Blog

Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người

13

Trong thời cổ đại, thể thao đôi khi cũng là một cuộc chiến để sinh tồn của người chơi. Để phục vụ cho những sở thích quái đản của giới quý tộc và chính cộng đồng loài người, nhiều trò chơi man rợ đã ra đời.

Khi nhắc đến thú vui đẫm máu thời cổ đại, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến trận chiến một mất một còn của các đấu sĩ La Mã. Tuy nhiên, so với những môn thể thao dưới đây, Colosseum có lẽ vẫn kém phần đáng sợ hơn một chút.

1. Trò chơi cricket của người Viking

Những môn thể thao đáng sợ nhất trong lịch sử loài người - Ảnh 1.

Người Viking được biết đến với sự tàn bạo của họ. Vì vậy, trò tiêu khiển của họ không thể chỉ đòi hỏi sự cạnh tranh thân thiện giữa những người tham gia. Về cơ bản, trò chơi cricket do người Viking tổ chức không khác nhiều so với cricket hiện đại, chỉ có kẻ thua cuộc mới mất mạng.

Xem thêm:  Nếu đưa được phản diện chất như Batman Who Laughs lên phim, Vũ trụ Mở rộng DC sẽ như hổ có cánh

2. Trò chơi Aztec của Ullamaliztli

Nền văn minh Aztec luôn ẩn chứa những bí ẩn. Trong quá khứ, người Aztec đã nghĩ ra một trò chơi bóng rất đáng sợ mang tên Ullamaliztli.

Những môn thể thao đáng sợ nhất trong lịch sử loài người - Ảnh 2.

Luật chơi rất đơn giản, mỗi đội sẽ có từ 2-5 người chơi. Nhiệm vụ của cả đội là tìm cách đưa bóng đi qua một vòng tròn cố định. Tuy nhiên, cái giá phải trả nếu thua là tính mạng của người chơi. Vào thời điểm đó, trò chơi ném bóng Ullamaliztli khá phổ biến trong nhiều bộ tộc Maya vì nó là một cách hiệu quả để tìm vật tế thần.

3. Chơi bóng thời trung cổ

Những môn thể thao đáng sợ nhất trong lịch sử loài người - Ảnh 3.

Hình thức hai đội tranh bóng dường như đã khá phổ biến trong lịch sử loài người. Tuy nhiên, vào thời Trung cổ, trò chơi này không có luật chơi rõ ràng nên từ việc tranh chấp bóng sẽ dễ dẫn đến những pha ẩu đả nguy hiểm chết người. Những tai nạn đáng tiếc thường xảy ra khi các cầu thủ cố gắng đưa bóng về đích và giẫm chân nhau.

Xem thêm:  Loạt ảnh tấu hài cực yêu đời của Ito Junji và các tác giả manga kinh dị nổi tiếng Nhật Bản

4. Đầu polo

Những môn thể thao đáng sợ nhất trong lịch sử loài người - Ảnh 4.

Cũng chơi bóng, nhưng vào thời Thành Cát Tư Hãn, người Mông Cổ ưa thích những quả bóng làm bằng đầu người thay vì đầu dê hoặc các chất liệu khác trong môn polo. Trò chơi man rợ này được tổ chức để những người lính rèn luyện kỹ năng chiến đấu và khẳng định bản thân. Nạn nhân thường là những tù binh bị bắt, nếu “quả bóng” này bị hỏng, một quả “bóng mới” sẽ được thay thế.

5. Đánh Pankration

Những môn thể thao đáng sợ nhất trong lịch sử loài người - Ảnh 5.

Môn võ Pankration của Hy Lạp cổ đại khá giống với môn võ tổng hợp. Hai võ sĩ sẽ đối mặt với nhau và được phép sử dụng mọi chiêu thức mà họ biết để hạ gục đối thủ. Một trận đấu võ Pankration không có quy tắc cụ thể nào ngoại trừ quy tắc không được cắn và khoét mắt đối thủ. Trận đấu sẽ kết thúc khi một trong hai đấu sĩ ở trạng thái gần chết, nhưng nếu họ chết trong trận đấu, người sống sót sẽ bị loại và mất quyền tham gia. Để thể hiện tinh thần hiệp sĩ, các võ sĩ thường khỏa thân hoàn toàn khi chiến đấu. Chính vì vậy nó dẫn đến những trận đòn nhừ tử chết người.

Xem thêm:  Nghĩa địa siêu xe lớn nhất thế giới: Nơi chủ xe quá giàu đến mức lười bán lại

6. Cuộc chiến giữa những người đánh cá

Những môn thể thao đáng sợ nhất trong lịch sử loài người - Ảnh 6.

Môn thể thao mạo hiểm này đã xuất hiện ở Ai Cập. Hai đoàn thanh niên sẽ cùng nhau leo ​​lên sông Nile và dùng mái chèo để dọn “rác”. Nếu họ mất mạng, họ thua cuộc. Môn thể thao này chảy máu chủ yếu vì các đoàn thuyền gặp hà mã và cá sấu. Với hà mã chúng vẫn có thể chiến đấu nhưng với cá sấu sông Nile linh thiêng thì không còn cách nào khác là phải đầu hàng vì tội giết cá sấu sẽ bị xử tử ngay khi vừa vào bờ.

Go to top
Xem thêm về Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người

Khi nhắc đến những thú vui đẫm máu thời cổ đại, hầu hết mọi người sẽ đều nghĩ đến cuộc đấu một mất một còn của các đấu sĩ La Mã. Tuy nhiên, nếu so sánh với những môn thể thao dưới đây, đấu trường La Mã có lẽ vẫn còn đôi chút kém đáng sợ hơn.1. Trò chơi Cricket của người VikingNgười Viking vốn nổi tiếng với sự hung bạo. Vì thế, trò chơi tiêu khiển của họ cũng không thể chỉ đòi hỏi sự cạnh tranh thân thiện giữa những người tham gia. Về cơ bản thì trò cricket do người Viking tổ chức cũng không khác mấy so với trò cricket hiện đại, chỉ có điều kẻ thua sẽ mất mạng. 2. Trò Ullamaliztli của người Aztec Nền văn minh Aztec luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Trong quá khứ, người Aztec từng nghĩ ra trò đấu bóng vô cùng đáng sợ có tên Ullamaliztli. Luật chơi rất đơn giản, mỗi đội chơi sẽ có từ 2-5 người. Nhiệm vụ của cả đội là tìm cách đưa quả bóng qua một vòng tròn cố định. Tuy nhiên, cái giá phải trả nếu thua cuộc là mạng sống của người chơi. Vào thời bấy giờ, trò đấu bóng Ullamaliztli khá phổ biến đối với nhiều bộ lạc Maya vì nó là cách hiệu quả để tìm ra vật tế thần. 3. Chơi bóng thời Trung Cổ Hình thức hai đội tranh nhau một quả bóng có vẻ khá phổ biến trong lịch sử loài người. Có điều, vào thời Trung Cổ thì trò chơi này không có luật lệ rõ nên từ những pha tranh chấp bóng sẽ dễ dẫn đến các cuộc ẩu đả nguy hiểm chết người. Tai nạn đáng tiếc thường xảy ra khi người chơi cố đưa bóng về đích và dẫm đạp nhau. 4. Polo đầu người Cũng là chơi bóng, nhưng vào thời Thành Cát Tư Hãn, lính Mông Cổ lại thích bóng làm từ đầu người thay vì đầu dê hoặc các loại chất liệu khác trong trò polo. Trò chơi man rợ này được tổ chức để binh lính rèn luyện kỹ năng chiến đấu và khẳng định bản thân. Nạn nhân thường là các tù binh bị bắt giữ, nếu “quả bóng” này hỏng thì sẽ có “quả bóng mới” thay thế. 5. Đấu võ Pankration Môn võ Pankration của người Hy Lạp cổ đại khá giống với bộ môn võ thuật tổng hợp. Hai võ sĩ sẽ đối mặt với nhau và được phép sử dụng mọi đòn thế mà họ biết để đánh bại đối phương. Một trận đấu võ Pankration không có luật lệ cụ thể ngoại trừ quy định không được cắn và móc mắt đối thủ. Trận đấu sẽ kết thúc khi một trong hai võ sĩ ở tình trạng gần như chết, nhưng nếu họ chết trong khi thi đấu thì người còn sống sẽ bị tước quyền thi đấu và xử thua. Nhằm thể hiện tinh thần thượng võ, các đầu sĩ thường khỏa thân hoàn toàn khi giao đấu. Chính vì vậy mà dẫn đến những đòn khóa tai hại chết người. 6. Cuộc đấu giữa những người thuyền chài Môn thể thao mạo hiểm này xuất hiện ở Ai Cập. Hai đội thuyền gồm các trai tráng sẽ cùng trèo thuyền ra sông Nile và dùng mái chèo để dọn sạch “rác rưởi”. Nếu họ mất mạng thì tức là họ thua cuộc. Môn thể thao này đổ máu chủ yếu vì các đội thuyền gặp phải hà mã và cá sấu. Với hà mã họ còn có thể chiến đấu, nhưng với cá sấu sông Nile linh thiêng thì chẳng còn lựa chọn nào ngoài nộp mạng vì tội giết cá sấu sẽ bị xử tử ngay khi về bờ. Mất kiên nhẫn với vợ, người đàn ông Nhật Bản nuôi cá sấu để dằn mặt cho biết

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘3/12/2021 2:55:00 PM’, ogId, “Những môn thể thao ghê rợn nhất lịch sử loài người”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Những #môn #thể #thao #ghê #rợn #nhất #lịch #sử #loài #người
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech
Xem Thêm:  Những bộ manga harem đáng xem nhất dành cho hội thích ăn “cẩu lương”

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm