Sử dụng Bootstrap để thiết kế website có những đặc điểm gì ?

Thiết kế website là một trong những dịch vụ khá phát triển hiện nay, nó giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp có được những trang web chất lượng phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Và có rất nhiều cách thức giúp cho bạn nhanh chóng xây dựng được cho mình một trang web tốt. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của Bootstrap khi sử dụng để thiết kế website.

Tìm hiểu về bootstrap

Tìm hiểu về bootstrap

Những ưu điểm khi thiết kế website bằng bootstrap

Khi sử dụng nền tảng này để xây dựng website nó có thể giúp cho người lập trình có được những ưu điểm nổi bật như:

  • Có thể loại bỏ bớt các quy trình bị trùng lặp trong việc viết các CSS hay HTML.
  • Tạo dựng một nền tảng tối ưu như: xây dựng thư viện để nhanh chóng phục vụ khách hàng với các mục đích và sự tùy chỉnh theo ý muốn. Nhờ có đó, với những mẫu sẵn có giúp cho những người không có kinh nghiệp trong lập trình cũng lựa chọn được cho mình mẫu giao diện sẵn có.
  • Nền tảng này còn có thể giúp trang web của bạn hoạt động tốt trên các thiết bị di động và các thiết bị PC. Sử dụng ứng dụng này bạn có thể đảm bảo nó hoạt động hoàn hảo, góp phần tiện ích cho quá trình seo cũng như tăng tốc độ index website.
  • Nền tảng cung cấp cho người dùng nhiều mẫu giao diện và các tính năng đầy đủ. Hơn nữa, nó cũng dễ dàng được tùy biến phù hợp với loại hình website cho các mục đích khác nhau. Người dùng có thể chỉnh sử trên mã nguồn của nền tảng nếu như có kiến thức về lập trình.

Những bất lợi khi sử dụng Bootstrap để thiết kế website

Mặc dù có những ưu điểm tốt cho người dùng, nhưng nền tảng này cũng không tránh khỏi các mặt hạn chế khi sử dụng nó như:

  • Nền tảng này ít được người sử dụng như WordPress, nó chỉ xuất hiện ở số ít người dùng hiện nay.
  • Nền tảng này chỉ đáp ứng sử dụng tốt đối với những doanh nghiệp cần đăng tải những thông tin, dữ liệu có dung lượng nhẹ, nếu sản phẩm nặng sẽ rất khó đạt được tốc độ tối ưu cho quá trình tải dữ liệu.
  • Tính hoàn thiện của nó chưa cao, một số trang chưa được tích hợp được đầy đủ các ứng dụng
  • Việc viết các đoạn code để xây dựng trang web không đạt được hiệu quả do có nhiều đoạn code thừa gây hao phí dung lượng trang web.

Như vậy, Bootstrap là một trong nền tảng có thể giúp cho người dùng tự tạo cho mình một trang website phục vụ nhu cầu của mình. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về loại nền tảng thiết kế website này để có thể phát huy hết được khả năng của nó cũng như biết cách hạn chế những nhược điểm mà nó mang lại.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website bat dong san


Kiến Thức liên quan