Quy Trình Để Website Hoạt Động Trên Internet

Website là sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường internet. Vậy một website cần những yếu tố nào? Làm thể nào để website của tôi hoạt động trên internet? Chắc hẳn chưa có webmaster nào khi mới bắt đầu chưa từng hỏi qua những câu hỏi này. Thông thường chúng ta có 5 bước cơ bản để website từ một trang giấy trắng đên hoặc động trơn tru.

Quy trình để website hoạt động trên Internet

Quy trình để website hoạt động trên Internet

Quy Trình Để Website Hoạt Động Trên Internet

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

Trước tiên bạn cần phải quyết định website của bạn sẽ nói về điều gì? Có rất nhiều ý tưởng để xây dựng website nên bạn cần cân nhắc kỹ. Lựa chọn định hướng đúng, bạn sẽ có thế kiếm được doanh thu từ website khi nó đã lớn mạnh.

Hãy lựa chọn cho mình mục đích và những tính năng của website bạn dịnh xây dựng. Đây là một số loại website phổ biến hiện nay:

 1. Website bán hàng online
 2. Blogs
 3. Website giáo dục
 4. Website tin tức
 5. Cộng đồng online
 6. Website thương mại điện tử

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại website TẠI ĐÂY

Việc xác định trước ý tưởng chính sẽ giúp bạn chọn website hosting và tên miền cho website dễ dàng hơn.

Bước 2: Đăng ký tên miền

Website chính là sự hiện diện của bạn trên thị trường trực tuyến. Để một trang web hoạt động cũng có những yêu cầu tương tự như một doanh nghiệp chính thức. Từ tên doanh nghiệp, địa chí, các yếu tố và hàng hóa.  Tên miền chính là một địa chỉ để khách hàng dễ nhớ và có thể ghé thăm website của bạn. 

Đăng ký tên miền giúp người dùng tìm thấy bạn giữa hàng triệu website khác

Đăng ký tên miền giúp người dùng tìm thấy bạn giữa hàng triệu website khác

Để đăng ký tên miền, bạn cần thực hiện:

 1. Lên ý tưởng cho tên miền
 2. Kiểm tra tên miền xem có khả dụng không
 3. Chạy tìm kiếm tên miền
 4. Chọn ra tên miền tốt nhất
 5. Xem lại đơn hàng và hoàn thiện đang ký

Bước 3: Thuê Web Hosting

 • Hosting hiểu đơn giản là nơi bạn lưu trữ dữ liệu và giúp website của bạn hoạt động trên internet.
 • Hosting có hai hệ điều hành thông dụng là Linux và Windows 
 • Các loại web hosting thông dụng là shared hosting. cloud hosting, vps hosting
 • Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ. Để có thể đảm bảo website của bạn có thể hoạt động trơn tru.

Bước 4: Chọn một nền tảng và tiến hành phát triển website

Đây là bước khó khăn nhất. Cả quá trình tạo trang web đều phụ thuộc vào bước này. Mục tiêu thiết kế website của bạn là gì sẽ quyết định bạn nên chọn nền tảng nào.

Nền tảng thiết kế website phụ thuộc vào mục đích thiết kế của bạn

Nền tảng thiết kế website phụ thuộc vào mục đích thiết kế của bạn

Các lựa chọn bạn cần cân nhắc là:

 1. Sử dụng CMS: Hãy cứ hình dung hệ thống quản trị nội dung (CMS) là một công cụ cao cấp để giúp bạn xây dựng và tạo nội dung cho nó. Có 3 nền tảng phổ biến là WordPress, Drupal và Joomla
 2. E-commerce Scripts. Như tên gọi của nó, nếu bạn muốn xây dựng cửa hàng online.Vậy bạn cần sử dụng các script thương mại điện tử, nó sẽ giúp bạn tạo website bạn muốn. Một số script nổi tiếng có thể kể đến là PrestaShopMagentoWooCommerce.

Bước 5: Duy trì và quảng cáo website

 • Website hoạt động như một doanh nghiệp thật sự. Vì vậy cũng đòi hỏi bạn phải đầu tư về cả quảng cáo, PR và các kế hoạch truyền thông, công cụ Seo để có thể tham gia trong cuộc cạnh tranh thứ hạng trên thị trường internet.
 • Để duy trì và phát triển bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khi đã thành công bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng. Chỉ với chi phí bỏ ra rất thấp bạn có thể tiếp cận được lượng khách không giới hạn.

Quy Trình Thiết Kế Website

Thiết kế website tại VDO Software

Thiết kế website tại VDO Software

Các bước VDO Software sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với các nội dung và chức năng chó website như sau:

 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng

Chúng tôi sẽ dựa vào nhu cầu của khách hàng về màu sắc, bố cục của website. Từ đó sẽ tổng hợp nội dung và đưa ra các phương án cho khách hàng.

 2: Xây dựng phương án thiết kế theo yêu cầu

Từ những nội dung đã trao đổi ở trên, VDO Software xây dựng các phương án về bố cục, màu sắc, thời gian dự kiến hoàn thành.

 3: Thiết kế giao diện theo yêu cầu

Chúng tôi sẽ lựa chọn giao diện phù hợp  trong kho giao diện của VDO Software hoặc khách hàng cũng có thể xây dựng các mẫu giao diện riêng.

 4: Thiết kế các tính năng của website

Các tính năng như đặt hàng, giới thiệu các thông tin cần thiết, giỏ hàng hay cơ sở dữ liệu web sẽ được thiết kế bởi đội ngũ lập trình viên tại VDO Software.

5: Báo giá cho khách hàng

VDO Software sẽ tiến hành báo giá cho quý khách hàng dựa trên các yêu cầu về thiết kế cũng như các tính năng. Chúng tôi sẽ báo giá trọn gói cho quý khách và gửi hợp đồng cho khách hàng kiểm tra. 

 6: Chạy thử và kiểm tra thiết kế website

 Tiến hành cái đặt và chạy thử nghiệm website cho quý khách hàng kiểm tra về giao diện và các tính năng. Nếu có vấn đề gì sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu của quý khách hàng.

7: Bàn giao website 

Sau khi hoàn thành chạy thử nghiệm chúng tôi sẽ bàn giao website đã chạy hoàn thiện cho khách hàng kèm theo bản hướng dẫn cụ thể.

 8: Bảo hành và bảo trì website

Với dịch vụ thiết kế websitetrọn gói khách hàng sẽ được tặng miễn phí tên miền và hosting trong vòng một năm đầu. Kèm theo đó là chính sách bảo hành trong suốt quá trình website hoạt động.

Kết Luận

Nếu bạn đi được tới cuối bài thì bạn hẳn là người rất thích học hỏi và tìm tòi. Đó cũng chính là yêu tố then chốt cho thành công của bất kỳ dự án nào.

Bằng cách hoàn thành theo bài hướng dẫn, bạn có thể nắm rõ quy trình xây dựng trang web. Vậy còn chờ gì nữa? Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay đề được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

VDO Software – Công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín

VPGD HN: Tầng 2, số 61 phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel: 024 7305 6666

VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel: 028 7308 6666

Contact Center: 1900 0366

Email: info@vdosoftware.vn

 

 

 

 

 

 

 

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Uncategorized liên quan