Hướng dẫn sử dụng wordpress đơn giản cho người mới

WordPress là một nền tảng ứng dụng để thiết kế website và blog cá nhân đơn giản được sử dụng phổ biến hiện nay. Với người mới học về thiết kế web thì hoàn toàn có thể trải nghiệm nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng wordpress đơn giản nhất.

Tìm hiểu về wordpress

Tìm hiểu về wordpress

Khái niệm wordpress

WordPress là một nền tảng miễn phí sử dụng mã nguồn mở phát triển từ việc thiết kế một blog cá nhân thành những bất kỳ một trang website nào có chứa nhiều nội dung như: trang giới thiệu sản phẩm, trang học trực tuyến, thương mại điện tử,…

Hướng dẫn sử dụng chức năng chính trong wordpress

Sử dụng wordpress cơ bản chon người mới bắt đầu

Sử dụng wordpress cơ bản chon người mới bắt đầu

Một số chức năng chính trong wordpress như các bạn đã biết đó là phần tạo trang và đăng nội dung lên trang web. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng wordpress cơ bản:

Sử dụng chức năng soạn thảo văn bản trong website wordpress

Đây là phần quan trọng đối với việc xây dựng một website bởi lẽ website được xây dựng lên nhằm truyền tải những thông điệp cũng như sản phẩm mà mình muốn hướng đến khách hàng. Phần nội dung chất lượng và có những thông tin hữu ích sẽ thu hút sự tương tác cũng như đem lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Để soan thảo và đăng bài viết cần:

  • Đăng nhập vào quản trị website WordPress
  • Truy cập mục bài viết -> bài viết mới
  • Điền đầy đủ thông tin về những nội dung yêu cầu như: tiêu đề bài viết, thêm Media bài viết, những nội dung chính của bài viết. Trong phần này có thể tùy chỉnh kích cỡ, màu sắc, định dạng văn bản cũng như một số chức năng chỉnh sửa giống như trên word.
  • Đăng bài viết: sau khi điền và chỉnh sửa theo những yêu cầu hoàn tất thì đăng bài viết.
  • Đưa bài viết đến với người đọc: bạn có thể để google hay các công cụ tìm kiếm tự tìm đến trang web thu thập dữ liệu và đưa nó đến với người đọc hoặc có thể sử dụng một vài thủ thuật submit để google index nhanh hơn.

Điều quan trọng để trang web của bạn có được sự đánh giá cao đó là phần nội dung bạn đưa lên phải viết theo kiểu chuẩn seo, phải phù hợp với những quy tắc của công cụ tìm kiếm đưa ra mới được đánh giá cao.

Sử dụng chức năng tạo trang trong wordpress

Sử dụng chức năng tạo trang

Sử dụng chức năng tạo trang

Tạo một page trong wordpress cũng giống như việc tạo nội dung bài viết cần phải thực hiện một số thao tác thêm và chỉnh sửa nội dung, hình ảnh.

  • Đăng nhập quản trị website -> Add New
  • Nhập nội dung của page cần tạo
  • Chọn thuộc tính

Như vậy, qua những kiến thức trên chúng ta thấy được rằng wordpress là một trong những nền tảng thiết kế website và xây dựng blog cá nhân khá tiện lợi và đơn giản. Với một số chức năng chính thì dù là người mới thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng và phát triển nó để được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Để thiết kế website wordpress chất lượng thì trước tiên bạn phải bắt đầu thành thạo từ những cái đơn giản nhất. Chúc các ban thành công!


Kiến Thức liên quan