Blog

Soi loạt “trứng phục sinh” trong Spider-Man: No Way Home mà đi hết từ cú sốc này đến cú sốc khác

23

Spider-Man: No Way Home chứa nhiều trứng phục sinh của MCU và các chi tiết gợi nhớ đến những câu chuyện đầu của Marvel.

Không làm người hâm mộ thất vọng, Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Nhà) đã chứng tỏ mình là bộ phim hay nhất trong tất cả các tác phẩm về Người Nhện từ trước đến nay. Bộ phim cũng tri ân toàn bộ quãng thời gian 20 năm của loạt phim Người Nhện trên màn ảnh rộng với hàng loạt tình tiết hấp dẫn. Không những vậy, tác phẩm còn khiến khán giả thích thú với nhiều “quả trứng phục sinh” ngay từ đầu câu chuyện kinh điển Người Nhện: Một Ngày Thêm (2007).

Tưởng nhớ Captain America

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 1.

Mở đầu phim, Người Nhện / Peter Parker (Tom Holland) phải đưa MJ (Zendaya) thoát khỏi đám đông sau khi danh tính của anh bị Mysterio / Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) tiết lộ. Trên đường đi, họ đi ngang qua một bảng quảng cáo vở nhạc kịch Rogers: The Musical. Đây là liên kết đến mini-series Hawkeye trên Disney +.

Ủy ban kiểm soát thiên tai

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 2.

Sau khi danh tính của họ được tiết lộ, Peter Parker và MJ, dì May (Marisa Tomei) và Ned Leeds (Jacob Batalon) cũng bị điều tra về cái chết của Mysterio. Cơ quan chịu trách nhiệm về sự cố là Cục Kiểm soát Thiệt hại. Tổ chức này được thành lập bởi Iron Man / Tony Stark (Robert Downey Jr.) và xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming (2016). Họ đã gián tiếp biến Adrian Toomes (Michael Keaton) thành kẻ phản diện Vulture. Sau khi Iron Man chết trong Avengers: Endgame (2019), Ủy ban kiểm soát thảm họa do chính phủ Mỹ quản lý.

Nick Fury rời khỏi Trái đất

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 3.

Trong khi thẩm vấn, Peter Parker đã làm chứng rằng anh ta đã làm việc với Nick Fury (Samuel L. Jackson). Tuy nhiên, nhân viên của Ủy ban Kiểm soát Thiên tai tiết lộ rằng Giám đốc SHIELD đã rời xa Trái đất một năm. Liên kết chi tiết đến Spider-Man: Far From Home (2019) khi Nick Fury và Maria Hill (Colbie Smulders) thực sự là hai Skrulls giả danh. Trong khi đó, Nick thật đang ở trong không gian làm việc trong một dự án bí ẩn liên quan đến sự kiện Secret Invasion.

Xem thêm:  Thế lực đáng gờm “Ngụy Hỏa Long” sẽ chính thức lộ diện trong anime Kingdom mùa 4 trên FPT Play

Sự xuất hiện của Daredevil

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 4.

Matt Murdock (Charlie Cox) là người bảo vệ Peter Parker khỏi cáo buộc của Ủy ban Kiểm soát Thiên tai. Đây chính là siêu anh hùng Daredevil từng xuất hiện trong loạt phim cùng tên trên Netflix. Phiên bản trong Marvel Cinematic Universe (MCU) có một chút khác biệt khi nói đến siêu sức mạnh và tốc độ.

Tên thật của MJ

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 5.

Spider-Man: No Way Home lần đầu tiên tiết lộ tên đầy đủ của MJ là Michelle Jones-Watson. Chi tiết gợi nhớ đến người tình của Người Nhện trong truyện tranh, Mary Jane Watson.

Wong trở thành Phù thủy tối cao

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 6.

Một chi tiết khá bất ngờ trong Spider-Man: No Way Home là việc Wong (Benedict Wong) trở thành Phù thủy tối thượng vì Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) “mờ nhạt” suốt 5 năm. Điều này giải thích tại sao Wong là người xuất hiện trong Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn để kết nối Shang-Chi (Liu Si Mu), Hulk / Bruce Banner (Mark Ruffalo) và Captain Marvel / Carol Danvers (Brie Larson).

Nội dung gợi nhớ đến sự kiện Một ngày nữa

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 7.

Việc Doctor Strange sử dụng phép thuật để xóa ký ức con người được phỏng theo các sự kiện của One More Day. Trong truyện tranh, Người Nhện đã công khai danh tính của mình tại các sự kiện của Civil War nhưng hối hận về quyết định của mình. Anh phải thỏa thuận với Mephisto để viết lại lịch sử. Chúa tể quỷ của Marvel đã tạo ra một dòng thời gian giả, nơi Doctor Strange sử dụng một câu thần chú làm thay đổi ký ức của thế giới. Phép thuật của Doctor Strange trong MCU sử dụng rune tương tự như phép thuật của WandaVision.

Xem thêm:  Dàn cast Harry Potter suýt mất vai bởi các gương mặt sau đây, nhìn người “thay thế” nam thần Cedric mà muốn ngã khuỵu vì tiếc!

Cái chết của dì May vào đầu một ngày nữa

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 8.

Cũng trong One More Day, dì May bị sát thủ Kingpin / Wilson Fisk giết sau khi Người Nhện công khai danh tính. Đây là lý do anh muốn thay đổi quyết định trước đây của mình. Trong Spider-Man: No Way Home, dì May đã kịp nhắc nhở Peter câu nói kinh điển: “Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng lớn”. Câu nói khiến Người Nhện trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất Marvel từng được chú Ben nói trong hai phần trước.

Tủ lạnh của Doctor Strange

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 9.

Trong truyện tranh, Doctor Strange dành quá nhiều thời gian để giao tiếp với các thực thể thần bí, và cơ thể anh không còn có thể hấp thụ chế độ ăn uống bình thường. Thay vào đó, Sorcerer Supreme cần ăn thức ăn chứa đầy năng lượng ma thuật, bao gồm cả những loại sinh vật mà Ned Leeds đã nhìn thấy bên trong tủ lạnh của Spider-Man: No Way Home.

Dòng Doc Ock quen thuộc

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 10.

Khi lần đầu tiên xuất hiện và khi lấy được lò phản ứng hồ quang của con người Electro / Maxwell Dillon (Jamie Foxx), Doc Ock / Otto Octavius ​​(Alfred Molina) đã sử dụng lại câu thoại trong Spider-Man 2 (2004) để mô tả cỗ máy. Thiết bị của tôi là: “Sức mạnh của mặt trời nằm trong tay tôi”.

Câu thoại quen thuộc của Green Goblin

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 11.

Khi giới thiệu bản thân với Peter Parker, MJ và Ned Leeds, Norman Osborn (Willem Dafoe) nói, “Bạn biết đấy, tôi cũng là một nhà khoa học.” Đây là câu thoại đầu tiên của nhân vật trong Spider-Man (2002).

Nhạc nền của hai phiên bản cũ

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 12.

Khi Người Nhện của Tobey Maguire và Andrew Garfield xuất hiện, khán giả có thể nghe thấy cả hai bản nhạc phim huyền thoại của họ. Ngoài ra, họ còn nói đùa về việc Người Nhện của Tobey Maguire bắn tơ hữu cơ trong khi Andrew Garfield và Tom Holland thì không.

Andrew Garfield’s Spider-Man Is “Super”

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 13.

Trong cuộc trò chuyện, Peter Parker của Andrew Garfield tự nhận là “xấu” vì không có nhân vật phản diện tốt. Chi tiết để tri ân người hâm mộ khi bộ truyện của anh chàng đã nhận không ít “gạch đá”. Tuy nhiên, Tobey Maguire đã sửa sai khi cho rằng đàn em chính là “Người nhện siêu đẳng” như tựa đề Người nhện siêu đẳng. Ở đoạn cao trào của phim, anh đã cứu MJ khỏi cú ngã từ độ cao và gợi nhớ đến cái chết của Gwen Stacy (Emma Stone) trong The Amazing Spider-Man 2 (2014).

Xem thêm:  Manga Tokyo Revengers đã bán được hơn 25 triệu bản, tất cả là nhờ thành công của phiên bản anime

Người nhện của Tobey Maguire bị đau lưng

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 14.

Người Nhện của Tobey Maguire tiết lộ anh bị đau lưng sau một thời gian dài chiến đấu với tội phạm. Chi tiết gợi nhớ đến Spider-Man 2 khi Spider-Man mất đi siêu năng lực của mình. Anh chàng bị ngã từ độ cao khi đu dây và bị thương ở lưng. Ngoài ra, Tobey Maguire cũng bị chấn thương ở lưng khi quay phần này.

Làm tôi nhớ đến Miles Morales

Nhìn loạt trứng Phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 15.

Sau khi bị đánh bại, Electro tiết lộ rằng anh ta nghĩ Người Nhện là người da đen khi đến từ Queens, New York (Mỹ) và giúp đỡ những kẻ yếu thế. Electro sau đó nói rằng chắc chắn có một Người Nhện da màu trong đa vũ trụ. Thông tin chi tiết gợi ý về phiên bản Người Nhện của Miles Morales – nhân vật chính của bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar Người Nhện: Into the Spider-Verse (2019).

Ned trở thành nhân vật phản diện

Nhìn loạt trứng phục sinh trong Spider-Man: No Way Home và đi từ cú sốc này đến cú sốc khác - Ảnh 16.

Trong khi nói chuyện với Người Nhện của Tobey Maguire, Ned bị sốc khi biết tin người bạn thân nhất của mình biến thành siêu phản diện và chết. Anh đã hứa với Người Nhện của Tom Holland sẽ không đi vào con đường tương tự. Trong truyện tranh, Ned Leeds sau này trở thành nhân vật phản diện Hobgoblin do bị tẩy não và đối đầu với Người Nhện.

Spider-Man: No Way Home đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Go to top
Spoiler title

Không làm người hâm mộ thất vọng, Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) đã chứng là mình là bộ phim hay nhất trong toàn bộ các tác phẩm về Spider-Man từ trước tới nay. Bộ phim còn tri ân toàn bộ khoảng thời gian 20 năm của thương hiệu Spider-Man trên màn ảnh rộng với hàng loạt các chi tiết thú vị. Không những thế, tác phẩm còn làm khán giả thích thú với nhiều “trứng phục sinh” tới từ đầu truyện Spider-Man: One More Day (2007) kinh điển.Tưởng nhớ Captain AmericaMở đầu phim, Spider-Man/Peter Parker (Tom Holland) phải đưa MJ (Zendaya) chạy trốn khỏi đám đông sau khi danh tính của cậu bị Mysterio/Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) công khai. Trên đường đi, họ băng ngang qua tấm bảng quảng cáo vở nhạc kịch Rogers: The Musical. Đây là chi tiết liên kết tới mini-series Hawkeye trên Disney+.Ủy ban Kiểm soát Thảm họaSau khi danh tính bại lộ, Peter Parker cùng MJ, dì May (Marisa Tomei) và Ned Leeds (Jacob Batalon) còn bị điều tra về cái chết của Mysterio. Cơ quản chịu trách nhiệm sự việc là Ủy ban Kiểm soát Thảm họa (The Department Of Damage Control). Tổ chức này do Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr.) lập ra và từng xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming (2016). Họ gián tiếp biến Adrian Toomes (Michael Keaton) thành phản diện Vulture. Sau khi Iron Man hy sinh trong Avengers: Endgame (2019), Ủy ban Kiểm soát Thảm họa do chính phủ Mỹ quản lý.Nick Fury rời khỏi Trái ĐấtTrong lúc thẩm vấn, Peter Parker khai rằng cậu làm việc với Nick Fury (Samuel L. Jackson). Song, nhân viên của Ủy ban Kiểm soát Thảm họa tiết lộ vị Giám đốc S.H.I.E.L.D. đã rời khỏi Trái Đất suốt một năm. Chi tiết liên kết tới Spider-Man: Far From Home (2019) khi Nick Fury và Maria Hill (Colbie Smulders) thực chất là hai người Skrull giả danh. Trong khi đó, Nick thật đang ở ngoài không gian thực hiện một dự án bí ẩn và có liên quan tới sự kiện Secret Invasion.Sự xuất hiện của DaredevilMatt Murdock (Charlie Cox) là người bào chữa cho Peter Parker khỏi những cáo buộc của Ủy ban Kiểm soát Thảm họa. Đây chính là siêu anh hùng Daredevil từng xuất hiện trong loạt phim cùng tên trên Netflix. Phiên bản trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có đôi chút khác biệt khi sở hữu siêu sức mạnh và tốc độ.Tên thật của MJSpider-Man: No Way Home lần đầu tiên tiết lộ tên đầy đủ của MJ là Michelle Jones-Watson. Chi tiết gợi nhắc tới người yêu của Spider-Man trong truyện tranh là Mary Jane Watson.Wong trở thành Pháp sư Tối thượngMột chi tiết khá bất ngờ trong Spider-Man: No Way Home là Wong (Benedict Wong) đã trở thành Pháp sư Tối thượng vì Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) “bay màu” trong 5 năm. Việc này giải thích lý do vì sao Wong là người xuất hiện trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings để kết nối Shang-Chi (Lưu Tư Mộ), Hulk/Bruce Banner (Mark Ruffalo) và Captain Marvel/Carol Danvers (Brie Larson).Nội dung gợi nhắc sự kiện One More DayViệc Doctor Strange dùng phép thuật xóa ký ức nhân loại chuyển thể từ sự kiện One More Day. Trong truyện tranh, Spider-Man đã công khai danh tính ở sự kiện Civil War nhưng lại hối hận về quyết định của mình. Anh đành phải thỏa thuận với Mephisto để viết lại lịch sử. Chúa quỷ của Marvel đã tạo ra một dòng thời gian giả nơi Doctor Strange sử dụng một câu thần chú thay đổi ký ức cả thế giới. Phép thuật của Doctor Strange trong MCU sử dụng ma thuật runes giống trong WandaVision.Cái chết của dì May trong đầu truyện One More DayCũng trong One More Day, dì May bị sát thủ của Kingpin/Wilson Fisk giết chết sau khi Spider-Man công khai danh tính. Đây là lý do anh muốn thay đổi quyết định của mình trước đó. Trong Spider-Man: No Way Home, dì May đã kịp nhắn nhủ Peter câu thoại kinh điển: “Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao”. Câu nói khiến Spider-Man trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất Marvel từng do bác Ben nói trong hai loạt phim trước.Chiếc tủ lạnh của Doctor StrangeTrong truyện tranh, Doctor Strange dành quá nhiều thời gian để giao tiếp với các thực thể thần bí, và cơ thể anh không còn hấp thụ được chế độ ăn bình thường. Thay vào đó, vị Pháp sư Tối thượng cần ăn thức ăn chứa đầy năng lượng ma thuật, bao gồm những loại sinh vật mà Ned Leeds nhìn thấy bên trong tủ lạnh của Spider-Man: No Way Home.Câu thoại quen thuộc của Doc OckKhi mới xuất hiện và lúc giành được lò phản ứng hồ quang trên người Electro/Maxwell Dillon (Jamie Foxx), Doc Ock/Otto Octavius (Alfred Molina) sử dụng lại câu thoại trong Spider-Man 2 (2004) để miêu tả cỗ máy của mình là: “Sức mạnh của Mặt Trời nằm gọn trong bàn tay ta”.Câu thoại quen thuộc của Green GoblinKhi tự giới thiệu bản thân với Peter Parker, MJ và Ned Leeds, Norman Osborn (Willem Dafoe) nói: “Cậu biết đây, tôi cũng là một nhà khoa học đó”. Đây là câu thoại đầu tiên của nhân vật trong Spider-Man (2002).Nhạc nền của hai phiên bản cũKhi Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield xuất hiện, khán giả có thể nghe thấy bản nhạc nền huyền thoại của cả hai. Ngoài ra, họ còn nói đùa về chuyện Spider-Man của Tobey Maguire bắn được tơ hữu cơ còn Andrew Garfield và Tom Holland thì không.Người Nhện của Andrew Garfield là “siêu đẳng”Trong cuộc hội thoại, Peter Parker của Andrew Garfield tự nhận là “bèo” vì không có ác nhân nào xịn sò. Chi tiết để tri ân người hâm mộ khi loạt phim của anh từng nhận phải nhiều “gạch đá”. Tuy nhiên, Tobey Maguire đã sửa sai khi nói người đàn em là “Người Nhện siêu đẳng” giống tựa phim The Amazing Spider-Man. Trong đoạn cao trào của phim, anh đã cứu MJ khỏi pha té ngã từ trên cao xuống và gợi nhắc tới cái chết của Gwen Stacy (Emma Stone) trong The Amazing Spider-Man 2 (2014).Người Nhện của Tobey Maguire bị đau lưngSpider-Man của Tobey Maguire tiết lộ anh bị đau lưng sau khoảng thời gian dài chiến đấu chống tội phạm. Chi tiết gợi nhắc tới Spider-Man 2 khi Người Nhện mất đi siêu năng lực. Anh chàng rơi từ trên cao xuống trong lúc đang đu dây và bị thương ở lưng. Ngoài ra, Tobey Maguire cũng gặp chấn thương lưng trong lúc quay phần phim này.Gợi nhắc tới Miles MoralesSau khi bị đánh bại, Electro tiết lộ gã từng nghĩ Spider-Man là người da màu khi đến từ khu Queens, New York (Mỹ) và giúp đỡ kẻ yếu thế. Electro sau đó nói rằng chắc chắn có một Spider-Man da màu ở đa vũ trụ. Chi tiết gợi ý đến phiên bản Spider-Man của Miles Morales – nhân vật chính của bộ phim hoạt hình từng thắng giải Oscar là Spider-Man: Into the Spider-Verse (2019).Ned trở thành ác nhânTrong lúc nói chuyện với Spider-Man của Tobey Maguire, Ned sốc khi nghe chuyện bạn thân của anh biến thành siêu ác nhân rồi bỏ mạng. Cậu hứa với Spider-Man của Tom Holland sẽ không đi vào con đường tương tự. Trong truyện tranh, Ned Leeds về sau trở thành phản diện Hobgoblin do bị tẩy não và đối đầu với Spider-Man.Spider-Man: No Way Home đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.Khám phá 10 sự thật không ai ngờ đến trong các chap mới của One Piece để thấy “Oda thật thâm sâu”

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ’12/29/2021 4:29:00 PM’, ogId, “Soi loạt "trứng phục sinh" trong Spider-Man: No Way Home mà đi hết từ cú sốc này đến cú sốc khác”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Soi #loạt #trứng #phục #sinh #trong #SpiderMan #Home #mà #đi #hết #từ #cú #sốc #này #đến #cú #sốc #khác
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Tìm hiểu camp là gì | Sen Tây Hồ

1 giờ 40 phút trước 5

Xem thêm