Những Plugin WordPress phổ biến nhất

Sở hữu nhiều Plugin là một trong những lý do WordPress trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Website sẽ vô cùng thiếu sót nếu bạn bỏ qua việc cài đặt những Plugin WordPress phổ biến nhất cho website của mình. Việc lựa chọn đúng các Plugin cần thiết sẽ giúp website của bạn gia tăng hiệu suất, cải thiện tối đa tốc độ, tăng cường tín h bảo mật và tối ưu hóa SEO một cách tốt nhất.

Những  Plugin WordPress phổ biến nhất

Trong kho tàng lưu trữ của WordPress Có hơn 56.000 Plugin, quả là một kho tàng đồ sộ đúng không nào? Và chắc chắn một điều rằng có rất ít người biết được hết những tính năng của toàn bộ Plugin này. Vậy bạn có biết những Plugin nào được người dùng sử dụng phổ biến nhất không?

Dựa trên số lần tải Plugin xuống và trên thực tế số lượng khách hàng sử dụng khi đến với dịch vụ thiết kế website bất động sản nói riêng và thiết kế website nói chung, dưới đây là 10 WordPress phổ biến nhất bạn nên cân nhắc cài đặt cho website của mình.

Yoast SEO – Top đầu trong danh sách những  Plugin WordPress phổ biến

Yoast SEO là Plugin không thể thiếu trong mọi website. Đây là công cụ tính điểm SEO tổng thể của một bài viết cũng như cách khắc phục để cải thiện điểm SEO tốt hơn trên website của mình. Bằng cách xem số lần xuất hiện của từ khóa, mô tả, tiêu đề, thuộc tính alt của hình ảnh,… tất cả đều được Yoast SEO kiểm tra, đánh giá và đưa ra lời khuyên.

Yoast SEO - Top đầu trong danh sách những  Plugin WordPress phổ biến

Yoast SEO – Top đầu trong danh sách những  Plugin WordPress phổ biến

Bất kì ai muốn cải thiện vị trí xếp hạng của mình trên công cụ tìm kiếm của Google đều cần đến công cụ này – Yoast SEO.

W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những Plugin tốt nhất được sử dụng trong WordPress  để cải thiện hiệu suất của website. Đây là công cụ lưu trữ dữ liệu tạm thời trên bộ nhớ cache, để những lần sau người dùng tìm kiếm sẽ tải trang nhanh hơn.  Plugin này sẽ lưu các trang và bài đăng có trên website dưới dạng HTML tĩnh và được phân phát cho người dùng. Đây là các làm giảm tải thời gian một cahcs nhan chóng nhất và giúp tối ưu hóa hiệu suất website một cách tổng thể.

Contact Form 7

Contact Form 7 cũng được coi là một trong những plugin phổ biến, bởi chúng sẽ giúp bạn tạo ra các biểu mẫu liên hệ hấp dẫn và có thể nhúng nó vào bất kì đâu trên website của bạn.

Contact Form 7

Contact Form 7

Một lần nữa khẳng định rằng Contact Form 7 là một plugin miễn phí tốt nhat giúp bạn tạo một biểu mẫu liên hệ miễn phí cho website của bạn.

Kk Star Ratings

Kk Star Ratings

Kk Star Ratings

Đây là một Plugin giúp tăng tương tác giữa người dùng và website trong mỗi bài viết hoặc mỗi trang bất kì bằng việc đánh giá 5 sao. Chỉ cần 1 click chuột là người dùng có thể đánh giá chất lượng bài viết một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Akismet Anti-Spam

Akismet Anti-Spam

Akismet Anti-Spam

Với bất kì website nào mới cài đặt bằng WordPress đều tích hợp sẵn Akismet Anti-Spam. Chúng được xuất hiện để tự động chặn các nhận xét được xem là spam. Tất cả những gì bạn cần làm để plugin này hoạt động là kích hoạt chúng trên website của bạn.

Google Analytics Dashboard for WP (GADWP)

Giám sát lượt truy cập cũng như tình hình của website là một trong những công việc cần phải làm đầu tiên của các seoer. Với plugin Google Analytics Dashboard for WP, chúng sẽ kiểm tra tất cả các hoạt động trên website của bạn và sẽ hiển thị kết quả trực tiếp trên WordPress. Có thể nói đây là plugin hiện đại, đơn giản và cung cấp đến người dùng nhiều thông tin hơn những plugin có cùng chức năng.

Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps

Plugin này giúp công tụ tìm kiếm điều hướng tốt hơn website và heieur hơn về cấu trúc website đó. Ngoài ra, googl XML còn giúp lạp chỉ mục trang web với các công cụ tìm kiếm của Google. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt chúng trên website, plugin đó sẽ tự động làm việc.

iThemes Security Pro

iThemes Security Pro

iThemes Security Pro

iThemes Security Pro là plugin được thiết kế để bảo vệ website bằng wordpress khỏi những mối đe dọa trên internet. Plugin này được khuyên dùng cho nhưng website muốn hoạt động an toàn trên mạng và tránh xa khỏi các thông tin độc hại. Vậy nếu website của bạn chẳng may bị dính mã độc thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu ngay bài viết WordPress website khi bị dính mã độc cài lại như thế nào để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Imagify Image Optimizer

Webite bị chậm là điều không thẻ chấp nhận được, bởi chỉ cần chậm chễ một thời gian ngắn, rất có thể bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng. Thông thường, các website có nhiều ảnh với kích thước lớn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Bởi vậy, Imagify Image Optimizer là plugin được hình thành để khắc phục tình trạng website chậm do ảnh gây ra. Đây là plugin tự động scan và tối ưu hình ảnh trong chính thư viện ảnh trên website.

Jetpack

Jetpack sẽ giúp website củ bạn được bảo vệ một cách an toàn với tính năng tự động chia sẻ những bài viết có trên website với các dịch vụ của bên thứ ba giúp gia tăng phạm vi tiếp cận và lưu lượng truy cập về website đó. Plugin này cũng làm nhiệm vụ giám sát website cũng như thông bài cho bạn về bất kì vấn đề nào được tìm thấy.

Jetpack

Jetpack

Bạn có đang sử dụng Plugin WordPress cho website của mình không? Hy vọng với danh sách những plugin WordPress phổ biến phía trên sẽ giúp bạn được phần nào trong công cuộc tìm kiếm những plugin hữu ích nhất cho website của mình. Hãy tránh xa các plugin không có ích với website bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của các bạn.

Ngoài danh sách trên, bạn có biết các Plugin hữu ích nào khác nữa không? Đừng ngại, hãy chia sẻ để chúng tôi hoàn thiên hơn danh sách này nhé!

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Wordpress liên quan