Onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Việc hình ảnh đăng tải lên website góp phần giúp cho nội dung trang web được hấp dẫn người đọc hơn. Để đăng tải nó lên cũng rất đơn giản, tuy nhiên người thực hiện cần phải biết cách onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh hỗ trợ cho quá trình seo web, nó có thể giúp ích cho việc seo nội dung bài viết hay có thể trực tiếp seo cho các hình ảnh đó. Dưới đây là những cách thức giúp bạn onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh hiệu quả.

onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh trong mã HTML

Muốn hình ảnh hiển thị tốt thì nó cũng cần được nhúng trong các thẻ HTML, các hình ảnh có thể được cải thiện bằng cách sau:

  • Từ khóa xung quanh văn bản: khi đăng tải hình ảnh lên cần phải có các từ khóa trong nội dung xung quanh tập tin đó, nó giúp cho việc tối ưu hình ảnh được dễ dàng hơn.
  • Thuộc tính Alt: thẻ này giúp cho các con bọ tìm kiếm hiểu được hình ảnh nói đến vấn đề gì.
  • Thuộc tính tiêu đề: là cách thức bổ xung ý nghĩa cho hình ảnh, nó giúp người đọc hiểu ý nghĩa cũng như là một thuộc tính xung quanh hình ảnh để nó tạo ra sự liên quan giữa các phần với nhau.
  • Nội dung liên quan: là cách thức để gắn kết hình ảnh với các đoạn văn bản trước và sau nó, để các con bọ tìm kiếm và người đọc hiểu được nó có  sự liên quan với nhau.
  • Khả năng thu thập dữ liệu của Google Spider: lưu ý đến việc cho các con bot có thể vào và thu thập dữ liệu từ các hình ảnh đó, đảm bảo rằng tệp Robots.txt cho phép chúng vào thu thập dữ liệu

Xem thêm: Dich vu thiet ke website wordpress hỗ trợ hoạt động seo hiệu quả

Một số cách thức cơ bản để Onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Chọn đúng file là yếu tố xếp hạng hình ảnh

Mỗi hình ảnh được đăng tải lên cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung và cách thức thể hiện trên trang, mỗi loại sẽ phù hợp với cách thức code khác nhau. Cóthể thấy một số loại file được phân biệt bởi đuôi của nó như: .png, .gif, .jpeg,.. chúng sẽ cho cách hiển thị một hình ảnh khác nhau. Mỗi website sẽ cho phép bạn sử dụng một loại định dạng hình ảnh phù hợp để chúng hiển thị đúng màu sắc, kích thước,..

Chất lượng hình ảnh cần phải lựa chọn đúng

Lựa chọn chất lượng hình ảnh phù hợp

Chất lượng hình ảnh lựa chọn ảnh hưởng đến việc hiển thị nó với người dùng. Tuy nhiên không phải lựa chọn hình ảnh chất lượng tốt nhất để đăng tải là điều nên làm mà tùy thuộc vào các loại website mà nó có thể có cách thức lựa chọn khác. Trong một số trường hợp, nên lựa chọn chất lượng hình ảnh ở mức trung bình để hạn chế dung lượng ảnh, nhờ đó mà giảm được một phần dung lượng cho website giúp hỗ trợ website hoạt động tốt hơn, tốc độ load dữ liệu nhanh hơn.

Tiêu đề và mô tả cần được sử dụng trong onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Việc thêm tiêu đề và mô tả cho hình ảnh giúp cho nó hiển thị với nội dung tốt hơn. Nhờ có nó mà người đọc cũng như các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về bức ảnh đang nói đến vấn đề nào, góp phần làm cho nội dung của trang có một mạch liên kết chặt chẽ. Trong phần này, người thực hiện cần phải sử dụng các từ khóa trong đó để tạo sự liên quan cũng như tác động góp phần seo cho hình ảnh và từ khóa trọng tâm của nội dung.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về một số cách thức giúp bạn onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh cho website của mình. Hãy xây dựng cho mình những nội dung chất lượng nhờ sự hỗ trợ bởi hình ảnh, có thể chuyển hướng seo các hình ảnh song song để đem lại hiệu quả tốt hơn cho hoạt động của website.

Xem thêm: Nên Quảng Cáo Google Hay Quảng Cáo Facebook?

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan