Những vấn đề cần tránh khi sử dụng dịch vụ thiết kế trang web

Website là một trong những yêu cầu cơ bản để doanh nghiệp có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh trên nền tảng internet. Cũng nhờ đó mà dịch vụ thiết kế trang web cũng không ngừng phát triển và đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, đối với người có nhu cầu thường mắc phải các sai lầm cơ bản trong khi sử dụng dịch vụ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi mà khách hàng thường gặp phải.

Sai lầm thường gặp của khách hàng khi yêu cầu thiết kế trang web

Sai lầm thường gặp của khách hàng khi yêu cầu thiết kế trang web

Thông tin khách hàng cung cấp không đủ cho người thiết kế trang web

Đây là lỗi đầu tiên người khách hàng cần tránh khi sử dụng dịch vụ, bởi lẽ những mô tả của họ sẽ làm định hướng cho người lập trình thực hiện và cho ra các sản phẩm phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Bạn muốn có được một trang web phù hợp cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về: doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, các sản phẩm chính, những danh mục quan trọng cần được người dùng biết đến đầu tiên. Hơn nữa, việc cung cấp thông tin đầy đủ sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự uy tín và độ tin cậy hơn.

Không chỉ rõ đối tượng khách hàng mục tiêu cho người lập trình trang web

Đối với một trang web, để có được nhiều lượt truy cập và tương tác thì nó phải nhắm đến một mục tiêu cụ thể nào đó, hay được hiểu là phục vụ cho nhóm đối tượng nào, họ sẽ là người tìm kiếm thông tin và sử dụng dịch vụ trên trang web của mình. Người sử dụng dịch vụ thiết kế web cần phải xác định rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp mình là ai, họ làm nghề gì, tuổi tác, giới tính như thế nào,.. bởi mỗi đối tượng sẽ có cái nhìn thẩm mỹ và xu hướng tiêu dùng khác nhau.

Khách hàng lầm tưởng quá nhiều chức năng trên trang web là tốt

Sai lầm trọng việc yêu cầu quá nhiều chức năng cho trang web

Sai lầm trọng việc yêu cầu quá nhiều chức năng cho trang web

Các chức năng trong trang web là cốt lõi để tạo nên tính hữu dụng của nó, nhưng không nên lạm dụng nó quá nhiều. Khách hàng thường lầm tưởng trang web càng nhiều chức năng càng tốt mà không quan tâm nó có phù hợp không, chức năng nào là không cần thiết. Nếu sử dụng quá nhiều chức năng không những gây lãng phí tài nguyên mà nó còn làm tiêu tốn ngân sách của bạn, cũng như gây ra những khó chịu cho người khác. Để tránh những sai lầm đó, người sử dụng dịch vụ cần xác định rõ cho mình đâu là thuộc tính cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình.

Không sử dụng tính năng tích hợp với thiết bị di động cho trang web

Như đã biết, hiện nay số người sử các thiết bị di động để truy cập mạng rất lớn, nếu bạn bỏ qua tính năng này cho trang web sẽ là điều bất lợi cho doanh nghiệp bạn rất nhiều. Việc thiết kế một website chuẩn mobile sẽ giúp bạn có thêm được lượng khách hàng vô cùng lớn, hơn nữa nó cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng trang web của bạn.

Đó là những lỗi mà người muốn xây dựng trang web có thể mắc phải. Bạn nên có sự hỗ trợ từ những đơn vị thiết kế uy tín để tránh gặp phải những sai lầm không đáng có.

Xem thêm: Thiet ke web bat dong san


Kiến Thức liên quan