Đi tìm câu trả lời cho: Tại sao phải thiết kế website chuẩn Mobile ?

Trong thời buổi công nghệ di động phát triển mạnh mẽ như hiện nay, smart phone không còn quá xa lạ với đa số người dùng Việt Nam. Chính vì thế, việc truy cập web bằng điện thoại nhiều hơn so với bằng máy tính rất nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế website theo hướng chuẩn bị mobile giúp thông tin, sản phẩm của bạn tiếp cận tốt nhất đến khách hàng. Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn như vậy, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho: Tại sao phải thiết kế website chuẩn mobile?

Website chuẩn mobile

Tìm hiểu về thiết kế website chuẩn mobile

Tìm hiểu thiết kế Website chuẩn mobile là gì?

Đây là khái niệm dùng để chỉ những website được xây dựng cho các thiết bị di động, nó thường được sử dụng công nghệ Responsive site, Dynamic Serving,… Khi được tích hợp các tính năng này thì website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên các thiết bị đó, với từng kích thước màn hình thì trang web được hiển thị và co giãn tùy chỉnh sao cho phù hợp, những thông tin cần thiết được ưu tiên hiển thị ra màn hình.

Lý do cần phải thiết kế website chuẩn mobile

Tiếp cận lượng khách hàn lớn cho doanh nghiệp

Tiếp cận lượng khách hàn lớn cho doanh nghiệp

Theo như nhu cầu của mỗi người mỗi ngành nghề, yêu cầu và đưa ra chuẩn cho website của mình muốn thực hiện. Tôi là người trực tiếp đáp ứng yêu cầu từ bạn đưa ra và tôi sẽ thiết kế cho bạn website thật đầy đủ và hoàn toàn chuẩn seo, tôi cũng sẽ fix website trên các thiết bị truy cập hoàn toàn chuẩn theo giao diện mobile thông minh tự nhận diện thiết bị truy cập (tự co dãn màn hình sao cho phù hợp với độ rộng của màn hình truy cập website mà không bị lệnh khung hay lệnh dòng). Nếu website không chuẩn mobile sẽ bị ảnh hưởng như:

  • Google luôn đánh giá cao các trang web được tích hợp với thiết bị di động sẽ được đánh giá tốt và có thứ hạng cao
  • Nếu website không chuẩn mobile sẽ làm tăng tỷ lệ thoát, khách hàng đánh giá thấp
  • Website không chuẩn mobile làm giảm khả năng chuyển đổi của khách hàng.

Một số hình thức thiết kế website chuẩn mobile

Có thể thấy, để thiết kế website chuẩn mobile có thể thực hiện theo 2 cách thức sau:

  • Tạo giao diện website riêng: đây là cách thức giúp website của bạn có một giao diện mới khi hiển thị trên các thiết bị mobile
  • Tạo website chuẩn responsive: đây là cách thức phổ biến được sử dụng, nó giúp cho website người dùng co giãn phù hợp với từng loại màn hình.
Các hình thức thiết kế website chuẩn mobile

Các hình thức thiết kế website chuẩn mobile

Những lợi ích khi thiết kế website chuẩn mobile có được

Khi thiết kế website chuẩn mobile, doanh nghiệp có được những lợi ích như:

  • Giúp doanh nghiệp có được nguồn khách hàng lớn, nhanh chóng tiếp cận được các đối tượng mục tiêu: bởi đa số người dùng hiện nay đang sử dụng các thiết bị di động để truy cập mạng internet.
  • Trang web đó sẽ được khách hàng và đối tác đánh giá cao, thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp nhờ đó mà thu hút được sự trở lại của khách hàng.
  • Các tính năng được thực hiện nhanh chóng hơn, người dùng có thể thực hiện việc chuyển đổi, giao dịch, thanh toán,..
  • Việc tối ưu cũng được thực hiện hiệu quả hơn, nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Thiết kế web wordpress chuẩn seo và website chuẩn mobile đem đến cho bạn những thị trường mới, bạn có thể SEO TOP google trên cả mobile và PC, bạn có thị trường người truy cập rộng hơn, và website của bạn có thể được tìm kiếm truy cập ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thiết bị nào kết nối internet hoặc 3G ….

Xem thêm: Tại sao phải làm seo cho website?

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan