Những yếu tố thiết kế ảnh hưởng đến hiệu quả Seo website

Seo website là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn có được một web có nhiều sự tương tác. Tuy nhiên, để quá trình seo đạt được hiệu quả thì cần rất nhiều yếu tố, dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cơ bản tác động đến quá trình seo website đạt được hiệu quả.

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến quá trình seo?

Thiết kế website ảnh hưởng như thế nào đến quá trình seo?

Seo website ảnh hương bởi tốc độ tải trang

Seo website thành công hay không phụ thuộc vào cách đánh giá của Google đối với website của bạn. Yếu tố mà Google đánh giá cao là tốc độ tải trang bởi nó đem lại lợi ích trải nghiệm lớn cho người dùng. Việc thiết kế web có tốc độ tải trang nhanh sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp thứ hạng cao. Tuy nhiên, tốc độ tải trang còn phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tải của các trình duyệt, đường truyền mạng ở các vị trí khác nhau và tính năng lưu trữ ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Thiết kế website du lịch phải chú ý đến kích thước ảnh

Thiết kế website du lịch phải chú ý đến kích thước ảnh

Giả sử bạn đang quản lý một dịch vụ du lịch, và để thiết kế website du lịch bạn cần rất nhiều thông tin và hình ảnh. Nếu trong quá trình thiết kế web không để ý đến kích thước ảnh và tải lên trang đó quá nhiều hình ảnh có kích cỡ quá lớn sẽ làm cho tốc độ tải trang rất chậm. Dù web bạn được thiết kế đẹp mắt nhưng không thể giữ chân được người dùng vì họ không thể chờ đợi quá lâu. Cũng chính vì điều đó đã gây khó khăn cho những người làm seo website. Bạn cần xây dựng cho mình một Website đẹp

Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Hiện nay, các website tương thích với các thiết bị di động được đánh giá rất cao nên việc seo website trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lý do có kết quả như vậy là vì hiện tại việc người dùng sử dụng thiết bị di động truy cập các trang mạng chiếm phần lớn, và nếu web của bạn không tương thích thì bạn sẽ mất đi quá nhiều sự tương tác từ họ. Ngoài việc mất đi lượng truy cập từ thiết bị di động khổng lồ thì web của bạn sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp và làm tụt thứ hạng nhanh chóng, việc seo website trở nên không dễ dàng gì.

Website tương thích với thiết bị di động được đánh giá cao hơn

Website tương thích với thiết bị di động được đánh giá cao hơn

Hiệu quả Seo website ảnh hưởng bởi khả năng truy cập

Việc thiết kế các website có quá nhiều lệnh ngăn chặn thu thập dữ liệu, các tính năng xây dựng nên có thể gây ra ngăn chặn nguời dùng cũng như các bot tìm kiếm dữ liệu là không tốt. Các công cụ tìm kiếm không thu thập được nhiều dữ liệu, dữ liệu thiếu sẽ làm cơ sở để nó đánh giá thứ hạng web của mình thấp hơn. Chính vì điều đó mà dù bạn có dùng cách nào để tiến hành seo website cũng cho kết quả không đáng kể.

Thiết kế tên miền website

Seo website hiệu quả khi có được tên miền phù hợp

Seo website hiệu quả khi có được tên miền phù hợp

Muốn seo website hiệu quả bạn cần phải có một tên miền phù hợp với đối tượng quốc gia mình hướng đến. Có một tên miền cụ thể sẽ giúp cho việc nâng cao thứ hạng của web bởi các công cụ tìm kiếm. Tên miền website cần được thiết kế có mối liên hệ mật thiết đến lĩnh vực, sản phẩm hay thương hiệu của người chủ website. Hoặc có thể sử dụng tên miền mở rộng cho website của mình.

Đồng thời, ngoài việc có tên miền phù hợp thì người chủ web còn có thể tự mình đặt tên cho trang của mình. Tên website được đánh giá khi nó nhắm đến toàn thể nội dung của web.

Thiết kế web là quy trình ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả seo website. Để có được một website nhận được sự tương tác cao của người dùng, cũng như sự đánh giá thứ hạng tốt trong bảng kết quả các công cụ tìm kiếm ngoài việc có nội dung cần thiết bạn cần có được một website với thiết kế phù hợp với các tiêu chí.


Kiến Thức liên quan