Khi thiết kế giao diện website thường gặp những lỗi cơ bản nào?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc sử dụng internet tìm kiếm thông tin trên các trang web được phổ biến hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng nhận được sự yêu thích và nhiều lượt truy cập trước khi tìm hiểu nội dung website. Một trong những yếu tố tác động đến lượng truy cập và tương tác đó là yếu tố giao diện website. Vậy những lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website

Tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện website chưa tìm hiểu về tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu

Việc tìm kiếm thông tin trên mạng với nhiều nhu cầu khác nhau, đòi hỏi người thiết kế cần nắm bắt được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ thường có xu hướng và sở thích như thế nào. Họ cần phải phân tích được chính xác những mong muốn của họ, các website tích hợp với thiết bị di động thường sẽ được yêu thích và truy cập nhiều hơn. Cần phải có sự kết hợp giữa các nền tảng để website hoạt động hiệu quả hơn.

Thiết kế giao diện website với nút lệnh quá nhỏ và không nổi bật

Các nút lệnh góp phần kích thích người truy cập thực hiện các chuyển đổi, chính vì thế nó cần phải được thiết kế nổi bật. Việc thiết kế nó quá nhỏ sẽ khiến người dùng không chú ý đến nó, khoảng cách các nút lệnh cũng cần có khoảng cách thích hợp để nó không ảnh hưởng đến việc thao tác nhầm. Người thiết kế giao diện website cần cân nhắc khi thiết kế các nút lệnh phải phù hợp với từng lĩnh vực, nếu nó cần thiết cho sự chuyển đổi cần phải được làm nổi bật.

Thiết kế giao diện website với tốc độ tải trang quá chậm

Tốc độ load trang chậm cũng là một trong nhũng lỗi cơ bản

Tốc độ load trang chậm cũng là một trong nhũng lỗi cơ bản

Đối với website, nhất là các website bán hàng thì việc trang web vào có tốc độ quá chậm sẽ khiến cho khách truy cập thấy khó chịu và ngay lập tức sẽ dời khỏi. Người tìm kiếm thông tin trên mạng là tìm kiếm sự tiện lợi và nhanh chóng, nếu để họ phải chờ đợi sẽ làm tổn thất cho bạn mà thôi. Tốc độ tải trang cũng là một trong những cơ sở mà các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cho website, vì thế giao diện cần được tối ưu nhất để không tốn dung lượng, đồng thời các hình ảnh, video tải lên cũng cần được tối ưu với kích cơ phù hợp nhất. Cần thiết kế trang có được bố cục hợp lý nhất, chia nhỏ các phần phù hợp để thúc đẩy cho quá trình tải trang web.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu những lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website. Cần phải tránh những lỗi này để có được những dịch vụ và trang web tốt nhất hoạt động có hiệu quả.

Xem thêm: Dich vu thiet ke web theo yeu cau


Kiến Thức liên quan