Kiến Thức Web

Cách Sử Dụng Google Assistant Đọc Trang Web Trên Chrome Nhanh Nhất

259
Cách sử dụng Google Assistant đọc trang web trên Chrome

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hiện nay đã khá phổ biến với người dùng. Và mới đây, Google Assistant cũng đã được Google cập nhật tính năng mới này.

Google Assistant hỗ trợ đọc văn bản trên trang web cho người dùng khi họ không có thời gian và không thể tự mình đọc được. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh tốc độ đọc theo ý muốn của mình nữa.

Hướng dẫn sử dụng Google Assistant đọc nội dung trang web trên Chrome

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cho phép Google Assistant đọc kết quả hiển thị trên màn hình. Bạn vào Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Nhập bằng giọng nói của Google > Đọc to kết quả > Bật.

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng Google, chọn Thêm > Cài đặt > Trợ lý Google.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Trợ lý > Ngôn ngữ > chọn ngôn ngữ là English.

Bước 4: Sau đó, bạn truy cập vào trang web bạn muốn đọc, nhấn giữ phím Home để mở Google Assistant. Bạn nhấn tiếp vào biểu tượng Bàn phím rồi nhập dòng chữ Read this page hoặc Read aloud rồi chọn biểu tượng Mũi tên.

Bước 5: Khi đó, Google Assistant sẽ đọc nội dung được hiển thị trên trang web. Bạn có thể tùy chọn tốc độ đọc văn bản nhanh hay chậm theo ý muốn của mình.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn phục hồi ảnh vừa xóa trên Android
  • Cách điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… smartphone Android chỉ với 1 lần vuốt

Như vậy, với sự trợ giúp của Google Assistant, bạn có thể dễ dàng nắm được nội dung của một trang web trong lúc làm một việc khác mà không cần phải chú tâm đọc từng câu trong trang web đó rồi. Chúc bạn thành công với thủ thuật Android này nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm