Những lỗi cơ bản cần tránh khi xây dựng website tour du lịch

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đem đến cho con người những sự lựa chọn tiện ích nhất, kéo theo đó là việc cung cấp các dịch vụ cũng cần phải phát triển không ngừng. Việc sử dụng website làm kênh marketing cũng yêu cầu cao hơn, và website tour du lịch cũng vậy, khi thiết kế cần phải chú ý để tránh mắc phải các lỗi cơ bản để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các lỗi cơ bản thường gặp khi xây dựng website tour du lịch.

Lỗi cơ bản cần tránh cho website tour du lịch

Lỗi cơ bản cần tránh cho website tour du lịch

Website tour du lịch không được thích hợp với các thiết bị di động

Thiết bị di động là một trong những cách thức được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để truy cập mạng internet. Và các khách hàng của doanh nghiệp du lịch cũng vậy, họ sẽ có thói quen truy cập vào trang bằng di động để tìm hiểu thông tin về các dịch vụ, các chuyến đi, hay lịch trình cụ thể họ đều có thể nhanh chóng tìm kiếm được. Đồng thời, các tính năng trên trang web không được hiển thị trên di động sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi, thực hiện các dịch vụ.

Website tour du lịch không được cập nhật nội dung thường xuyên

Nội dung luôn là yếu tố cần thiết để trang web du lịch trở nên hấp dẫn và giữ chân được người truy cập. Đây cũng là tiêu chí để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng trên các kết quả tìm kiếm trả về. Phần nội dung được cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho khách truy cập có được những thông tin mới nhất về dịch vụ họ đang có nhu cầu, nhưng một số doanh nghiệp lại thường bỏ qua việc này, nội dung không được làm mới gây nhàm chán, khách hàng không thấy được sự mới mẻ, nội trội ở các dịch vụ.

Website tour du lịch sử dụng font chữ quá nhỏ

Sử dụng font chữ không phù hợp

Sử dụng font chữ không phù hợp

Font chữ cũng là yếu tố nếu người xây dựng website không chú ý đến sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu quả của trang web. Việc không điều chỉnh kích cỡ nó phù hợp và đồng nhất sẽ gây khó khăn cho người đọc tìm kiếm các thông tin khác, khó khăn trong việc thu thập thông tin. Một số trường hợp sử dụng font chữ đặc biệt nó có thể có sự sáng tạo nhưng lại không tương thích hoặc hiển thị không phù hợp trên các loại thiết bị khác nhau.

Website tour du lịch không có hình ảnh và tính thẩm mỹ

Trang web du lịch đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao, nó sẽ gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên để đưa khách hàng đến với các dịch vụ của mình. Và hình ảnh là phần không thể thiếu đối với website trong lĩnh vực này, bạn hãy tưởng tượng một website về các tour du lịch đến các địa điểm, các hành trình mà lại không có hình ảnh để tham khảo, các đoạn video thực tế đã được ghi lại tại đó thì rất khó cho khách hàng có được hình dung nó phù hợp với mong muốn của mình. Đồng thời, chất lượng của chúng cũng cần phải được đảm bảo để gây ấn tượng với khách hàng.

Không chỉ các website tour du lịch gặp phải các vấn đề cư bản trên, các loại website khác cũng hay mắc phải những lỗi đó. Doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực nào đi nữa thì muốn phát huy hết khả năng mà website đem lại cần chú ý tránh các lỗi cơ bản trên.

Xem thêm: Thue thiet ke web wordpress gia re


Kiến Thức liên quan