7 Mẹo Thiết Kế Web Thu Hút Người Đọc Đến Với Website Của Bạn

Chắc hẳn ai cũng mong muốn thu hút được nhiều đến với trang web của mình khi thiết kế website. Đặc biệt là với những trang web được thành lập với mục đích chính là bán hàng. Tuy nhiên, để có thể tạo nên một trang web có thiết kế bắt mắt, nội dung chuyên nghiệp lại không phải là điều dễ dàng. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để bỏ túi 7 mẹo thiết kế web thu hút người đọc đến với website của bạn nhé!

Chọn Màu Sắc, Kiểu Chữ Dễ Đọc

Một trong những quy tắc “vàng” khi thiết kế trang web thu hút người đọc chính là lựa chọn được kiểu chữ và màu sắc chữ phù hợp. Theo đó, ở mỗi mục điều hướng, nội dung, tiêu đề lớn thì bạn nên chọn loại phông chữ riêng. Ví dụ như phần thông tin ở cuối trang, menu, CTA,… thì bạn nên chọn màu sắc chữ tác động tới cảm xúc của người xem. Có như vậy thì họ mới có thể thực hiện hành động trên trang web của bạn. 

Chọn màu sắc, kiểu chữ dễ đọc là một trong những quy tắc “vàng” khi thiết kế trang web thu hút người đọc

Chọn màu sắc, kiểu chữ dễ đọc là một trong những quy tắc “vàng” khi thiết kế trang web thu hút người đọc

Sử Dụng Bố Cục Rõ Ràng Và Đơn Giản

Một trang web lộn xộn, chật chội sẽ khiến cho khách truy cập cảm thấy khó chịu mà thoát ra ngay lập tức và không quay lại lần sau. Thế nên, để tránh gặp phải tình trạng này thì bạn nên thiết kế trang web có bố cục gọn gàng, rõ ràng và đơn giản. Bởi nó sẽ tạo nên được sự tương phản với những yếu tố hấp dẫn, quan trọng trên trang web như: cửa hàng trực tuyến, biểu mẫu liên hệ, CTA,… 

Mặt khác, một trang web có thiết kế đơn giản thì thời gian tải trang sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó giúp người truy cập có thể đọc được hết những nội dung điều hướng có trong trang web của bạn.

Nắm Vững Vị Trí Và Cách Đặt CTA

CTA đơn giản là những hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện trên website của bạn. Chúng có thể là kêu gọi theo dõi, mua hàng hay nhận tin tức. Để dẫn dắt người dùng thực hiện những hành động ấy, bạn cần làm theo những bước cần thiết sau: chọn màu sắc sống động, phông chữ có kích thước phù hợp và vị trí CTA cần đặt ở nơi dễ nhìn thấy trên website (thường là nửa đầu trang đầu tiên).

Tối Ưu Hóa Nội Dung

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng con người chỉ có thời gian chú ý tương đương với trí nhớ của cá vàng. Chính vì vậy, khi thiết kế trang web thì bạn cần phải biết cách tối ưu hóa nội dung một cách hấp dẫn và ngắn gọn nhất. Theo các cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy có tới 40% người truy cập sẽ ở lại một trang web nếu như có thời gian tải chỉ trong vài giây. Thế nên, để đạt được tốc độ tải trang này thì bạn cần phải tối ưu hóa nội dung bằng những bài viết có các câu ngắn. Đồng thời video, hình ảnh phải hiển thị một cách nổi bật trước mắt người xem. 

Tối ưu hóa nội dung một cách hấp dẫn và ngắn gọn nhất để thu hút nhiều người hơn

 Tối ưu hóa nội dung một cách hấp dẫn và ngắn gọn nhất để thu hút nhiều người hơn

Tối Ưu Hóa Phiên Bản Dành Cho Điện Thoại Di Động

Theo thống kê năm 2017 thì có tới 49.7% số lượt truy cập vào các trang web bằng điện thoại di động. Đặc biệt, con số này còn không ngừng tăng cao hơn mỗi ngày. Thế nên, chúng ta có thể thấy rằng số lượng người dùng chuyển từ việc sử dụng máy tính, laptop sang điện thoại để ghé thăm các trang web là rất lớn. Chính vì vậy, khi thiết kế trang web, bạn cần phải tối ưu hóa để thích hợp với điện thoại di động. Điều này sẽ giúp cho người dùng truy cập một cách dễ dàng và tiện ích hơn. 

Thêm Tính Năng Trò Chuyện Trực Tuyến

Tính năng trò chuyện trực tuyến sẽ giúp cho khả năng tiếp cận và chăm sóc khách hàng một cách tốt hơn. Đặc biệt, thông qua tính năng này, bạn sẽ có thể biết được số lượng khách truy cập vào trang web mỗi ngày. Đồng thời, với mỗi cuộc trò chuyện đối thoại, khách hàng còn sẽ có được nhiều thiện cảm hơn với website của bạn. 

Thiết Lập Khu Vực Dành Riêng Cho Thành Viên Website

Cho phép người dùng đăng ký thành viên chính là 1 trong 7 mẹo thiết kế web thu hút người đọc đến với website của bạn hiệu quả nhất. Thế nên, bạn cần thiết lập khu vực dành riêng cho thành viên website để giúp mang đến không gian riêng tư cho các thành viên tương tác, thảo luận với nhau. Đặc biệt, thông qua khu vực này, bạn còn biết được những thông tin cơ bản của người truy cập như: Họ đang quan tâm đến vấn đề gì, chi tiết liên hệ,…

Thiết lập khu vực dành riêng cho thành viên website chính là 1 trong 7 mẹo thiết kế web thu hút người đọc hiệu quả

Thiết lập khu vực dành riêng cho thành viên website chính là 1 trong 7 mẹo thiết kế web thu hút người đọc hiệu quả

Bạn muốn tạo ra một thiết kế web tuyệt vời không chỉ bắt mắt, tương tác và hấp dẫn mà còn tối ưu về tốc độ tải trang? VDO Software có một danh mục thiết kế web theo yêu cầu riêng, độc quyền!

Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 1900 0366 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để xem các dịch vụ thiết kế web của chúng tôi!

 

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Uncategorized liên quan