SEO – từ khóa HOT nhất hiện nay

Seo là một trong những từ được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Nó là một trong những cách thức giúp cho quá trình marketing online trở nên dễ dàng và phát triển hơn. Vậy bạn có hiểu về Seo? các hình thức chủ yếu là gì? 

Seo là gì

Seo là gì

Tìm hiểu về khái niệm Seo

Khái niệm Seo

SEO – Search Engine Optimization: được dịch là tối ưu công cụ tìm kiếm nghĩa là những phương pháp tối ưu web để việc tìm kiếm trang web trở nên dễ dàng hơn. Việc tối ưu cho trang web cũng giúp cho viejc nâng cao thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm.

Các hình thức Seo

Những hình thức chủ yếu của seo

Những hình thức chủ yếu

Trên thực tế, có rất nhiều cách thức khác nhau, dưới đây sẽ thống kê một số hình thức mà các seoer hay làm:

  • Từ khóa: đây là hình thức được sử dụng phổ biến nhất để nâng cao thứ hạng của website. Với hình thức này thường sử dụng từ khóa có dấu hoặc từ khóa không dấu.
  • Hình ảnh: Đây là hình thức nhằm đưa hình ảnh trong trang của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm từ khóa.
  • Clip: là việc đưa clip trên trang web hoặc các kênh thông tin như youtube có thông tin trang web lên thứ hạng cao.
  • Local: cách thức giúp cho người tìm kiếm có thể tìm thấy được địa điểm đó trên Map google.
  • App thiết bị di động: giúp cho các app có thứu hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google

Các trường phái seo thường gặp

Trên nền tảng nghề seo hiện nay có các trường phái khác nhau nhưng tất cả đều vì mục tiêu chung là đưa website lên thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm.

Các trường phái chủ yếu

Các trường phái chủ yếu

Seo mũ đen

Đây là trường phái giúp việc đẩy top lên các công cụ tìm kiếm rất nhanh, chỉ trong vài ba ngày nó đã có thứ hạng cao tuy nhiên đây là hình thức dễ bị phạt nhất. Seo mũ đen chủ yếu sử dụng các thủ thuật nhằm phá vỡ các quy tắc mà công cụ tìm kiếm đặt ra. Trường phái này ít người theo đuổi vì tính không an toàn của nó.

Seo mũ trắng

Seo mũ trắng thân thiện với công cụ tìm kiếm

Trường phái này thân thiện với công cụ tìm kiếm

Cũng giống như tên gọi của nó, màu trắng tượng trưng cho những sự ngay thẳng, người thuộc trường phái này tối ưu trang web của mình để thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Cách thức làm của họ cũng không vi phạm các thuật toán mà các công cụ tìm kiếm đưa ra. Việc nâng cao thứ hạng không cần có thời gian lâu hơn đối với seo mũ đen nhưng nó lại có tính ổn định lâu dài.

Seo mũ xám

Seo mũ xám là sự kết hợp giữa hai trường phái

Seo mũ xám là sự kết hợp giữa hai trường phái

Những người theo trường phái này sử dụng kết hợp các cách thức của 2 trường phái trước để đem thứ hạng từ khóa lên cao hơn. Hình thức này cho kết quả tốt hơn seo mũ trắng và an toàn hơn mũ đen. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra những trường hợp xấu như:

  • Trong thời gian dài từ khóa không có thự hạng trong kết quả tìm kiếm
  • Không index được trang chủ
  • Thứ hạng từ khóa bị giảm nhanh
  • Rơi vào tình trạng Sandbox

Lợi ích của Seo cho doanh nghiệp

Lợi ích đem lại từ seo

Lợi ích đem lại

Seo là mộ trong những hình thức marketing phổ biến với chi phí vừa phải và mang lại lợi ích lâu dài. Việc tối ưu website tốt cho doanh nghiệp sẽ tạo được sự tương tác cao giữa 2 bên, giúp quá trình mua bán và trao đổi trở nên thuận tiện hơn. Cách thức làm tự nhiên tuy mất nhiều thời gian nhưng lại đem lại sự ổn đinh cho website doanh nghiệp và tạo được độ tin cậy hơn cho khách hàng.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có những cái nhìn tổng thể về Seo. Đây là hình thức marketing online phổ biến và bạn có thể tự tạo cho mình một website ưng ý thông qua các dịch vụ như: dịch vụ thiết kế website tin tức, thiết kế website bán hàng hay hàng trăm các hình thức mà bạn muốn kinh doanh khác. Chúc bạn thành công!


Kiến Thức liên quan