Rất rất nhiều câu hỏi đặt ra với bạn khi lập một website ?

Trước khi lập một website bạn có thường băn khoăn về các vấn đề liên quan đến nó không? Bạn không biết những vấn đề liên quan nào cần tìm hiểu trước khi xây dựng cho mình một website hoàn chỉnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan khi bạn lập một website.

Những vấn đề thường gặp khi lập một website

Những vấn đề thường gặp khi lập một website

Những câu hỏi đặt ra với bạn trước khi lập một website

Trước khi lập một website bạn thường có những câu hỏi trong đầu như:

  • Website lấy chủ đề là gì?
  • Sản phẩm muốn quảng bá trên website là gì?
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
  • Khách truy cập đến với trang web của bạn nhằm mục đích gì?
  • Người truy cập có quay lại website của bạn không? Lý do họ quay lại sẽ là gì?
  • Các vấn đề nào cần quan tâm về công cụ tìm kiếm?
  • Bạn cần phải chuẩn bị nhũng gì? xây dựng nội dung như thế nào để có được một địa chỉ chất lượng thu hút và mời chào khách hàng quay trở lại?

Và còn rất nhiều vấn đề đặt ra sau đó khi mà bạn muốn lập một website.  Trên đây chỉ là một số câu hỏi tiêu biểu mà bạn cần phải quan tâm và có thể trả lồi được mới mong xây dựng cho mình một website hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website giao duc gia re

Một số chiến thuật khi lập một website mới

Một số chiến lược khi lập website

Một số chiến lược khi lập website

Xây dựng cho mình một chiến lược tổng thể

 Sau khi trả lời cho mình được các câu hỏi trên, người dùng cần phải tạo dựng cho mình một chiến lược hành động một cách cụ thể cho mọi vấn đề liên quan. Lúc này bạn cần phải xác định được kỹ hơn thêm các vấn đề về nhân sự thực hiện, chi phí thực hiện, quy trình thực hiện,…

Tạo chiến lược hoạt động cụ thể

Cần phải lưu ý khi xây dựng website cần phải hoàn thiện toàn bộ các cấu trúc của nó trước khi đưa vào hoạt động. Cần hoàn thiện các bước, kiểm tra lỗi trước khi đưa nó vào hoạt động như các lỗi: trùng lặp tiêu đề, nội dung, các lỗi tải trang, server, các vấn đề về code. Vì vậy không nên nóng vội trong các quyết định khi đưa nó vào hoạt động.

Xây dựng chiến lược nội dung cho website

Nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng để phát triển một website, bạn nên chú ý đến việc xây dựng nội dung chất lượng cho nó. Với một trang web thường xuyên được cập nhật thông tin dữ liệu sẽ được chú ý và thường xuyên được các con bot vào thu thập dữ liệu hơn, những trang web chất lượng có nhiều lượt truy cập sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đồng thời, khi xây dựng nội dung cho website cần tránh việc sao chép nội dung, đem đến những thông tin không hữu ích mà chỉ quan tâm đến số lượng. Với những nội dung bạn lấy từ trang khác, trích dẫn cho các ví dụ hay làm minh chứng thì nên để nguồn tránh bị các công cụ tìm kiếm phát hiện và phạt bạn rất nặng. Chính vì thế, hãy chuẩn bị trước cho mình sẵn một chiến lược xây dựng nội dung cụ thể, một kế hoạch viết và xuất bản nội dung theo lịch trình cụ thể để tạo luồng vào thu thập dữ liệu cho các con bot tìm kiếm.

Xây dựng chiến lược phổ biến

Được chia sẻ với các trang mạng xã hội

Chiến lược này cần phải được tiến hành và gây dựng khi bạn lập một trang web, nó góp phần giúp cho bạn có được kế hoạch phát triển nội dung và onpage lại những nội dung cũ. Sử dụng tổng hợp các hình thức để marketing nhất là các trang mạng xã hội, tạo các forum, các bài viết trên trang cung chủ đề để xây dựng hệ thống backlink chất lượng. Tạo dựng mối quan hệ bằng các tương tác thường xuyên với các trang để tạo ấn tượng với người đọc, sự tin cậy từ họ.

Xây dựng mối quan hệ khách hàng

Việc xây dựng mối quan hệ khách hàng vô cùng quan trọng, website của bạn nếu được tích hợp các tính năng lọc thành viên để xác định các thành viên thân thiết đem lại lợi ích rất lớn. Với những người thân thiết nên xây dựng chiến lược tri ân thông qua các lời cảm ơn, các món quà dành cho họ để gắn kết hơn.

Với những chiến lược khi lập một website cũng như nắm bắt được các câu hỏi và trả lời được chúng sẽ giúp bạn có được một trang web hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu những vấn đề liên quan đến kỹ thuật SEO mũ trắng

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan