Thiết kế website cho thiết bị di động với công nghệ Responsive

Công nghệ Responsive (RWD) trong thời gian gần đây được biết đến khá nhiều với cách thức ứng dụng giúp cho nó có thể tích hợp trên các thiết bị di động, để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. Công nghệ này còn được biết đến là một trong những tiêu chí góp phần cho website trở nên thân thiện và được các công cụ tìm kiếm lựa chọn để đánh giá website, xếp thứ hạng cho nó. Dưới đây cùng tìm hiểu về thiết kế website cho thiết bị di động với công nghệ Responsive – Responsive web design.

Tìm hiểu về công nghệ Responsive

Tìm hiểu về công nghệ Responsive

Tìm hiểu về công nghệ Responsive 

Khái niệm công nghệ Responsive

Công nghệ Responsive được biết đến là một trong những công nghệ đa nền tảng, sử dụng cơ sở dữ liệu gốc cùng với Layout gốc để tích hợp hiển thị cho các thiết bị với các màn hình khác nhau. Đối với việc hiển thị trên các thiết bị di động, công nghệ này giúp website của bạn điều chỉnh kích thước phù hợp với độ phân giải và kích thước của màn hình, nó có thể tự thay đổi cách thức hiển thị theo chiều ngang hoặc dọc cho phù hợp với từng thiết bị di động.

Công nghệ Responsive có những ưu điểm gì?

Công nghệ này giúp cho website chạy tốt trên các thiết bị di động, nhờ vào một phiên bản đã thiết kế cho thiết bị PC, nó được tích hợp công nghệ và tự động để thay đổi phù hợp sao cho hiển thị được trên mọi kích thước, hình thức tự động co giãn giúp cho nội dung không bị mất đi mà được hiển thị đầy đủ hơn. Hiện nay, công nghệ này được chú ý và phát triển hơn cùng với các dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu đem đến cho khách hàng những trang web chất lượng và thân thiện hơn.

Công nghệ Responsive sẽ khiến chủ website không phải mất nhiều chi phí trong việc thiết kế nhiều phiên bản, tuy nhiên nó vẫn hiển thị tốt được với các màn hình khác nhau. Công nghệ giúp website thân thiện hơn với người dùng và các thiết bị di động, hình ảnh và website được đẹp mắt hơn, có sự sáng tạo, tích hợp được nhiều ngôn ngữ.

Cách thức hoạt động của công nghệ Responsive

Cách thức hoạt động của công nghệ Responsive

Cách thức hoạt động của công nghệ Responsive

Công nghệ này sử dụng CSS làm ngôn ngữ cốt lõi, kết hợp với những định dạng HTML của một trang web. Nhờ có CSS giúp cho các phần như sidebar, văn bản, hình ảnh,.. được hiển thị tốt nhất. Nó giúp tạo ra kho dữ liệu với các hình thức nhất định và sử dụng nó để tích hợp trên các thiết bị khác nhau.

Thiết kế website cho thiết bị di động với công nghệ Responsive Web Design(RWD) được hiểu ngắn gọn là khi một trang website được thiết kế phải có khả năng tự động điều chỉnh để hiển thị trên những thiết bị có kích thước màn hình khác nhau bằng cách áp dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau. Với sự phát triển của các chuẩn HTML5 (Hyper Text Markup Language) và CSS3 (Cascading Style Sheet) cùng với sự phát triển của các thị trường di động, máy tính bảng, dự đoán trong thời gian tới RWD sẽ là xu hướng thiết kế website mới.

Khác với những công nghệ thiết kế website cho di đông khác phải viết mới cấu trúc hiển thị của web cho mỗi thiết bị và sử dung một sundomain  khác ví du như m.yourdomain.com, responsive sử dung duy nhất 1 domain và tự cấu trúc hiển thị giao diện website cho từng giao diện.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến công nghệ Responsive để ứng dụng cho các thiết bị di động. Công thức này đang trở nên phổ biến để giúp website của bạn được hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Phân biệt Responsive Web Design và Web Mobile

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan