Những khái niệm về tên miền và hosting là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu sâu về các kiến thức website hay kiến thức Seo thì trước tiên bạn phải tìm hiểu về những điều liên quan đến nó. Hiện nay, mọi người tìm hiểu về tên miền và hosting là gì rất nhiều. Biết được những kiến thức đó đồng nghĩa với việc bạn đang bước đầu xây dựng nền móng đầu tiên cho sự nghiệp của mình. 

Tên miền và hosting là gì

Tên miền và hosting là gì

Tìm hiểu về tên miền 

Khái niệm tên miền

Để biết chính xác tên miền và hosting là gì và chúng có giống nhau hay không chúng ta cùng tìm hiểu những khái niệm nhỏ như tên miền là gì, hosting là gì?

Tên miền là gì

Tên miền là gì

 

Tên miền hay còn gọi là domain được biết đến là địa chỉ của một website cụ thể nào đó. Nó giúp cho mọi người có thể dễ dàng truy cập đến với trang web của bạn và chính vì vậy mà tên miền luôn là duy nhất.

Tìm hiểu cấu trúc của tên miền

Tên miền khi xây dựng thường được xác định nó gắn với doanh nghiệp hay các hoạt động kinh doanh và sản phẩm mà doanh nghiệp cung ứng. Tên miền có thể dài hoặc ngắn khác nhau tùy thuộc vào tính chất nhất định của từng loại ngành nghề và các sản phẩm. Nó thường chia làm 2 phần cơ bản là: phần đầu (tên mà doanh nghiệp muốn đặt cho website) và phần cuối (là loại miền và nó có thể chia theo quốc gia, lĩnh vực).

Tùy thuộc vào tính chất và quốc gia mà tên miền có nhiều cấp bậc khác nhau được ngăn cách bởi dấu chấm. Tuy nhiên, để thể hiện tính chuyên nghiệp và độ uy tín của mình thì nên đặt tên miền ngắn có ít cấp độ.

Tìm hiểu về hosting

Khái niệm về hosting

Hosting là gì

Hosting là gì

Hosting là một dịch vụ giúp lưu trữ và duy trì một website trên một máy chủ có kết nối internet và luôn luôn hoạt động. Việc sử dụng hosting giúp cho bạn có thể lưu trữ được nội dung, hình ảnh trên trang web của mình.

Hiện nay, mọi người có thể mua hoặc thuê máy chủ, tuy nhiên vẫn nổi bật với xu hướng thuê máy chủ của các nhà cung cấp. Việc thuê này giúp cho chủ website có được dung lượng lưu trữ lớn, đồng thời mọi người đều có thể truy cập vào nó lấy dữ liệu trang web được.

Chất lượng hosting phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Một hosting đảm bảo chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tốc độ truy cập mạng internet
  • Dung lượng hosting
  • Các tiện ích mà các máy chủ cung cấp có được hỗ trợ không

Mối liên hệ giữa tên miền và hosting là gì?

Mối liên hệ giữa domain và hosting là gì

Mối liên hệ giữa domain và hosting là gì

Tên miền và hosting là 2 khái niệm khác nhau và chúng là các dịch vụ hỗ trợ cho nhau.

  • Tên miền là phần địa chỉ của trang web nhưng hosting lại là không gian lưu chữ các nội dung trên website.
  • Tên miền khi đăng ký phải trỏ đến một máy chủ nhất định mới có thể hoạt động được
  • Có thể sử dụng một hosting để lưu trữ dữ liệu cho nhiều tên miền khác nhau trỏ đến

Tên miền và hosting là gì – nó là hai khái niệm khác nhau nhưng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chúng đều là những phần quan trọng trong một website. 

Tìm hiểu thêm về dich vụ Thiết kế website bằng wordpress ở Hà Nội


Kiến Thức liên quan