Để tăng tốc độ index của google cần phải làm gì?

Ở bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lý do khiến cho google không index website. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những kiến thứ hữu ích khác về cách thức giúp cho việc tăng tốc độ index với công cụ tìm kiếm.

Cần làm gì để tăng tốc độ index

Cần làm gì để tăng tốc độ index

Khai báo URL mới cho công cụ tìm kiếm

Các con bot tìm kiếm khi muốn vào trang web để thu thập thông tin thường theo một định kỳ nhất định, việc bạn xây dựng cho nó một nội dung mới sẽ không được nó tìm vào lập chỉ mục ngay. Người quản trị cần phải thực hiện các thao tác để khai báo rằng mình đang có nội dung mới cần được lập chỉ mục. Yêu cầu đó sẽ nhanh chóng được gửi đến công cụ tìm kiếm và các con bot sẽ bắt đầu thực hiện các công việc của mình.

Sử dụng các trang mạng xã hội cập nhật đường dẫn để tăng tốc độ index

Các trang mạng xã hội luôn nhận được sự tương tác và quy mô người dùng lớn, chính vì vậy nên việc đường dẫn mới của bạn xuất hiện trên các trang này sẽ được đánh giá cao, khả năng index nhanh hơn. Đồng thời, cách thức này còn giúp cho trang web của bạn có được nhiều lượng truy cập hơn.

Thiết lập file robots.txt và sitemap xml cho trang web

Một trong những yếu tố thúc đẩy hoạt động của các con bot có được tốc độ index nhanh và chính xác hơn là việc xây dựng cho nó các tệp robot và sitemap. Các tệp này giúp hướng dẫn và yêu cầu cho việc lập chỉ mục một cách cụ thể, nó sẽ giúp bạn yêu cầu các con bot lập chỉ mục theo thứ hạng ưu tiên nhất định.

Để tăng tốc độ index thì trang web cần được tối ưu

Tối ưu lại cấu trúc website

Tối ưu lại cấu trúc website

Để việc thu thập thông tin dữ liệu được diễn ra nhanh chóng thì tran web cần được xây dựng với cấu trúc tối ưu nhất. Nhờ có nó mà các công cụ tìm kiếm có thể đi xâu vào tìm kiếm các nội dung con bên trong theo những sự liên quan nhất định. Như thế, thông tin mà trang web bạn cung cấp sẽ được đánh giá là có giá trị khiến cho google tăng tốc độ index nhanh hơn. Hơn nữa, với trang web có gia strij thì các công cụ sẽ ưu tiên hơn và thường xuyên ghé thăm hơn.

Ngăn chặn các con bot thu thập dữ liệu ở trang lỗi

Các trang lỗi là các trang không có nội dung, vì thế khi con bot truy cập được vào trang này nếu không có bất kỳ nội dung nào thì nó sẽ ngừng ngay mọi hoạt động tìm kiếm dữ liệu trên trang. Chính vì thế mà người dùng cần phải ngăn chặn các tệp này xuất hiện trong việc đường đi của bot. Bạn có thể ngăn chặn việc truy cập của bó=ot ở trang này bằng cách xóa trang lỗi này hoặc điều hướng chúng về với trang chủ hoặc trang chất lượng khác.

Xây dựng nội dung chất lượng để tăng tốc độ index

Tốc độ index cũng được đẩy mạnh khi mà các công cụ tìm kiếm thấy được sự hữu ích của trang và thường xuyên truy cập vào nó để tìm thông tin hơn. Đồng thời nếu trang web của bạn có nội dung trùng lặp dẫn đến việc trùng lặp URL gây ảnh hưởng đến hiệu quả truy cập của người dùng và khó khăn trong việc lựa chọn nội dung để lập chỉ mục của Google.

Như vậy, để làm cho tốc độ index trang web được thuận lợi và nhanh chóng hơn bạn cần chú ý đến các yếu tố tác động trên. Trang web có tốc độ index nhanh sẽ giúp nó nhanh chóng được hiển thị với người dùng, tăng khả năng truy cập.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website wordpress


Kiến Thức liên quan