Thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý những vấn đề gì

Hiện nay, rất nhiều khu trung cư mọc lên đáp ứng được tối đa nhu cầu cho người dùng. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có kết cấu giống nhau nên người sử dụng muốn tạo không gian riêng và sự khác biệt thì cần bắt đầu thay đổi từ phần thiết kế nội thất. Với không gian và quy mô khu chung cư mà khi xây dựng nội thất cho mỗi căn phòng cần lưu ý những vấn đề được đề cập ngay trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý điều gì

Thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý điều gì

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư

Các căn hộ trung cư được thiết kế theo một khuân mẫu và được những chủ đầu tư tính đến những phương án bố trí thông dụng nhất. Nếu muốn bố trí nội thất cho nó cũng không phải là điều dễ dàng gì, phải biết cách kết hợp làm sao vừa đúng sở thích của bản thân và vừa phù hợp với không gian theo khuôn mẫu sẵn đó. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý một số điều cơ bản sau:

  • Ưu tiên tính công năng: các căn hộ trung cư thường có diện tích không lớn nên việc bố trí phải phù hợp và tiện ích cho sinh hoạt cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  • Tạo sự hài hòa: trước khi bố trí cần phải xác định được ý tưởng thiết kế nội thất, màu sắc, phong cách cho căn hộ có được hài hòa và phù hợp không.
  • Tạo sự cân bằng: cân bằng trong không gian là điều vô cùng quan trọng, với căn hộ chung cư diện tích không quá lớn thì không nên sử dụng những đồ dùng quá lớn.
  • Tạo điểm nhấn cho căn phòng: một căn phòng dù diện tích như thế nào thì cũng cần có một điểm nhấn nhất định sẽ làm cho căn phòng trở nên nổi bật hơn.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Vấn đề phong thủy rất được mọi người chú trọng khi mua nhà hay thiết kế nội thất bên trong vì họ quan niệm nó ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Các vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư thường là:

Căn hộ trung cư sử dụng mẫu thiết kế nội thất vừa hợp phong thủy vừa phải đảm bảo tính hữu dụng

Căn hộ trung cư sử dụng mẫu thiết kế nội thất vừa hợp phong thủy vừa phải đảm bảo tính hữu dụng

Bố trí nội thất theo xu hướng

Việc sử dụng các đồ trang trí theo phong thủy phù hợp với từng xu hướng là tốt nhưng phải phù hợp. Phù hợp ở đây là vnừa theo xu hướng phong thủy nhưng cũng phải đảm bảo được tính hữu dụng và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bố trí phòng khách

Phòng khách theo phong thủy thường sử dụng những đồ dùng như tranh ảnh, tượng vật hay đồ gốm sứ sẽ giúp căn hộ tránh được những khí xấu. Sử dụng những vách chắn để tránh việc bước vào cửa chính sẽ nhìn thẳng vào căn bếp, điều này theo phong thủy là không tốt.

Bố trí phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, theo phong thủy nên tránh cửa nhà tắm thẳng với giường, nếu thiết kế ban đầu không thay đổi có thể sử dụng đồng hồ hoặc đồng tiên xu treo trước cửa nhà tắm. Đồng thời, căn hộ chung cư thường rất hẹp nên việc sự dụng gương sẽ tạo được khoảng chống cho căn phòng. Những vị trí không vuông vắn, có thể bố trí nội thất bằng cách lấp những khoảng đó bằng chậu cây cảnh hoặc đặt kệ tủ.

Đối với phong bếp

Bố trí phòng bếp theo phong thủy như thế nào là hợp lý

Bố trí phòng bếp theo phong thủy như thế nào là hợp lý

Có thể sử dụng các đồ dùng như kệ bếp, vách gỗ hoặc bình phong để tạo vách ngăn và sự riêng biệt cho khu bếp. Tùy thuộc vào từng diện tích căn bếp mà có thể bố trí thêm bàn ăn và phối màu sắc bức tường và các đồ dùng khác thật hài hòa.

Để có được một căn hộ chung cư hợp phong thủy, ngoài việc chọn được những căn hộ thích hợp thì việc thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Khi thiết kế nội thất cần lưu ý những vấn đề mà bài viết đề cập để chủ nhân căn hộ luôn có được cuộc sống thoải mái theo đúng sở thích, phong thủy và tiện nghi nhất dù ở bất cứ không gian rộng hay hẹp.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Thiet ke web noi that


Kiến Thức liên quan