Tầm Quan Trọng Của Thiết Kế Website UI/UX

Trong thiết kế trang web hiện nay thì UI/UX đã là từ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ công nghệ này là gì cũng như tầm quan trọng của thiết kế website UI/UX. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này. Cùng tham khảo nhé!

Thiết kế ui/ux là gì?

Thiết kế ui/ux là gì?

Định Nghĩa Về UI/UX Trong Thiết Kế Website?

Sau đây sẽ là những khái niệm cụ thể giúp bạn hiểu rõ UI/UX là gì:

UX Là Gì?

UX là từ được viết tắt của cụm từ “User Experience” và có nghĩa tiếng Việt là “tối ưu trải nghiệm của người dùng”. UX được Google lựa chọn là một trong những tiêu chuẩn đánh giá từ năm 2018. Đây là tiêu chí dựa trên những trải nghiệm của người dùng về trang web của bạn. Hiện nay, để đánh giá về UX, người ta thường dựa vào những tiêu chí như: 

  • Trang web của bạn sử dụng có dễ dàng hay không?
  • Website có có thích hợp với các thiết bị di động thông minh chưa?
  • Tiện ích trên trang web của bạn đã đầy đủ hay chưa?
  • Trang web của bạn có tốc độ tải trang tốt chưa?
  • Sản phẩm của bạn được đánh giá như thế nào?
Trong thiết kế trang web hiện nay thì UI/UX đã là từ không còn quá xa lạ

Trong thiết kế trang web hiện nay thì UI/UX đã là từ không còn quá xa lạ

UI Là Gì?

UI là từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh “User Interface” và có nghĩa tiếng Việt là “trải nghiệm giao diện người dùng”. Không giống như UX, UI là quá trình mà người dùng trải nghiệm, đánh giá về trang web của bạn. Trong đó, bao gồm cả những yếu tố mà chúng ta có thể nhìn thấy từ bên ngoài như: 

  • Màu sắc trang web được thiết kế có phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực. 
  • Sắp xếp bố cục đã hợp lý chưa?
  • Hình ảnh, nội dung của trang web đã đủ để thu hút người dùng hay chưa?

Mối Quan Hệ Giữa UX Và UI

Trong thiết kế trang web thì UX và UI luôn là hai khái niệm gắn liền với nhau. Tuy nhiên, đã có không ít ý kiến trái chiều cho rằng UI có vai trò quan trọng hơn UX và ngược lại. Nhưng theo những thông tin được chia sẻ bên trên thì cả UX và UI đều có những nhiệm vụ, vai trò riêng và không thể nào thiếu được trong thiết kế trang web. 

Bởi chúng sẽ liên kết với nhau để tạo nên sự bắt mắt, sáng tạo và hòa hợp nhất để vừa thu hút vừa mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và dễ sử dụng nhất. Thế nên, mối quan hệ giữa UI và UX là vô cùng chặt chẽ, mật thiết trong thiết kế trang web.

Trong thiết kế trang web thì UX và UI luôn là hai khái niệm gắn liền với nhau

Trong thiết kế trang web thì UX và UI luôn là hai khái niệm gắn liền với nhau

Tầm Quan Trọng Của Thiết Kế Website UI/UX

Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng UX/UI chỉ là những yếu tố ở bên ngoài nên dù là có hay không cũng không quan trọng. Không chỉ vật, một trang web có UX/UI kém cũng vẫn sẽ lên top SEO đầu trên các công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. 

Bởi hiểu một cách đơn giản thì người dùng sẽ chỉ có được những thông tin chính xác, có chiều sâu và nhanh chóng nhất khi thanh công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa. Thế nên, nếu UX và UI của trang web kém thì những thông tin và nội dung trang web cung cấp cũng khiến cho người dùng đáng quan ngại. Vì vậy, tầm quan trọng của thiết kế website UI/UX là vô cùng to lớn mà nhiều công ty coi trọng. 

Tầm quan trọng của thiết kế website UI/UX là gì?

Tầm quan trọng của thiết kế website UI/UX là gì?

Kết Luận

Bây giờ bạn đã hiểu rõ mức độ quan trọng của thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng tốt đối với trang web của bạn. Có lẽ bạn đang nghĩ về thiết kế của riêng mình và tự hỏi làm thế nào để tận dụng tối đa quy trình. Suy cho cùng, không ai muốn mất người dùng, đặc biệt là những thứ nằm trong tầm kiểm soát của họ. Đừng lo lắng! VDO Software có những gì bạn cần. 

Nằm trong Top 10 công ty thiết kế website trọn gói uy tín tại Hà Nội. VDO Software tự tin có thể mang đến cho bạn những giải pháp xây dựng trang web hoàn hảo. Tại VDO Software, dù bạn lựa chọn thiết kế theo hình thức nào đi nữa, mỗi website khi được hoàn thành đều đảm bảo các tiêu chí sau:

Thiết kế website giao diện bắt mắt, độc nhất

Đầy đủ các tính năng theo từng kiểu website

Hệ thống quản trị thông minh, hiện đại dễ dàng quản lý

Thiết kế website chuẩn SEO

Website tương thích với mọi thiết bị

Bảo hành và bảo trì trọn đời

Giá thành thiết kế hợp lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Với mỗi thiết kế, chúng tôi luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu. Bởi sự hài lòng của khách hàng là một phần quan trọng trong mục tiêu kinh doanh của VDO Software.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 0366 hoặc email: info@vdosoftware.vn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Uncategorized liên quan