàng mới, làm thỏa mãn cả những khách hàng khó tính nhất: Với môi trường internet năng động, Bạn dễ dàng thay đổi và cập nhật thông tin lên website của mình để sẵn sàng làm thoả mãn yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất. Và tất nhiên, nỗ lực cung cấp các thông tin chất lượng cao của Bạn sẽ mang lại kết quả là Bạn sẽ có thêm vô số các khách hàng tiềm năng và hàng ngàn khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 

 • Tạo ra được hình ảnh về một Doanh nghiệp được tổ chức khoa học và hiệu quả: Với việc tổ chức các thông tin trên website của mình hướng tới lợi ích của khách hàng thì khách hàng sẽ dễ dàng khai thác các thông tin trên website của Bạn. Và khi khách hàng hài lòng thì  Bạn đã xây dựng được hình ảnh tốt đẹp về mình trong tâm trí và tình cảm của khách hàng.

 

 • Phương tiện tốt nhất để Bạn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của mình theo một hình thức mới: Thật vậy, với các công nghệ và kỹ thuật hiện đại hiện nay thì Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng website chắn chắn là là một phương tiện truyền thông tốt nhất để Bạn có thể thực hiện ý đồ của mình trong việc quảng bá và tiếp thị của mình một cách sinh động và hiệu quả nhất mà một phương tiện đơn lẻ khác không thể đáp ứng được.

Trên đây là những chia sẻ về cách thức để xây dựng website cho doanh nghiệp cũng như những điều cần biết khi xây dựng website.

Xem thêm: Thiết kế nâng cấp website nhằm mang lại sự thân thiện

Các bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ theo thông tin liên hệ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

 Trụ sở chính TP. Hà Nội

 • Tầng 1, Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 •  Tel024 7305 6666

 Văn phòng tại TP. HCM

 •  Lầu 4, Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 •  Tel028 7308 6666
 •  Contact Center1900 0366
 •  Email: info@vdo.vn

Kiến Thức Website liên quan