Bật mí bí quyết SEO Youtube lên TOP hiệu quả

Hiện nay, việc Seo không chỉ còn là giới hạn trong phạm vi website,ngoài việc tìm kiếm cụm từ website là gì thì còn xuất hiện thêm xu hướng seo youtube. Việc seo youtube sẽ giúp cho kênh của bạn nhanh chóng lên top và nhận được nhiều sự tương tác hơn. Nhờ cách thức seo trên trang youtube hiệu quả có thể giúp chủ trang đó có thể kiếm được một khoản thu khá lớn từ nó.

Làm sao để seo video youtube lên Top

Làm sao để seo video youtube lên Top

Tìm hiểu về khái niệm seo youtube

Seo video youtube là gì

Seo video youtube là gì

Seo youtube là việc người làm seo cần thực hiện các hoạt động nhằm làm cho video của bạn đăng tải lên có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Youtube, cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Cũng giống như các công cụ tìm kiếm khác, youtube cũng đưa ra những thuật toán nhất định để đánh giá thứ hạng và độ uy tin của video.

Mặc dù seo youtube và seo website được xem là hai phạm trù khác nhau nhưng chúng cũng cần được tối ưu từ bên trong đến bên ngoài là onpage và offpage. Bởi lẽ youtube cũng giống như các công cụ tìm kiếm khác, nó không biết được nội dung chính xác của video nói gì mà nó dựa trên những mô tả, nội dung bằng text mà ta gắn cho chúng nên việc onpage và offpage rất quan trọng.

Cách thức seo youtube hiệu quả

Để seo một video hay trang youtube thành công là cả một quá trình, người làm seo cần phải thực hiện nghiêm túc các công việc từ khi bắt đầu làm video cho đến khi đăng tải nó lên.

Xây dựng một video chất lượng

Thế nào là một video chất lượng

Thế nào là một video chất lượng

Việc đầu tiên khi seo youtube cần phải làm đó là có một video thật chất lượng. Chất lượng ở đây thể hiện ở tính rõ nét của video, video phải cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, ngoài ra video cần phải có độ phân giải cao, âm thanh rõ ràng, dung lương thấp nhất, tốc độ load video nhanh nhất có thể. Youtube và các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao những thứ mà mang lại lợi ích tối đa cho người dùng và không vi phạm các thuật toán mà họ đề ra.

Tạo tiêu đề chứa từ khóa

Đối với seo website, việc tiêu đề bài viết chứa từ khóa sẽ giúp việc đẩy top nhanh hơn thì đối với seo youtube cũng vậy. Youtube cũng như các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao các video đăng tải với tiêu đề có chứa từ khóa, nó giúp các công cụ phần nào hiểu được video của bạn nói về vấn đề gì. Việc từ khóa xuất hiện ở đầu  tiêu đề video được ưu tiên đánh giá cao hơn, tuy nhiên nếu không thể chúng ở đầu có thể để ở bất cứ vị trí nào nhưng miễn sao tiêu đề phải chứa từ khóa chính.

Tạo tên file trên máy tính chứa từ khóa

Việc upload một video cũng giống như upload lên một hình ảnh vậy, các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao những tên được lưu về máy chứa từ khóa. Đây cũng là cách để đánh dấu video của mình và cũng là yếu tố để các công cụ xếp hạng cao cho video của bạn.

Xây dựng phần mô tả

Phần mô tả cho video là cách thức bạn nói với youtube cũng như các công cụ tìm kiếm về nội dung chính mà video đề cập đến. Những thông tin trong phần này cần được trình bày rõ ràng, chứa từ khóa và liên quan đến nội dung cũng như tiêu đề của video.

Xây dựng từ khóa liên quan và chuyên mục phù hợp

Xây dựng từ khóa và từ khóa liên quan cho video

Xây dựng từ khóa và từ khóa liên quan cho video

Việc chọn từ khóa liên quan giúp cho khả năng lên top của video cao hơn. Các từ khóa liên quan không nên quá dài hoặc quá ngắn và mật độ chung bình những từ đó xuất hiện khoảng 3 – 7% là tốt nhất.

Ngoài ra, việc đưa video vào một chuyên mục cụ thể phù hợp sẽ giúp video của bạn tránh được những lỗi vi phạm do lạm dụng hoặc sai chủ đề dẫn đến việc tìm kiếm khó khăn và có thể bị xóa nó. Khi video được đặt vào đúng chuyên mục thì nó dễ dàng hướng đến người dùng cung mục đích hơn.

Chế độ xem

Khi đăng tải video lên, bạn không nên khóa video hoặc hạn chế người xem. Nếu đặt video trong chế độ mọi người cùng xem sẽ giúp cho việc index và đánh giá video được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xây dựng các liên kết chất lượng về video

Nên xây dựng những liên kết chất lượng cho video

Nên xây dựng những liên kết chất lượng cho video

Bạn nên xây dựng những liên kết tốt nhất vè cho video của bạn thông qua các tương tác như:

  • Chế độ thích video
  • Chế độ bình luận
  • Tăng tỉ lệ click
  • Xây dựng các đề xuất video đối với các video cùng chủ đề có độ uy tín cao

Đồng thời, không nên xây dựng các liên kết từ những video hay trang mạng không cùng chủ đề. Ví dụ như: vi deo của bạn nói về đông y và cách chữa bệnh, tuy nhiên bạn lại xây dựng các liên kết từ video và trang website về Thiet ke website thuong mai dien tu như vậy là không nên, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp điều đó.

Như vậy, để seo youtube hiệu quả bạn cần nắm bắt được những công việc cụ thể của nó, từ những việc đơn giản nhất góp phần thúc đẩy quá trình seo lên top hiệu quả hơn. Đối với người làm seo youtube cũng như seo bất cứ vấn đề gì cũng phải thực hiện theo một quá trình cụ thể và có thời gian tối ưu.


Kiến Thức liên quan