SEO và các tín hiệu xã hội sẽ ngày càng đan kết với nhau hơn

Mặc dù các tín hiệu xã hội thường không đáng giá bằng các đường dẫn vào truyền thống (inbound links), nhưng không thể phủ nhận rằng ngày nay chúng vẫn có vai trò trong bảng xếp hạng tìm kiếm hữu cơ hiện nay. Sau cùng, chúng là một trong ba trụ cột của SEO. Vì mục tiêu của Google và các bộ máy tìm kiếm khác là cung cấp cho người sử dụng các nội dung phù hợp nhất và chất lượng tốt nhất, các bộ máy tìm kiếm sẽ tính đến số các chia sẻ một bài blog, bài viết hoặc sản phẩm trang web nhận được. Và cho đến ngày nay SEO và các tín hiệu xã hội sẽ ngày càng đan kết với nhau hơn.

Tích hợp các trang mạng xã hội

Quá trình chứng tỏ seo và các tín hiệu xã hội sẽ ngày càng đan kết với nhau hơn

Càng có nhiều người chia sẻ một phần nội dung, chất lượng càng cao hơn, và do đó vị trí của nó sẽ tăng trong các trang kết quả tìm kiếm . Không phải ngẫu nhiên mà các kết quả tìm kiếm hàng đầu có xu hướng được nhiều người chia sẻ , trong khi những vị trí thấp hơn có ít chia sẻ hơn .

Bên cạnh đó,  việc nhiều người chia sẻ có thể coi như một chứng nhận niềm tin (ví dụ , một tín hiệu tin cậy ) cho những khách ghé thăm một trang web. Nếu họ thấy rằng nó có hàng trăm hoặc hàng ngàn chia sẻ, có khả năng trang web có một giá trị gì đó. Đó là lý do chủ yếu tại sao rất nhiều doanh nghiệp đang cài đặt bổ sung phần chia sẻ xã hội và người tiêu dùng được khuyến khích chia sẻ càng nhiều càng tốt .

Trong khi rất khó để dự đoán các thuật toán sẽ phát triển trong tương lai, chia sẻ xã hội có cơ hội để thích ứng hoặc thậm chí đáng giá hơn liên kết inbound truyền thống vào cuối năm 2014. Và cho đến ngày nay, hoạt động seo không thể hoạt động tốt nếu không có sự trợ giúp của các tín hiệu xã hội, chúng tồn tại song song và làm động lực để ngày một phát triển hơn.

Xem thêm: Bảng giá website theo yêu cầu

Các tín hiệu xã hội hỗ trợ seo như thế nào?

Các trang mạng hỗ trợ ngày một gắn kết với quá trình seo hơn

Các trang mạng hỗ trợ ngày một gắn kết với quá trình seo hơn

Có thể thấy, các tín hiệu xã hội hay cụ thể hơn là các hoạt động của trang mạng xã hội đã giúp cho seo có được những điều kiện tốt để phát triển như:

  • Các trang mạng xã hội giúp quá trình seo landing page hiệu quả, tăng traffic cho nó.
  • Giúp hoạt động seo đưa website quảng bá đến các trang mạng xã hội thông qua liên kết.
  • Chia sẻ nội dung đến với nhiều người hơn
  • Đẩy mạnh uy tín và thương hiệu
  • Hỗ trợ cung cấp hệ dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm tổng hợp
  • Giúp quá trình làm seo xây dựng được hệ thống backlink chất lượng.

Như vậy, seo và các tín hiệu xã hội sẽ ngày càng gắn kết với nhau hơn, điều đó là việc nên xảy ra và giúp ích rất nhiều cho các hoạt động thương mại thông qua internet.

Xem thêm: SEO – Hình thức Marketing hiệu quả nhất

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật SEO liên quan