Thủ thuật có thể làm khi seo facebook là gì

Trong sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, ngoài các công cụ tìm kiếm như google, coccoc, … luôn xây dựng cho mình những thuật toán để giúp cho người dùng có được những tiện ích nhất thì mạng xã hội facebook cũng bắt đầu có những chiến lược mới. Và sự phát triển của các hình thức kinh doanh online cũng không ngừng phát triển trên mạng xã hội này. Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã phát triển hình thức seo facebook để tối ưu các kết quả tìm kiếm. Vậy seo facebook là gì, có thể sử dụng những thủ thuật nào để thực hiện việc seo facebook hiệu quả?

Seo facebook

Seo facebook

Công cụ tìm kiếm của Facebook

Khi chưa đưa ra các thuật toán mới nhằm tối ưu kết quả tìm kiếm thì các kết quả mà facebook trả về sẽ là các fanpage, group hay những gì liên quan đến nó. Tuy nhiên, với những tính năng mới thì bạn sẽ thấy được kết quả khác hẳn. Công cụ tìm kiếm của facebook sẽ trả về những kết quả đều liên quan đến phần từ khóa tìm kiếm sau:

  • Đầu tiên là bài viết: bài viết hiển thị sẽ là bài viết ở trong nhóm, trên tường bạn bè hay bài viết công khai.
  • Mọi người: toàn bộ những người có liên quan đến vấn đề tìm kiếm.
  • Ảnh: các hình ảnh liên quan đến chủ đề
  • Trang liên quan: các trang có chứa nội dung bạn cần tìm kiếm
  • Video: Là các video có tiêu đề hay phần mô tả chứa nội dung liên quan
  • Địa điểm
  • Các nhóm
  • Các ứng dụng và sự kiện liên quan

Thủ thuật seo facebook là gì

Thủ thuật để seo facebook là gì

Thủ thuật để seo facebook là gì

Từ khóa

Khi tiến hành seo bất cứ một thứ gì trên các công cụ tìm kiếm nào thì trước tiên cần phải tìm được bộ từ khóa tốt, đặt từ khóa ở những vị trí thích hợp. Đối với facebook bạn nên để từ khóa xuất hiện đều ở cả 3 phần là mở, thân và kết bài. Các từ khóa phải là những từ được nhiều người quan tâm nhất và liên quan đến đúng sản phẩm dịch vụ mà mình làm.

Khi sử dụng hình ảnh hoặc video trong bài đăng trên facebook thì cần phải rõ nét, các phần mô tả phải được trình bày rõ ràng, chứa từ khóa. Việc đặt địa điểm cho những bức ảnh hoặc video giúp cho việc người dùng tìm kiếm theo vị trí cũng rất tốt cho bài đăng của bạn.

Sử dụng hashtag

Việc thường xuyên sử dụng hashtag cho bài đăng giúp cho việc thêm từ khóa chính của bạn được chú ý hơn, nội dung được nổi bật hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng hashtag phải thật khéo léo tránh tình trạng sử dụng bừa bãi sẽ không thu được kết quả. Đối với seo cơ bản bạn chỉ cần đặt hashtag cho từ khóa chính mà mình seo là ổn.

Tối ưu

Tối ưu để page của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn

Tối ưu để page của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn

Việc tối ưu cần phải làm đối với seo facebook là công việc bạn phải tối ưu page và URL. Việc này giúp cho trang của bạn dễ nhớ hơn, công cụ tìm kiếm của facebook luôn thích những thứ thân thiện và hướng đến người dùng. Để tối ưu hiệu quả, việc sử dụng tên page hay URL chứa thông tin địa phương nào đó sẽ được đánh giá cao hơn.

Thông tin liên hệ

Đối với những page công khai thông tin liên hệ luôn tạo được sự uy tín và được đánh giá cao hơn. Việc công khai này giúp cho người đối tác cảu mình dễ dàng liên hệ và có thể sẽ hợp tác lâu dài. Ví như một page cung cấp dịch vụ Thiet ke website khach sannếu như không có thông tin liên hệ rất dễ khiến khách hàng nghi ngờ về page, việc đáng giá cũng thấp hơn và bạn sẽ bị mất đi rất nhiều đối tác.

Xây dựng backlink

Việc xây dựng backlink không chỉ áp dụng đối với việc seo website mà đối với facebook cũng cần chiến lược đặt backlink. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao việc liên kết các trang mạng xã hội với các diễn đàn và website.

Seo facebook là gì sẽ không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Việc tối ưu công cụ tìm kiếm của facebook sẽ tạo cho người dùng phát triển các hình thức kinh doanh online. Chính vì vậy, việc xây dựng page kinh doanh trên facebook bạn nên làm bởi đây là nơi cung cấp lượng khách hàng lớn với sự tương tác cao.


Kiến Thức liên quan