Blog

Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động

18

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng điều đó là không thể.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Tâm sinh lý Quốc tế, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một người đàn ông Đức 23 tuổi có thể chủ động thu nhỏ hoặc mở rộng đồng tử trong mắt theo ý muốn – điều mà trước đây được coi là không thể.

Chúng ta biết đồng tử của mắt hoạt động giống như khẩu độ của máy ảnh. Nó điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào võng mạc và luôn luôn là “Cài đặt“ở chế độ tự động.

Khi chúng ta bước vào một môi trường tối hoặc thiếu ánh sáng, đồng tử sẽ giãn ra cho phép mắt tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn. Và ngược lại, nếu bạn ở ngoài môi trường có quá nhiều ánh sáng, đồng tử sẽ tự động thu hẹp lại để bảo vệ võng mạc và giúp hình ảnh bạn nhìn thấy không bị chói, sáng.

Kích thước đồng tử được điều chỉnh bởi hai cơ đối lập rất nhỏ bên trong mắt. Thông thường, tất cả chúng ta đều không biết rằng chúng ta có những cơ cực nhỏ này, và chúng ta cũng không thể điều khiển chúng theo ý muốn.

Phát hiện ra người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động - Ảnh 1.

Nhưng đó là trước khi Christoph Strauch, phó giáo sư tâm lý học thực nghiệm tại Đại học Utrecht, Hà Lan, tìm thấy một học trò của mình có khả năng đặc biệt này. Một người đàn ông 23 tuổi, có mật danh DW, đã tìm đến Strauch và thú nhận rằng cách đây khoảng 6-7 năm, anh đã phát hiện ra rằng mình có thể tự do điều chỉnh kích thước đồng tử của mình.

Tôi đã từng khoe với một người bạn của mình rằng tôi có thể làm cho nhãn cầu của tôi rung động. Khi đó, anh ấy nói với tôi rằng đồng tử của tôi tự nhiên nhỏ hơn“, DW cho biết. Mặc dù vậy, cậu thanh niên không mấy để ý đến khả năng đặc biệt này, cho đến khi lớn lên và bắt đầu chơi trò chơi điện tử trên máy tính.

DW thường bị mỏi mắt khi nhìn chằm chằm vào màn hình. Sau khi chơi một trò chơi dài như vậy, anh ấy thường cố gắng thư giãn mắt bằng cách liên tục xoay nó và thực hiện một số động tác buộc đồng tử phải chuyển động như tập thể dục.

Khi đồng tử co lại, tôi có cảm giác như đang nắm chặt hoặc kéo căng vật gì đó. Và khi tôi làm cho đồng tử của tôi giãn ra, tôi cảm thấy như được thư giãn hoàn toàn, nó giúp mắt tôi thư giãn“, DW nói với các nhà nghiên cứu.

Thủ thuật đầu tiên của DW để có thể kiểm soát kích thước đồng tử là lấy nét làm cho mắt tập trung vào một điểm phía trước hoặc phía sau chủ thể. Nhưng sau một số lần thực hành, DW đã có thể làm điều đó mà không cần tập trung vào một đối tượng nữa.

Phát hiện ra người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động - Ảnh 2.

3 trạng thái mở rộng đồng từ tích cực của DW.

Cần phải nói rằng ngoài ánh sáng, đồng tử của chúng ta cũng có thể phản ứng với các yếu tố khác, chẳng hạn như một kích thích bất ngờ. Vì vậy, các nhà khoa học trước đây đã biết rằng một số người có thể thay đổi kích thước đồng tử của họ theo ý muốn bằng các phương pháp gián tiếp.

Ví dụ, ba nghiên cứu được thực hiện vào năm 1895, 1911 và 1993 đã xác nhận rằng con người có khả năng kiểm soát kích thước đồng tử một cách gián tiếp.

Khi nghĩ đến những kích thích, chẳng hạn như tưởng tượng mình đang bước vào một căn phòng tối hoặc làm một phép tính nhẩm, chúng có thể giãn đồng tử lớn hơn. Để thu hẹp đồng tử, những người này sẽ tưởng tượng mình đang nhìn thẳng vào Mặt trời hoặc một vật rất gần với mắt họ.

Trong trường hợp của DW, anh ta nói rằng anh ta không sử dụng những điều tưởng tượng đó mà trực tiếp điều khiển các cơ làm giãn đồng tử trong mắt. Hơn nữa, DW còn có khả năng cảm nhận được sự co bóp của các cơ này giống như các cơ bình thường trên cơ thể.

Điều này thật tuyệt vời, bởi vì khả năng này là thứ mà chúng ta từng nghĩ rằng con người không thể làm được”, Phó giáo sư Strauch cho biết.

Phát hiện ra người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động - Ảnh 3.

Thông thường, kích thước đồng tử sẽ được điều chỉnh tự động bởi ánh sáng xung quanh.

Để kiểm tra xem điều DW nói có đúng không, các nhà nghiên cứu đã đưa anh ta qua một loạt bài kiểm tra. Kết quả là họ không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy DW đang nói dối, tức là phải dùng đến những tưởng tượng gián tiếp để làm giãn đồng tử.

Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã dán các điện cực lên da đầu và mặt của DW để quan sát sự thay đổi điện áp trên đó. Điều này có thể kiểm tra anh ta nếu anh ta đang cố gắng suy nghĩ hoặc tưởng tượng một căn phòng tối hoặc một ánh sáng rực rỡ từ Mặt trời.

Kết quả cho thấy DW không hề có dấu hiệu của trí tưởng tượng, trong khi anh ta vẫn có thể kéo dài đồng đến một khe hở có đường kính 2,4 mm và thu hẹp nó xuống 0,88 mm theo hướng ngược lại.

Khi các nhà khoa học cho DW xem một vật thể gần mắt nhất, đối với mọi người, đó là điểm mà đồng tử của họ sẽ tự động co lại hết mức có thể, nhưng DW thì không. Sau khi đồng tử đã tự động giãn ra hết cỡ, các nhà nghiên cứu yêu cầu DW bật chế độ điều khiển “k”.khẩu độ thủ công“Đồng tử của anh ấy nâng lên. Kết quả là đồng tử của DW tiếp tục co lại.

Xem thêm:  Giả thuyết: Liệu biết nhiều thứ tiếng có khiến bạn trở thành người đa nhân cách?

Điều này có thể giúp anh ta nhìn thấy một vật thể gần gấp đôi tiêu điểm bình thường. Hãy tưởng tượng bạn đang cầm một cây bút chì trên tay, giơ nó lên trước mặt và đưa nó dần dần đến gần mắt bạn. Tại một thời điểm nhất định, bút chì sẽ mờ đi do đồng tử của bạn không còn co lại để tập trung hơn nữa. Nhưng DW vẫn có thể làm được.

Phát hiện ra người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động - Ảnh 4.

Con ngươi thường được so sánh với khẩu độ của ống kính máy ảnh ở chế độ tự động.

Cuối cùng, trong thử nghiệm quyết định nhất, các nhà nghiên cứu đã đưa DW vào một máy quét não được gọi là máy chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI). Hình ảnh hoạt động của não trong khi DW giãn đồng tử xác nhận rằng anh ta không cố gắng tưởng tượng hoặc nghĩ ra bất kỳ điều kiện gián tiếp nào.

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vùng vỏ não trước trán và vùng vận động trước của DW đã được kích hoạt, ngụ ý rằng anh ta đã trực tiếp điều khiển các cơ nhỏ trong mắt để làm giãn đồng tử một cách trực tiếp. .

Tất cả các cuộc kiểm tra đều cho kết quả là DW không nói dối. Anh chàng này thực sự là người đầu tiên có thể đưa đồng tử của mình trở lại trạng thái “điều khiển bằng tay“, giống như một ống kính máy ảnh MF khẩu độ cơ học. Đó là một khả năng thú vị.

Tham khảo Sciencealert


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động

nhé.

Bài viết
Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động

đăng bởi vào ngày 2022-06-23 15:38:45. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Phát hiện người đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển đồng tử mắt hoàn toàn chủ động
#Phát #hiện #người #đầu #tiên #trên #thế #giới #có #khả #năng #điều #khiển #đồng #tử #mắt #hoàn #toàn #chủ #động
Trước đây, các nhà khoa học từng nghĩ đó là điều không thể.

#Phát #hiện #người #đầu #tiên #trên #thế #giới #có #khả #năng #điều #khiển #đồng #tử #mắt #hoàn #toàn #chủ #động

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí International Journal of Psychophysiology, các nhà khoa học đã phát hiện một thanh niên 23 tuổi người Đức có thể chủ động thu nhỏ hoặc giãn to đồng tử trong mắt mình theo ý muốn – điều mà trước đây được cho là không thể.Chúng ta biết đồng tử của mắt hoạt động giống như khẩu độ của một chiếc máy ảnh. Nó điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào võng mạc và luôn được “cài đặt” ở chế độ tự động. Khi chúng ta bước vào một môi trường tối hoặc thiếu sáng, đồng tử sẽ giãn ra cho phép mắt thu được nhiều ánh sáng hơn. Và ngược lại, nếu ở ngoài môi trường có quá nhiều ánh sáng, đồng tử sẽ tự động thu hẹp lại để bảo vệ võng mạc và giúp hình ảnh bạn thấy không bị chói hoặc cháy sáng. Kích thước đồng tử được điều chỉnh bởi hai cơ rất nhỏ đối nhau bên trong mắt. Thông thường, tất cả chúng ta đều không ý thức được mình có những cơ siêu nhỏ này, và cũng không thể điều khiển chúng theo ý muốn. Nhưng đó là trước khi Christoph Strauch, một phó giáo sư tâm lý học thực nghiệm tại Đại học Utrecht ở Hà Lan tìm thấy một sinh viên của mình có khả năng đặc biệt ấy. Chàng trai 23 tuổi có mật danh là DW đến gặp Strauch và thổ lộ rằng từ khoảng 6-7 năm trước, anh ấy phát hiện ra mình có thể tùy ý điều chỉnh độ lớn của đồng tử. “Trước đó đã có lần tôi khoe với bạn tôi rằng tôi có thể làm nhãn cầu của mình rung động. Khi đó, cậu ấy nói với tôi rằng đồng tử của tôi tự nhiên lại nhỏ hơn”, DW nói. Mặc dù vậy, chàng thanh niên đã không mấy để ý đến khả năng đặc biệt này, cho đến khi anh ấy lớn lên và bắt đầu chơi điện tử trên máy tính. DW thường xuyên bị mỏi mắt khi nhìn chằm chằm vào màn hình. Sau mỗi lần chơi game dài như vậy, anh thường cố gắng thư giãn cho mắt bằng cách đảo nó liên tục và thực hiện một số động tác ép buộc đồng tử phải vận động như tập thể dục. “Khi co đồng tử lại, tôi có cảm giác như mình đang nắm chặt hoặc kéo căng một thứ gì đó. Còn khi làm đồng tử giãn ra to hơn, tôi có cảm giác như được thả lỏng hoàn toàn, nó giúp mắt thư giãn”, DW nói với các nhà nghiên cứu. Mẹo nhỏ ban đầu của DW để có thể điều khiển được kích thước đồng tử là hãy chú tâm khiến mắt lấy nét vào một điểm phía trước hoặc phía sau vật thể. Nhưng sau một thời gian thực hành, DW đã có thể làm điều đó mà không cần tập trung vào một đồ vật nào nữa. 3 trạng thái co giãn đồng từ chủ động của DW.Cần phải nói rằng ngoài ánh sáng, đồng tử của chúng ta cũng có thể phản ứng với các yếu tố khác, chẳng hạn như một kích thích bất ngờ. Vì vậy, trước đây các nhà khoa học biết rằng một số người có thể thay đổi kích thước đồng tử của họ theo ý muốn bằng cách sử dụng các phương pháp gián tiếp. Chẳng hạn, 3 nghiên cứu được thực hiện vào năm 1895, 1911 và 1993 từng xác nhận những người có khả năng điều khiển kích thước đồng tử gián tiếp. Khi họ nghĩ đến các kích thích, chẳng hạn như tưởng tượng mình đang bước vào một căn phòng tối hoặc khi tính nhẩm một phép tính nào đó trong đầu, họ có thể giãn đồng tử ra to hơn. Còn để thu hẹp đồng tử lại, những người này sẽ tưởng tượng mình đang nhìn thẳng vào Mặt Trời hoặc một vật ở rất gần với mắt. Trong trường hợp của DW, anh chàng nói rằng mình không hề dùng đến các tưởng tượng đó mà trực tiếp điều khiển các cơ co giãn đồng tử trong mắt. Hơn nữa, DW còn có khả năng cảm nhận sự co duỗi của các cơ này như cơ bắp bình thường trên cơ thể. “Điều này thật đáng kinh ngạc, bởi khả năng này là thứ mà chúng ta từng nghĩ là con người không thể thực hiện”, phó giáo sư Strauch cho biết. Thông thường, kích cỡ đồng tử sẽ được điều chỉnh một cách tự động bởi ánh sáng môi trường.Để kiểm tra những gì mà DW nói có thật hay không, các nhà nghiên cứu đã đưa anh ấy vào một loạt các bài thử nghiệm. Kết quả là họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy DW nói dối, nghĩa là phải dùng đến các tưởng tượng gián tiếp để co giãn đồng tử. Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã dán các điện cực lên da đầu và mặt của DW để quan sát sự thay đổi điện áp trên đó. Điều này có thể kiểm tra anh ấy có đang cố gắng nghĩ hay tưởng tượng về căn phòng tối hay ánh sáng chói từ Mặt Trời hay không. Kết quả cho thấy DW không có dấu hiệu tưởng tượng gì cả, trong khi anh vẫn có thể giãn đồng tới độ mở 2,4 mm đường kính và thu hẹp nó xuống còn 0,88 mm ở chiều ngược lại. Khi các nhà khoa học cho DW nhìn một vật thể ở gần mắt nhất, đối với mọi người, đó là điểm mà đồng tử của họ sẽ tự động thu nhỏ nhất có thể, nhưng DW thì không. Sau khi đồng tử đã tự động thu nhỏ đến hết mức, các nhà nghiên cứu bảo DW hãy bật chế độ điều khiển “khẩu độ thủ công” của anh ấy lên. Kết quả đồng tử của DW tiếp tục thu nhỏ lại. Điều này có thể giúp anh ấy nhìn một vật thể ở gần nét gấp 2 người bình thường. Hãy tưởng tượng bạn đang cầm một chiếc bút chì trên tay, giơ lên trước mặt và đưa nó dần dần lại gần với mắt. Đến một điểm nào đó, chiếc bút chì sẽ mờ đi khi đồng tử của bạn không co lại để lấy nét hơn được nữa. Nhưng DW thì vẫn có thể làm điều đó. Đồng tử thường được ví như độ mở khẩu độ của lens máy ảnh ở chế độ tự động.Cuối cùng, trong bài thử nghiệm quyết định nhất, các nhà nghiên cứu đã đưa DW vào một cỗ máy quét não được gọi là chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI). Ảnh chụp hoạt động của não trong khi DW co giãn đồng tử xác nhận anh ấy không nỗ lực tưởng tượng hay nghĩ ra bất kỳ một điều kiện gián tiếp nào. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu thấy vùng vỏ não trước trán và vùng tiền vận động của DW được kích hoạt, ngụ ý anh chàng đã trực tiếp điều khiển các cơ nhỏ trong mắt của mình để co giãn đồng tử một cách trực tiếp. Tất cả các bài kiểm tra đều dẫn đến một kết quả cho thấy DW không hề nói dối. Anh chàng này thực sự là người đầu tiên có thể đưa đồng tử trong mắt của mình về chế độ “điều khiển thủ công”, giống với một chiếc lens máy ảnh MF chỉnh khẩu độ bằng cơ học. Đó quả là một khả năng thú vị. Tham khảo Sciencealert Tại sao ta không thể tự sản xuất ra nước?

Xem thêm:  Cặp đôi mất tích hóa ra bị đóng băng suốt 75 năm qua, được phát hiện sau khi sông băng tan chảy

#Phát #hiện #người #đầu #tiên #trên #thế #giới #có #khả #năng #điều #khiển #đồng #tử #mắt #hoàn #toàn #chủ #động
Trước đây, các nhà khoa học từng nghĩ đó là điều không thể.

#Phát #hiện #người #đầu #tiên #trên #thế #giới #có #khả #năng #điều #khiển #đồng #tử #mắt #hoàn #toàn #chủ #động

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí International Journal of Psychophysiology, các nhà khoa học đã phát hiện một thanh niên 23 tuổi người Đức có thể chủ động thu nhỏ hoặc giãn to đồng tử trong mắt mình theo ý muốn – điều mà trước đây được cho là không thể.Chúng ta biết đồng tử của mắt hoạt động giống như khẩu độ của một chiếc máy ảnh. Nó điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào võng mạc và luôn được “cài đặt” ở chế độ tự động. Khi chúng ta bước vào một môi trường tối hoặc thiếu sáng, đồng tử sẽ giãn ra cho phép mắt thu được nhiều ánh sáng hơn. Và ngược lại, nếu ở ngoài môi trường có quá nhiều ánh sáng, đồng tử sẽ tự động thu hẹp lại để bảo vệ võng mạc và giúp hình ảnh bạn thấy không bị chói hoặc cháy sáng. Kích thước đồng tử được điều chỉnh bởi hai cơ rất nhỏ đối nhau bên trong mắt. Thông thường, tất cả chúng ta đều không ý thức được mình có những cơ siêu nhỏ này, và cũng không thể điều khiển chúng theo ý muốn. Nhưng đó là trước khi Christoph Strauch, một phó giáo sư tâm lý học thực nghiệm tại Đại học Utrecht ở Hà Lan tìm thấy một sinh viên của mình có khả năng đặc biệt ấy. Chàng trai 23 tuổi có mật danh là DW đến gặp Strauch và thổ lộ rằng từ khoảng 6-7 năm trước, anh ấy phát hiện ra mình có thể tùy ý điều chỉnh độ lớn của đồng tử. “Trước đó đã có lần tôi khoe với bạn tôi rằng tôi có thể làm nhãn cầu của mình rung động. Khi đó, cậu ấy nói với tôi rằng đồng tử của tôi tự nhiên lại nhỏ hơn”, DW nói. Mặc dù vậy, chàng thanh niên đã không mấy để ý đến khả năng đặc biệt này, cho đến khi anh ấy lớn lên và bắt đầu chơi điện tử trên máy tính. DW thường xuyên bị mỏi mắt khi nhìn chằm chằm vào màn hình. Sau mỗi lần chơi game dài như vậy, anh thường cố gắng thư giãn cho mắt bằng cách đảo nó liên tục và thực hiện một số động tác ép buộc đồng tử phải vận động như tập thể dục. “Khi co đồng tử lại, tôi có cảm giác như mình đang nắm chặt hoặc kéo căng một thứ gì đó. Còn khi làm đồng tử giãn ra to hơn, tôi có cảm giác như được thả lỏng hoàn toàn, nó giúp mắt thư giãn”, DW nói với các nhà nghiên cứu. Mẹo nhỏ ban đầu của DW để có thể điều khiển được kích thước đồng tử là hãy chú tâm khiến mắt lấy nét vào một điểm phía trước hoặc phía sau vật thể. Nhưng sau một thời gian thực hành, DW đã có thể làm điều đó mà không cần tập trung vào một đồ vật nào nữa. 3 trạng thái co giãn đồng từ chủ động của DW.Cần phải nói rằng ngoài ánh sáng, đồng tử của chúng ta cũng có thể phản ứng với các yếu tố khác, chẳng hạn như một kích thích bất ngờ. Vì vậy, trước đây các nhà khoa học biết rằng một số người có thể thay đổi kích thước đồng tử của họ theo ý muốn bằng cách sử dụng các phương pháp gián tiếp. Chẳng hạn, 3 nghiên cứu được thực hiện vào năm 1895, 1911 và 1993 từng xác nhận những người có khả năng điều khiển kích thước đồng tử gián tiếp. Khi họ nghĩ đến các kích thích, chẳng hạn như tưởng tượng mình đang bước vào một căn phòng tối hoặc khi tính nhẩm một phép tính nào đó trong đầu, họ có thể giãn đồng tử ra to hơn. Còn để thu hẹp đồng tử lại, những người này sẽ tưởng tượng mình đang nhìn thẳng vào Mặt Trời hoặc một vật ở rất gần với mắt. Trong trường hợp của DW, anh chàng nói rằng mình không hề dùng đến các tưởng tượng đó mà trực tiếp điều khiển các cơ co giãn đồng tử trong mắt. Hơn nữa, DW còn có khả năng cảm nhận sự co duỗi của các cơ này như cơ bắp bình thường trên cơ thể. “Điều này thật đáng kinh ngạc, bởi khả năng này là thứ mà chúng ta từng nghĩ là con người không thể thực hiện”, phó giáo sư Strauch cho biết. Thông thường, kích cỡ đồng tử sẽ được điều chỉnh một cách tự động bởi ánh sáng môi trường.Để kiểm tra những gì mà DW nói có thật hay không, các nhà nghiên cứu đã đưa anh ấy vào một loạt các bài thử nghiệm. Kết quả là họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy DW nói dối, nghĩa là phải dùng đến các tưởng tượng gián tiếp để co giãn đồng tử. Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã dán các điện cực lên da đầu và mặt của DW để quan sát sự thay đổi điện áp trên đó. Điều này có thể kiểm tra anh ấy có đang cố gắng nghĩ hay tưởng tượng về căn phòng tối hay ánh sáng chói từ Mặt Trời hay không. Kết quả cho thấy DW không có dấu hiệu tưởng tượng gì cả, trong khi anh vẫn có thể giãn đồng tới độ mở 2,4 mm đường kính và thu hẹp nó xuống còn 0,88 mm ở chiều ngược lại. Khi các nhà khoa học cho DW nhìn một vật thể ở gần mắt nhất, đối với mọi người, đó là điểm mà đồng tử của họ sẽ tự động thu nhỏ nhất có thể, nhưng DW thì không. Sau khi đồng tử đã tự động thu nhỏ đến hết mức, các nhà nghiên cứu bảo DW hãy bật chế độ điều khiển “khẩu độ thủ công” của anh ấy lên. Kết quả đồng tử của DW tiếp tục thu nhỏ lại. Điều này có thể giúp anh ấy nhìn một vật thể ở gần nét gấp 2 người bình thường. Hãy tưởng tượng bạn đang cầm một chiếc bút chì trên tay, giơ lên trước mặt và đưa nó dần dần lại gần với mắt. Đến một điểm nào đó, chiếc bút chì sẽ mờ đi khi đồng tử của bạn không co lại để lấy nét hơn được nữa. Nhưng DW thì vẫn có thể làm điều đó. Đồng tử thường được ví như độ mở khẩu độ của lens máy ảnh ở chế độ tự động.Cuối cùng, trong bài thử nghiệm quyết định nhất, các nhà nghiên cứu đã đưa DW vào một cỗ máy quét não được gọi là chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI). Ảnh chụp hoạt động của não trong khi DW co giãn đồng tử xác nhận anh ấy không nỗ lực tưởng tượng hay nghĩ ra bất kỳ một điều kiện gián tiếp nào. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu thấy vùng vỏ não trước trán và vùng tiền vận động của DW được kích hoạt, ngụ ý anh chàng đã trực tiếp điều khiển các cơ nhỏ trong mắt của mình để co giãn đồng tử một cách trực tiếp. Tất cả các bài kiểm tra đều dẫn đến một kết quả cho thấy DW không hề nói dối. Anh chàng này thực sự là người đầu tiên có thể đưa đồng tử trong mắt của mình về chế độ “điều khiển thủ công”, giống với một chiếc lens máy ảnh MF chỉnh khẩu độ bằng cơ học. Đó quả là một khả năng thú vị. Tham khảo Sciencealert Tại sao ta không thể tự sản xuất ra nước?

Xem thêm:  Facebook giới thiệu tính năng “VR memories” giúp bạn trở lại tuổi thơ theo góc nhìn thực tế ảo
Xem Thêm:  5 điều bạn nên biết trước khi xem Kingdom: Ashin of the North vào cuối tuần này

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm