Những vấn đề về Rankbrain bạn cần quan tâm

Rankbrain – một thuật toán được sử dụng để Google dùng sắp xếp các kết quả tìm kiếm. Công cụ này đã dần thay thế con người trong việc xử lý và hiểu về các truy vấn của tìm kiếm một cách tự động. Vậy Google rankbrain là gì? Những vấn đề cần quan tâm đến công cụ này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hiểu hơn về rankbrain

Hiểu hơn về rankbrain

Tìm hiểu về Google Rankbrain

Thuật ngữ Rankbrain

Thuật ngữ này được giới làm seo biết đến là một máy học, nó được Google xây dựng như một hệ thống trí tuệ nhân tao để xử lý cho các kết quả tìm kiếm. Nhờ công cụ này cùng với các thuật toán khác đã giúp cho truy vấn, cung cấp kết quả trên bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

Sự hoạt động của Rankbrain

Đây là hệ thống được cung cấp nhằm đem lại ý nghĩa cho các truy vấn, giúp máy tính hiểu được người dùng đang cần những thông tin gì và trả lại cho người dùng những kết quả phù hợp nhất. Hệ thống này đảm nhiệm vai trò chuyển đổi các từ khóa tìm kiếm để máy tính có thể giải mã được thông qua quy luật toán học là vector. Hơn nữa, thay vì sử dụng những gì được lập trình trước nó sử dụng các quy trình ngữ nghĩa nâng cao và sử dụng các suy luận cho các kết quả tìm kiếm.

Những tác động của Rankbrain 

Google rankbrain ảnh hưởng đến các kết quả truy vấn như thế nào?

Google rankbrain ảnh hưởng đến các kết quả truy vấn như thế nào?

Các kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của hệ thống này. Nó tác động đến các kết quả như:

  • Các kết quả có vị trí cao nhận được lượng truy cập lớn hơn, tạo ra sự quan trọng cho các kết quả này.
  • Độ liên quan cao hơn sẽ được đánh giá ở vị trí cao. Các trang ít có độ liên quan sẽ dần mất thứ hạng của nó.
  • Hệ thống đực cung cấp các từ có thể thành viral ỏ trên mạng, các trang có nội dung phong phú sẽ nhanh chóng được nó xác định từ và trả về các kết quả phù hợp nhất.
  • Những kết quả từ hệ thống dần thông minh và chính xác hơn, sử dụng từ khóa dài sẽ cho kết quả cụ thể nhất.

Google Rankbrain trong Seo

Hệ thống này trong seo giúp cho xác định nội dung có chất lượng và độ liên quan có phù hợp để đánh giá thứ hạng của trang web không. Phần nội dung luôn là yếu tố giúp cho trang web được đánh giá cao. Nội dung giúp từ khóa liên kết với nhau và thể hiện được ý nghĩa của nó, phần từ khóa đơn lẻ sẽ cho kết quả không bề vững. Hệ thống này cũng giống như các thuật toán khác sẽ có sự thay đổi và dao động để cho các kết quả chính xác nhất. Người làm trang web nên sử dụng các từ khóa chính và các từ khóa liên quan tạo nội dung phong phú, giúp hệ thống có thể xác định được nhiều nội dung cần thiết cho người dùng từ trang web của bạn.

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về rankbrain, hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong các truy vấn tìm kiếm và cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm. Nhờ có nó mà người dùng có thể định hướng được sự phát triển cho trang web của mình.

Xem thêm: Thiết kế web theo yêu cầu


Kiến Thức liên quan