Sử dụng 3G hiệu quả, sử dụng trình duyệt có khả năng tối ưu hóa dữ liệu

Trình duyệt là phương tiện giúp bạn dùng 3G kết nối vào Internet. Người dùng hiện nay dùng nhiều trình duyệt khác nhau theo thói quen và sở thích mà chưa quan tâm đến một số tính năng tối ưu hóa dữ liệu của trình duyệt. Các trình duyệt được sử dụng phổ biến trên các smartphone, dưới đây là cách sư dụng 3G đạt được hiệu quả trên các thiết bị thông minh.

Sử dụng 3G hiệu quả

Sử dụng 3G hiệu quả nhờ việc chủ động cho các gói cước và các trình duyệt phù hợp

Trong số các trình duyệt được ưa dùng thì Opera với Opera Mobile hay Opera Mini đều là trình duyệt chuyên dùng cho smartphone có khả năng tối ưu hóa dữ liệu hiệu quả nhất. Opera tối ưu hóa dữ liệu trên server, sau đó mới chuyển dữ liệu đã được tối ưu nhất đến máy người dùng. Nhờ vậy mà giúp giảm đi dung lượng dữ liệu truyền tải, smartphone lướt net nhanh chóng hơn. Hệ quả là chi phí 3G cũng được tiết giảm đáng kể.

Tùy thuộc vào các nhu cầu khác nhau mà sử dụng các gói cước khác nhau để nó có tốc độ phù hợp nhất. Chọn lọc các gói cước cao thấp để nó phù hợp với các nhu cầu từ việc giải trí, công việc,…

Xem thêm: Bảng giá website tin tức, xây dựng website hỗ trợ hiển thị tốt trên các trình duyệt

Hạn chế việc tải dữ liệu khi sử dụng 3G

Hạn chế tải dữ liệu trên gói 3G có dung lượng thấp

Hạn chế tải dữ liệu trên gói 3G có dung lượng thấp

Việc sử dụng các gói cước 3G để tải dữ liệu sẽ khiến cho việc tải dữ liệu tốn nhiều lưu lượng, chi phí. Hãy tận dụng những mạng cáp quang cho các hoạt động tải dữ liệu của mình thay vì các gói cước 3G, việc tải dữ liệu này cũng được biết đến là gói cước với chi phí khá tốn.

Nên sử dụng các ứng dụng có thể chặn các Flash hay quảng cáo khi sử dụng 3G

Trên các trình duyệt đều có các chợ online giúp bạn có thể tải các phần mềm miễn phí hay trả phí để tích hợp trên thiết bị khi sử dụng 3G. Có thể thấy trên nền tảng android có các ứng dụng như: AdAway, AdFree Android, NetSpector Sniffer/Ad Blocker,.. hỗ trợ cho người dùng hạn chế các quảng cáo khi họ sử dụng 3G, các flash gây khó chịu.

Có thể thấy, 3G đem đến cho người dùng những trải nghiệm tìm kiếm trên các thiết bị thông minh rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải có lựa chọn trình duyệt và các gói cước phù hợp để việc sử dụng đạt được hiệu quả nhất. Cần xem xét các lưu ý trên tránh việc tiêu tốn quá nhiều chi phí cho các gói cước không phù hợp, hiệu quả lướt web không tốt và gây mất thời gian.

Xem thêm: CMS – hệ quản trị nội dung là gì ?

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan