Thế nào là Offpage – Seo Offpage cần làm gì?

Seo là gì? Thế nào là offpage? đang được rất nhiều người học seo quan tâm, đây cũng là một trong những cách tối ưu giúp tăng thứ hạng website mà bất cứ người làm seo nào cũng quan tâm. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về seo offpage, cách tối ưu để tăng thứ hạng website của bạn.

Seo offpage

Seo offpage

Tìm hiểu thế nào là offpage?

Offpage là một trong những giai đoạn tối ưu quan trọng của quy trình Seo tổng quát. Trong khi seo onpage là các công việc thực hiện bên trong phạm vi website thì quá trình seo offpage lại được tiến hành tối ưu phần bên ngoài website. Việc tối ưu offpage giúp cho việc đưa website tiếp cận dễ dàng hơn với nhiều người ở các địa điểm và không gian khác nhau nhằm tăng độ tin cậy và thứ hạng website của bạn.

Thế nào là offpage được hiểu đơn giản hơn là việc các seoer tiến hành xây dựng các backlink trở về trang web của mình. Việc xây dựng backlink cần thực hiện khi quá trình tối ưu onpage, đồng thời đây cũng là công việc khó khăn đòi hỏi người làm seo phải xây dựng được hệ thống backlink chất lượng, với số lượng vừa đủ thì sẽ nhanh chóng giúp thứ hạng website tăng cao.

Để kiểm tra số lượng và chất lượng các backlink mà bạn xây dựng cần sử dụng một số công cụ hỗ trợ như: seo quake, ahref, …

Các yếu tố trong tối ưu offpage

Các yếu tố trong seo offpage

Các yếu tố trong seo offpage

Ngoài việc trả lời được câu hỏi thế nào là Offpage, nguời làm seo cần biết các công việc cần làm cũng như những yếu tố tác động khi tối ưu offpage cho website. Trước khi tiến hành tối ưu offpage, người làm seo cần tiến hành xác định rõ những nguồn xây dựng backlink chất lượng, phù hợp với nội dung trang web của mình, tối ưu onpage tốt và xác định rõ từ khóa chính mình seo. Một số yếu tố quan trọng tác động đến việc tối ưu offpage giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như:

Sử dụng Anchor Text

Như chúng ta đã biết, việc xây dựng backlink phải liên quan đến các từ khóa chính mà chúng ta seo cho web, chính vì thế mà việc sử dụng anchor text chứa từ khóa đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trong việc xây dựng các anchor text nên sử dụng 1 từ khóa chính và một số từ khóa liên quan để đi link tránh tình trạng vi phạm các hình phạt của google.

Xây dựng backlink chất lượng

Xây dựng backlink trỏ trực tiếp về web

Xây dựng backlink trỏ trực tiếp về web

Đi link là công việc khá quan trọng giúp việc điều hướng người dùng đến website nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc xây dưng các backlink cần chú ý đến chất lượng của nó thông qua việc đặt và xây dựng các backlink dựa vào các tiêu chí:

  • Website có page rank cao
  • Website có tên miền uy tín như: gov, org, edu
  • Website có nội dung liên quan, điểm PA, DA cao
  • Backlink được xây dựng tựu nhiên nhất
  • Backlink xây dựng trỏ thẳng về các trang trên website chính, tránh việc đặt backlink vòng.
  • Backlink cần xây dựng chất lượng và không nên quá nhiều đối với casctrang website mới sẽ làm mất tính tự nhiên của web.
  • Nên xây dựng backlink có cả Dofllow và nofollow
  • Từ khóa trong link nên xây dựng thành cụm từ hoặc câu có nghĩa, tránh đặt duy nhất từ khóa gây hiện tượng spam.

Domain trong tối ưu offpage

Nên sử dụng tên miền như thế nào

Nên sử dụng tên miền như thế nào

Hiện nay, domain thường được người làm seo sử dụng là những domain liên quan đến chủ đề chính của website. Việc sử dụng tên miền chứa nội dung từ khóa rất tốt cho việc tăng thứ hạng web nhưng hiện nay những tên miền như vậy đã được sử dụng hết, vì vậy sử dụng tên miền liên quan đang là xu hướng phổ biến hiện nay.

Yếu tố Textlink trong trao đổi giữa các website

Việc trao đổi Textlink với các website liên quan chỉ nên sử dụng hạn chế và tập chung vào phần nội dung ở trang web của mình. Việc trao đổi textlink tuy ít nhưng phải đảm bảo được thời gian lâu dài mới đem lại hiệu quả được.

Sử dụng Social media

Social media là một trong những cách thức tối ưu offpage

Social media là một trong những cách thức tối ưu offpage

Việc sử dụng social media sẽ giúp bạn có được một khối lượng backlink trỏ về tương đối lớn. Hiện nay, các trang mạng xã hội như: Facebook, G+, Twitter,… hay các hình thức like, comment, share trên mạng xã hội cũng nhận được tương tác lớn. Sự tương tác trên các mạng xã hội sẽ giúp cho website của bạn có nhiều người biết đến, độ tin cậy và thứ hạng cũng tăng cao. Nếu website có được nhiều sự tương tác từ nguồn này cũng giúp cho google đánh giá cao hơn.

Như vậy, thế nào là offpage đã được phần nào giải đáp trong bài viết trên đây. Đây là quá trình quan trọng không nhỏ để giúp website của bạn đạt được top cao trong các công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, khi tiến hành seo một website nào đó, bạn cần chú ý đến việc tối ưu Offpage cho website.


Kiến Thức liên quan