Blog

Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ dark web Nhật Bản khiến người người sợ hãi

20

Liên quan đến các hoạt động phi pháp trên Dark Web, 3 người đàn ông ở Nhật Bản đã thực hiện một vụ án gây chấn động dư luận.

Dark Web được biết đến như một không gian mạng bí ẩn, chứa đầy những nguy hiểm liên quan đến các giao dịch bất hợp pháp, các tài liệu bị cấm, nơi những người dùng ẩn danh có thể giao tiếp mà không cần tiết lộ danh tính của họ. Sự ẩn danh này đã trở thành ngòi nổ cho nhiều tội ác khủng khiếp trong đời thực, khi những tên tội phạm có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng. Một trường hợp nổi tiếng ở Nhật Bản vào năm 2007 là một minh chứng tàn bạo về những nguy hiểm do Dark Web gây ra.

Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ web đen của Nhật Bản khiến người ta khiếp sợ - Ảnh 1.

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2007, Kawagishi Kenji, một người đàn ông 40 tuổi, đã đăng một bài báo trên Dark Web của Nhật Bản với nội dung:“Tôi là một người làm việc bán thời gian và tôi đang thiếu tiền. Bạn có việc gì tôi có thể làm với bạn không?”

Xem thêm:  Những người sống trong bầu không khí ô nhiễm dễ bị tổn thương bởi Covid-19

Diablo Employment Agency là một trang web kiếm tiền bất hợp pháp, nơi các thành viên làm quen và trao đổi thông tin một cách riêng tư, hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát của cảnh sát. Không lâu sau, Kawagishi nhận được hai thư trả lời, một từ Tsukasa Kanda, 36 tuổi, một từ công nhân xây dựng 32 tuổi Yoshitomo Hori.

Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ web đen của Nhật Bản khiến người ta khiếp sợ - Ảnh 2.

Ngày 24/8, cả ba thống nhất xuất phát tại quận Chikusa, thành phố Nagoya, lái xe đi tìm mục tiêu. Lúc này, một cô gái tên Rie Isogai vừa tan sở. Hori ra khỏi xe và tiến lại gần Isogai giả vờ hỏi đường và ép cô vào xe. Sau khi trói tay chân nạn nhân, Kanda và Hori chĩa dao để hỏi mật khẩu thẻ ATM. Sau nửa đêm, Kawagishi định cưỡng hiếp Isogai nhưng không thành vì đồng bọn ngăn cản.

Xem thêm:  Không mặc đồ lót cho tiện “khoe hàng” tại triển lãm, nữ cosplayer bị phạt 3 tháng tù

Cuối cùng, 3 kẻ quyết định giết cô bằng búa và siết cổ, sau đó ném xác nạn nhân vào một khu rừng ở thành phố Mizunami (tỉnh Gifu). Do Isogai nhập sai mật khẩu nên các thủ phạm không rút được tiền và phải chia đôi số tiền 62.000 yên (khoảng 13 triệu đồng) trong ví của nạn nhân.

Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ web đen của Nhật Bản khiến mọi người khiếp sợ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cả ba đã bị bắt trong vòng chưa đầy 48 giờ, do Kawagishi gọi điện đến đồn cảnh sát để thú nhận vì sợ bị xử tử. Luật Hình sự của Nhật Bản quy định rằng hình phạt sẽ được giảm nhẹ nếu thủ phạm tự thú trước khi bị cảnh sát xác định là nghi phạm. Ngày 26 tháng 8 năm 2007, cảnh sát bắt Kawagishi và hai đồng phạm. Cả ba bị buộc tội giết người, cướp của, bắt cóc, bỏ tù người khác và vứt xác nạn nhân. Kawagishi cũng bị buộc tội cố gắng cưỡng hiếp.

Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ web đen của Nhật Bản khiến mọi người khiếp sợ - Ảnh 4.

Rie Isogai

Xem thêm:  Bay trên trời hơn 20 năm, phi công vẫn bị đuổi việc vì dùng bằng giả

Quá phẫn nộ trước bản án oan, mẹ của Rie Isogai, bà Fumiko Isogai, đã thu thập chữ ký của mọi người để đẩy bản án thành tử hình. Ngày 18 tháng 3 năm 2009, Thẩm phán Hiroko Kondo tuyên án tử hình Kanda và Hori. Tuy nhiên, Kawagishi chỉ bị kết án tù chung thân vì cung cấp thông tin cho cảnh sát, dẫn đến việc bắt giữ Kanda và Hori.

Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ web đen của Nhật Bản khiến mọi người khiếp sợ - Ảnh 5.

Fumiko Isogai

Sau đó, Hori kháng cáo và được giảm xuống tù chung thân vào tháng 4 năm 2011. Tuy nhiên, kẻ này bị phát hiện là thủ phạm trong vụ án giết người cướp của năm 1998 với nạn nhân là vợ chồng ở tỉnh Aichi, dẫn đến cái chết. bản án vào năm 2015. Kẻ chủ mưu của vụ án, Kanda, đã treo cổ tự tử không lâu sau đó, còn Kawagishi tiếp tục lĩnh án chung thân.

Go to top
Xem thêm về Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ dark web Nhật Bản khiến người người sợ hãi

Dark Web nổi tiếng là không gian mạng bí ẩn, đầy rẫy những nguy hiểm liên quan đến các thương vụ phi pháp, tài liệu cấm, là nơi người dùng nặc danh có thể giao tiếp mà không bị bại lộ danh tính. Sự giấu mặt này đã trở thành ngòi nổ cho nhiều tội ác khủng khiếp ngoài đời, khi những tên tội phạm có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Một vụ án nổi tiếng ở Nhật Bản năm 2007 là một minh chứng tàn bạo cho các mối rủi ro đến từ Dark Web.Vào ngày 17/8/2007, Kawagishi Kenji, một người đàn ông 40 tuổi đã đăng một bài viết trên Dark Web của Nhật Bản với nội dung:”Tôi là một công nhân bán thời gian và tôi đang thiếu tiền. Bạn có việc gì để tôi làm cùng không?”Diablo Employment Agency là một trang web kiếm tiền bất hợp pháp, nơi các thành viên làm quen và trao đổi thông tin một cách riêng tư, hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của cảnh sát. Không lâu sau, Kawagishi nhận được hai câu trả lời, một từ Tsukasa Kanda, 36 tuổi, người còn lại là công nhân xây dựng 32 tuổi Yoshitomo Hori. Vào ngày 24/8, cả ba thống nhất xuất phát ở quận Chikusa, thành phố Nagoya, lái xe đi tìm mục tiêu. Lúc này, một cô gái tên Rie Isogai vừa tan sở. Hori rời xe và tiếp cận Isogai vờ hỏi đường rồi ép cô lên xe. Sau khi trói tay chân nạn nhân, Kanda và Hori dí dao yêu cầu nói mật khẩu thẻ ATM. Sau nửa đêm, Kawagishi định cưỡng bức Isogai, song bất thành vì bị đồng bọn ngăn cản.Cuối cùng, 3 tên quyết định sát hại cô bằng búa và siết cổ, rồi ném thi thể nạn nhân ở một khu rừng tại thành phố Mizunami (tỉnh Gifu). Do Isogai cho mật khẩu sai nên nhóm hung thủ không thể rút tiền và đành chia nhau số tiền 62.000 yen (khoảng 13 triệu đồng) trong ví nạn nhân.Tuy nhiên, cả ba đã bị bắt trong vòng chưa đầy 48 tiếng đồng hồ, do Kawagishi gọi điện đến đồn cảnh sát thú tội vì sợ bị tử hình. Luật Hình sự Nhật Bản quy định án phạt sẽ giảm nếu hung thủ tự thú trước khi bị cảnh sát xác định là nghi phạm. Ngày 26/8/2007, cảnh sát bắt giữ Kawagishi cùng hai đồng bọn. Cả ba bị buộc tội giết người cướp của, bắt cóc, giam cầm người khác và vứt bỏ thi thể nạn nhân. Kawagishi còn bị buộc tội cưỡng bức bất thành. Rie IsogaiPhẫn nộ vì bản án bất công, mẹ của Rie Isogai là bà Fumiko Isogai đã thu thập chữ ký của người dân để đẩy mức án lên tử hình. Ngày 18/3/2009, thẩm phán Hiroko Kondo tuyên án tử hình đối với Kanda và Hori. Dù vậy, Kawagishi chỉ bị kết án chung thân vì cung cấp nhiều thông tin cho cảnh sát, dẫn tới bắt giữ Kanda và Hori.Fumiko IsogaiSau đó, Hori kháng án và được giảm xuống tù chung thân vào tháng 4/2011. Tuy nhiên, kẻ này bị phát hiện là hung thủ trong một vụ giết người cướp của hồi năm 1998 với nạn nhân là hai vợ chồng ở tỉnh Aichi, dẫn đến bản án tử hình vào năm 2015. Chủ mưu của vụ án, Kanda thì treo cổ tự sát  không lâu sau đó, còn Kawagishi tiếp tục thi hành bản án chung thân của mình.Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 7;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘5/10/2021 7:56:00 PM’, ogId, “Rie Isogai: Vụ án xuất phát từ dark web Nhật Bản khiến người người sợ hãi”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Rie #Isogai #Vụ #án #xuất #phát #từ #dark #web #Nhật #Bản #khiến #người #người #sợ #hãi
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech
Xem Thêm:  Điểm mặt dàn “waifu quốc dân” nổi bật trong anime mùa thu 2021, liệu có ai vượt qua được Siesta trong Thám Tử Đã Chết?

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm