Seo hình ảnh du lịch theo tiêu chí của Google

Seo hình ảnh là một thuật ngữ được biết đến đối với những người làm seo, nó giúp cho người làm dễ dàng đưa những hình ảnh độc đáo lên vị trí tốt trên các kết quả tìm kiếm để tiếp cận nhanh chóng và phổ biến hơn đối với người dùng. Nhất là các website phục vụ cho hoạt động kinh doanh ngành du lịch, việc sử dụng các hình ảnh là phổ biến và là nền tảng cho các hoạt động thúc đẩy khách hàng sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy làm sao để seo hình ảnh du lịch hiệu quả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cách seo hình ảnh theo tiêu chí Google

Cách seo hình ảnh theo tiêu chí Google

Tại sao website du lịch nên seo hình ảnh

Lợi ích mang lại cho website du lịch từ việc seo hình ảnh

  • Việc tối ưu hình ảnh đồng thời cùng với việc tối ưu văn bản sẽ giúp cho trang web của bạn có được sự đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm. Nhờ có nó mà trang web nhận được nhiều sự quan tâm cũng như gây ấn tượng với những ai đã từng xem website của bạn.
  • Các hình ảnh được seo và chia sẻ lên các trang mạng xã hội sẽ nhận được lưu lượng truy cập lớn nhất là đối với các hình ảnh về du lịch
  • Website du lịch có hình ảnh được tối ưu sẽ chất lượng và đáng tin cậy cho những lựa chọn của khách hàng
  • Seo hình ảnh du lịch tốt nâng cao cơ hội nhận được backlink trỏ về khi nó có người yêu thích và sử dụng nó

Các hình thức sử dụng hình ảnh để seo

Người dùng muốn seo hình ảnh có thể tạo ra hình ảnh cho mình bằng các cách như:

  • Tự mình tạo ra hình ảnh bằng việc tự chụp những hình ảnh theo các chủ đề cụ thể
  • Sử dụng các hình ảnh sẵn có trên mạng xã hội thông qua các trang web cung cấp hình ảnh miễn phí để tránh tình trạng bản quyền

Xem thêm: Các stock du lịch đẹp tuyệt vời cho website du lịch

Cách seo hình ảnh du lịch hiệu quả

Tối ưu tên file ảnh để seo hình ảnh

Đây là phần thẻ tiêu đề hay title của bức ảnh, nếu không chú ý đến nó sẽ khiến bạn mất đi cơ hội trong việc có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Người dùng nên đặt tên tiêu đề cần phải nói đúng nội dung mà các đoạn text hay chuyên mục đang đề cập đến. Và nguyên tắc quan trọng trong việc viết title cho ảnh là sử dụng gạch nối phân cách giữa các từ không dấu.

Tối ưu cho thẻ alt của hình ảnh

Tối ưu thẻ alt

Tối ưu thẻ alt

Đây là phần mô tả giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung bức ảnh đang đề cập đến, đây là cách thức để bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết được đó là hình ảnh mô tả cho vấn đề gì, nó quan trọng như thế nào và cần được xếp hạng.

Tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh

Với những trang web du lịch thì hình ảnh là yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên một trang web thu hút. Chính vi thế, ngoài việc seo nội dung bạn cần chú tâm hơn trong việc seo hình ảnh cho nó. Tuy nhiên, vấn đề website du lịch có nhiều hình ảnh sẽ dẫn đến tình trạng làm chậm tốc độ load trang, lúc này người xây dựng website cần tối ưu dung lượng những bức ảnh mà mình sẽ tải lên. Những hình ảnh được tối ưu sẽ có dung lượng nhỏ và kích cỡ phù hợp với không gian hiển thị nội dung trên trang.

Khi seo hình ảnh website du lịch cần chú ý những gì?

Định dạng hình ảnh

Lựa chọn định dạng phù hợp cho các bức ảnh

Lựa chọn định dạng phù hợp cho các bức ảnh

Dù là hình ảnh phục vụ cho website du lịch hay bất kỳ một mục đích kinh doanh nào thì cũng nên lựa chọn hình ảnh với các định dạng phù hợp để nó có thể hiển thị tốt được. Có thể thấy 3 định dạng phổ biến được sử dụng như:

  • JPG: loại này cho các hiển thị hình ảnh với màu sắc tốt nhất, hiển thị tốt cho các file ảnh chụp kỹ thuật số.
  • PNG: là định dạng có thể nén dung lượng ảnh một cách tối ưu nhất, phù hượp với các hình ảnh đồ họa
  • GIF: là định dạng ảnh động có thể nén được dung lượng và áp dụng cho các loại hình ảnh động chuyển từ video.

Sử dụng chú thích cho các hình ảnh

Yếu tố này cơ bản không ảnh hưởng đến hoạt động seo hình ảnh du lịch, tuy nhiên nó là cách thức để nhấn mạnh cho người đọc về nội dung của bức ảnh. Nó giúp cho người đọc không bị hiểu nhầm bức ảnh mà bạn sử dụng để tăng trải nghiệm của người dùng.

Trên đây là những chia sẻ về cách seo hình ảnh du lịch cho doanh nghiệp đang muốn phát triển dựa vào hình thức marketing online. Các yếu tố này tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và hiển thị cho wbesite du lịch cũng như các lính vực khác bạn cần quan tâm.

Xem thêm: Báo giá web du lịch


Kiến Thức liên quan