Seo content – cách thức mang giá trị đến với nhiều người hơn

Seo content là vấn đề không còn quá xa lạ với mọi người trong thời đại hiện nay, tuy nhiên nó luôn là vấn đề được đề cập thường xuyên và khá quan trọng trong các hoạt động liên quan đến website. Nhờ có hoạt động này mà một website được nâng cao giá trị nội dung của mình giúp mang đến cho người xem những gì có tính giá trị nhất. Vậy, thực chất seo content là gì? các vấn đề cần quan tâm về hình thức này là gì?

Tìm hiểu về seo content

Tìm hiểu về seo content

Seo content

Seo content là gì?

Như đã biết, content chính là phần nội dung chúng ta xây dựng trên một trang web để cung cấp thông tin cho người truy cập cũng như các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, và hoạt động seo là cách thức để tối ưu hóa môt số vấn đề mục tiêu để nó hiển thị tốt hơn với các công cụ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng cho website. Chính vì thế seo content hay seo nội dung là  toàn bộ những cách thức được áp dụng để tối ưu hóa các phần nội dung của trang web, nhờ đó mà trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn, giúp doanh nghiệp thu hút được các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Một số cách thức cần thực hiện để seo content

Để tối ưu hóa nội dung của website, người làm seo cần thực hiện một số công việc cần thiết như:

 • Nghiên cứu từ khóa: từ khóa là cách thức để người dùng tìm thấy trang web của bạn. Nhờ có nó mà doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng của mình tốt nhất. Lựa chọn từ khóa tối ưu nhất sẽ khiến cho vị trí bạn trên kết quả tìm kiếm là tốt nhất, mọi ngươì tìm được đúng địa chỉ website của bạn.
 • Xây dựng nội dung: khi xây dựng nội dung cần phải kết hợp tối ưu từ khóa. Dựa vào từ khóa bạn đã chọn để tạo nội dung hoàn chỉnh cho trang, dựa vào đó, chúng ta có thể phân bổ từ khóa đó một cách hợp lý nhất. Những từ khóa liên quan và được xây dựng cho một nội dung khác được phân bổ hợp lý giúp điều hướng nhanh chóng người dùng đến với nội dung tiếp theo.
 • Chia sẻ nội dung: Một trong những công việc cần phải làm để seo content đó là việc bạn cần phải chia sẻ nội dung với các trang mạng xã hội, tạo dựng hệ thống liên kết chất lượng để tăng khả năng được đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm.

Các hình thức seo content 

Đối với việc seo nội dung, bạn có thể dựa vào đặc thù trang web để tiến hành các hoạt động tối ưu sao cho phù hợp nhất. Có một số hình thức có thể tiến hành tối ưu như:

 • Seo nội dung cho các trang sản phẩm, dịch vụ:
 • Seo nội dung trên các blog
 • Seo nội dung các bài viết
 • Seo nội dung video trên trang
 • Seo hình ảnh trên trang

Chiến lược seo content cơ bản

Chiến lược seo content cơ bản

Chiến lược seo content cơ bản

Trong quá trình xây dựng nội dung cho website cần chú ý ngay các yếu tố và xây dựng chúng theo các tiêu chuẩn seo cơ bản, các nội dung phải liên quan với ngành nghề kinh doanh và sự thể hiện của tên website. Có thể thực hiện chiến lược seo phổ biến sau đây:

 • Xác định mục tiêu: là mục tiệu ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp bạn về các loại sản phẩm, dịch vụ. Với mỗi loại mục tiêu mà tập chung xây dựng nội dung sao cho phù hợp.
 • Đánh giá hành vi người dùng: phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ có những thói quen sử dụng sản phẩm như thế nào, đặc điểm về họ để lựa chọn nội dung và cách thức phù hợp với tâm lý khách hàng.
 • Xây dựng nội dung theo kế hoạch và từng khoảng thời gian: càn xem xét và xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể để hình thành các nội dung mới, xem xét và thường xuyên đánh giá chúng có phù hợp không.

Seo content luôn được những người trong ngành chú trọng nhất, cùng với đó là các hình thức khác hỗ trợ cho hoạt động này để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế website nội thất


Kiến Thức liên quan